overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: มือใหม่หัด OC (ภาค3) MSI P45 + Q6600

  1. #1
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default มือใหม่หัด OC (ภาค3) MSI P45 + Q6600

    สวัสดีครับ เพื่อนสมาชิก OCZ ทุกท่าน

    (ภาค 1 p35-ds3r+e6750@4.0G เปลี่ยนลายเซ็นแล้วครับ)

    หลังจากที่ภาค 2 (P5Q+Q6600)แต๊บไปแล้วที่ 3.1G

    ภาค 3 (เริ่มไปไม่เป็น)
    ผมก็เลยเปลี่ยนบอร์ดใหม่เป็น MSI P45 ช่วงburninก็ไปได้ดี แต่ตอนนี้เริ่มมาถึงทางตัน(ของผม)แล้วครับ
    MB MSI P45
    CPU Q6600
    RAM GEIL 2*2G pc8500 cl 5-5-5-15
    ที่ 3.4G เทส Orthos 2 ชม.ผ่านครับ ใช้งานได้ดีไม่มีแฮงค์

    แต่พอปรับเป็น
    Vcore=1.65v
    Vram=2.2v
    bus=400*9
    อื่นๆ auto ทดแรม 1:1
    ตอนนี้เริ่มเกิดอาการบูทไม่ขึ้นแล้วครับ ผมควรปรับbiosเพิ่มเติมที่ไหนอีกครับ รบกวนชี้แนะด้วยนะครับ
    ขอบคุณทุกท่านครับ
    รูป รูป
    Last edited by jommy; 19 Jul 2008 at 18:39:12.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    400*9 มันมาตรฐานสากลครับ ถ้าเกิน 400 ถือว่ากำไรแล้วครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อัดต่อเลย ( แผนก ยุ )

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อัดต่อเลย ( แผนก ยุ )
    ขอตัวในลายเซ็นต์ 500*9

  5. #5
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    อุ๊ย คุณอิมฯ เปลี่ยนลายเซ็น(เบื่อของเก่าแล้วสิท่า)
    400*9 ปัญหาคือมันบูทยากสิครับ เปิด-ปิด กันหลายทีกว่าจะบูทได้...

  6. #6
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    อยากได้ G.Skill HK มาลากจัง...

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ขอตัวในลายเซ็นต์ 500*9
    oc ไม่เป็น ครับ
    เด็กใหม่ ใช้เดิมๆ ตลอด
    * เดี๋ยวว่างๆ จะยกเครื่องลงมาห้องแอร์แล้วจะอัดต่อน่าจะได้ นะ 500 x 9.5 นะ



  8. #8
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    จากประสบการณ์ที่ลองเล่น P45 Platinum ผมพาE8400 ไปได้แค่ 485*8 แต่พวก4หัวไม่เคยลองเลยครับ

    เท่าที่ดูรีวิวตามเว็ปต่างๆเค้าบอกว่า MSI P45Platinum Biosมันมีปัญหาลากไม่ค่อยไป

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by jommy View Post
    อยากได้ G.Skill HK มาลากจัง...

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    oc ไม่เป็น ครับ
    เด็กใหม่ ใช้เดิมๆ ตลอด
    * เดี๋ยวว่างๆ จะยกเครื่องลงมาห้องแอร์แล้วจะอัดต่อน่าจะได้ นะ 500 x 9.5 นะ
    อมวัดมาพูดก็ไม่เชื่อ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไฟเล่น 1.65 เลยหรอ มันไม่ร้อนหรือท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ผมยังไฟ1.7 1.65ไม่เป็นไรหรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    จากประสบการณ์ที่ลองเล่น P45 Platinum ผมพาE8400 ไปได้แค่ 485*8 แต่พวก4หัวไม่เคยลองเลยครับ

    เท่าที่ดูรีวิวตามเว็ปต่างๆเค้าบอกว่า MSI P45Platinum Biosมันมีปัญหาลากไม่ค่อยไป
    จริงรึท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    จากประสบการณ์ที่ลองเล่น P45 Platinum ผมพาE8400 ไปได้แค่ 485*8 แต่พวก4หัวไม่เคยลองเลยครับ

    เท่าที่ดูรีวิวตามเว็ปต่างๆเค้าบอกว่า MSI P45Platinum Biosมันมีปัญหาลากไม่ค่อยไป
    ผมเอาข้อมูลมาจากเว็บนี้ครับ ลองเปิดดูทุกหน้านะครับ ยินดีรับฟังความเห็นครับ

    http://enthusiast.hardocp.com/articl...50aHVzaWFzdA==


    Quote Originally Posted by one View Post
    ไฟเล่น 1.65 เลยหรอ มันไม่ร้อนหรือท่าน
    ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามันร้อนมากน้อยแค่ไหน เพราะไม่เคยเห็นความร้อนของ Q6600 ของท่านอื่นๆ เลย อ้อ ใช้ซิงค์ IFX14 /2 พัดลมครับ
    ส่วนของผม idel 32-35 c , full 57-61 ตอนนี้กำลังเทส Orthos อยู่ครับ

    Quote Originally Posted by guesstp View Post
    ผมยังไฟ1.7 1.65ไม่เป็นไรหรอกครับ
    แจ่มเป็ด กำลังอยากลองที่ไฟ 1.7v เลยครับ
    ขอบคุณทุกท่านครับ
    รูป รูป
    Last edited by jommy; 19 Jul 2008 at 14:12:04.

  14. #14
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ที่ vcore 1.7v
    เปลี่ยนแรมเป็น G.Skill HK 2*1G vram 2.6v
    เครื่องร้อนแต่เจ้าของเริ่มหนาว...
    รูป รูป

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใกล้เลขมงคล ละ (4.0 )

  16. #16
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใกล้เลขมงคล ละ (4.0 )
    ขอบคุณครับ แต่สงสัยว่าจะไปไม่ถึงดวงดาว...
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    จริงครับ เคยเล็งบอรฺ์ดรุ่นนี้เหมือนกัน มือสองขายอยู่ 5000
    เลยลองหาดูรีวิวตามเวปนอก ปรากฏดูแล้ว oc ไม่ไป

  18. #18
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    มันน่าจะได้นะ อกีนิดเดียวเอง สู้ๆครับ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงงงงงงง

  20. #20
    OverclockZone Member Asterias's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ของผม P5E 3.6 GHz ก็ม่าค่อยเสถียรแล้วง่ะ ไม่รู้ว่าติดที่แรมป่ะ
    kingston 6400 1 G ตัวบ้านๆเลยถ้าเปลี่ยนแรมจะช่วยให้ลากไกลขึ้นมั้ยคับ
    (ปล.ไตรภาคแล้ว *0*)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •