overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: มีใครใช้ AGP เล่น PES2008 มั่งอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default มีใครใช้ AGP เล่น PES2008 มั่งอะครับ

    ท่านสาวก AGP ใช้การ์ดรุ่นไหนกันบ้างหรอครับ คือผมใช้การ์ดSapphire X1650Pro core600 coremem700 DDR3 ปรับHigh มันก็กระตุกๆเฉพาะช่วงเข้ากรอบเขตโทษ (ในนัดแรก) พอนัดที่สองกระตุกตลอดทั้งเกมเลย ไม่รู้เพราะอะไร เลยอยากจะถามดูน่ะครับ เพราะไม่รู้ว่ามันเป็นที่การ์ดจอ หรือ CPU กันแน่ สเปคคอมของผมตามลายเซ็นต์น่ะครับ ใครใช้การ์ด AGP ตัวไหนปรับ High แล้วลื่น ก็บอกกันบ้างนะคร้าบ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เกมนี้กิน CPU ครับลองการ์ดจอตัวเดียวกัน P4 กับ Pentium dual core จะเห็นชัดๆว่าCPU dual core ลื่นสบาย
    ผมทดสอบกับ PCI-EX นะ ต่างกันชัดเจนทั้งๆที่การ์ดจอก็ตัวเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    เกมนี้กิน CPU ครับลองการ์ดจอตัวเดียวกัน P4 กับ Pentium dual core จะเห็นชัดๆว่าCPU dual core ลื่นสบาย
    ผมทดสอบกับ PCI-EX นะ ต่างกันชัดเจนทั้งๆที่การ์ดจอก็ตัวเดิม
    ขอบคุณมากนะคร้าบบบบบบบบบบบ

    แล้วถ้าเกิดผมเปลี่ยน cpu เป็น 3.40 มันจะดีขึ้นมั๊ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member uNDeRGRouNDeR's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    ผมมีเครื่องที่ใช้ AGP อยู่เหมือนกันครับ เป็นแบบรุ่นโบราณ GeForce 6200 128 MB DDR กะ GeForce 7300GT 512 MB DDR2 กับ Celeron 2.8 เล่นเกมนี้แล้วกระตุกสุด ๆ (โดยเฉพาะเวลาสภาพภูมิอากาศในสนามไม่ปกติ หุหุหุหุ) แต่พอเปลี่ยนมาใช้เป็น Dual-Core (การ์ดจอรุ่นเดิมแต่เป็นแบบ PCI-E) ก้อลื่นขึ้นเยอะเลยจริง ๆ ครับ

    ผมว่าก่อนเปลี่ยน CPU เป็น 3.40 นี่ลองทำ OC ดูก่อนดีไหมครับ ว่ามันลื่นรึเปล่า

    อันที่จริง ถ้ามีงบมาเปลี่ยนมาใช้ CPU 2 Cores นี่คุ้มกว่าซื้อ CPU แบบเดิมใหม่เยอะเรยนะครับ *-*
    Last edited by uNDeRGRouNDeR; 20 Jul 2008 at 08:55:52.

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เครื่องผม แต่เพื่อนที่บ้าน บ. เล่น

    3000+@2160 (939)
    แรม 2G
    6800Ultra

    800*600 High ก็ลื่นดีนะครับ

    หรือพวกท่านใช้ res มากกว่านี้ครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ใช้ Res ที่ 1024x768 ครับ ปรับHigh เล่นได้ 1 แมตช์ 10นาที สะดุดนิดๆตอนเข้ากรอบเขตโทษเท่านั้น พอตาที่สองกระตุกมานทั้งเกม บางทีเล่นไปเล่นมา ตาที่4ก็ไม่กระตุก อะไรของมันวะเนี่ย อยากรู้จังว่าเป็นเพราะอะไรอะครับ

    ระหว่างเล่นได้สำรวจการทำงานทุกอย่างครับ CPU ทำงาน70-80% ครับ Ram ทำงาน 70% ตลอดครับ GPU ไม่รู้ดูไง ฮ่าๆๆ

    ใครมีความเห็นยังไงช่วยบอกทีนะคร้าบ

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by JediPong View Post
    ใช้ Res ที่ 1024x768 ครับ ปรับHigh เล่นได้ 1 แมตช์ 10นาที สะดุดนิดๆตอนเข้ากรอบเขตโทษเท่านั้น พอตาที่สองกระตุกมานทั้งเกม บางทีเล่นไปเล่นมา ตาที่4ก็ไม่กระตุก อะไรของมันวะเนี่ย อยากรู้จังว่าเป็นเพราะอะไรอะครับ

    ระหว่างเล่นได้สำรวจการทำงานทุกอย่างครับ CPU ทำงาน70-80% ครับ Ram ทำงาน 70% ตลอดครับ GPU ไม่รู้ดูไง ฮ่าๆๆ

    ใครมีความเห็นยังไงช่วยบอกทีนะคร้าบ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=159911

    ลองดูครับ ในนั้นจะมีตัวเลือกที่เกี่ยวกับ GPU Load (หัวข้อไม่ได้ใช้ชื่อนี่เป๊ะๆ ลองหาดู)ด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    เคยใช้กับ 1650Pro DDR2 Pci-e กับ spec ใสลายเซ็นต็

    1024x768 ปรับได้แค่ medium ปรับ High กระตุกคับ

    อีกตัว 7600GS DDR2 ลากการ์ดจอหน่อยนึง เปิด High ได้ตลอดคับ

  9. #9
    OverclockZone Member adisak08's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    ผมใช้เล่นอยู่ครับ
    กับ sempron 1.6ghz (754)
    ram 512
    gpu geforce fx 5500
    res 1024*768 Low

  10. #10
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by adisak08 View Post
    ผมใช้เล่นอยู่ครับ
    กับ sempron 1.6ghz (754)
    ram 512
    gpu geforce fx 5500
    res 1024*768 Low
    เหอะๆ ความพยายามสูงนะครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    หมดแล้วหรอ คนเล่น Pes2008 ฮื่อๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member sakeshima's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Nakhonpathom

    Default

    เกบตังซื้อตัว DDR3ดีก่ามั้งงับ

    *-*

    ตามลายเซนผม

    ปรับที่สุดๆๆๆๆๆของเกม

    ยังไม่ตุกเรยสักน้อย - -*

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ผม 1950gt agp pes2008ลื่น เรทเฟรม60ตลอด

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    เครื่องผม แต่เพื่อนที่บ้าน บ. เล่น

    3000+@2160 (939)
    แรม 2G
    6800Ultra

    800*600 High ก็ลื่นดีนะครับ

    หรือพวกท่านใช้ res มากกว่านี้ครับ ^^
    ที่เคยทดสอบกับ PCI-EX
    Athlon 3200+@2.4GHz RAM 2GB X1600 Pro 256MB
    เล่นได้แค่ medium 800x600 ไม่งั้นกระตุกตอนวิ่งเข้าหน้าโกล
    Athlon X2 4600+@2.4GHz RAM 2GB X1600 Pro 256MB
    เล่นที่ High 1024x768 สบายๆครับ ไม่มีกระตุกหน้าโกลไหลลื่นดี

    ส่วนอีกคน
    P4 3.0GHz 8600GT ปรับ high มีหน่วงๆครับ
    E2140@2.8GHz 8600GT ปรับ high ลื่นสบาย 1024x768 ทั้ง2อันครับ

    เปลี่ยนแค่ CPU ประสิทธิภาพต่างกันราวฟ้ากับเหวครับเกมนี้
    Last edited by Khow; 20 Jul 2008 at 17:35:24.

  15. #15
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ของน้องผม 3000+ 939 @2.2 RAM 1g 1024*786 High ได้ มันจะตุกนิด1 ช่วงบอลไปแถวหน้าโกล
    ลองปรับ 800*600 ก็เหมอืนเดิม มันกินCPUครับ การฺดจอ xfx8600DDR3
    ลองเอา 3600+ x2 939 มาใส่ดู ลื่นเลย เล่นแบบไวสกรีน 1284*720 ยังสบายๆ
    ถ้าลากจาก 2.2 ไป 2.5ได้น่าจะหายนะ แต่ลากไม่ไปเพราะทดแรมไม่เป็น
    อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    สรุปว่าเกมนี้มันกิน CPU ใช่มั๊ยครับ แล้วถ้าเกิดผมเปลี่ยนเป็น 3.4 มันจะไปไหวมั๊ยอะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JediPong View Post
    สรุปว่าเกมนี้มันกิน CPU ใช่มั๊ยครับ แล้วถ้าเกิดผมเปลี่ยนเป็น 3.4 มันจะไปไหวมั๊ยอะครับ
    เปลี่ยนยกชุดเข้าท่ากว่าครับ P4 3.4 มันก็ไม่ได้ลื่นขึ้นแบบผิดหูผิดตาเท่า dual core ครับจริงๆนะว่าแค่ dual core กับ X1650 PCI-EX เอาอยู่สำหรับเกมนี้ถ้าไม่ได้เปิด resolution สูงเกินไป
    ตัวเก่าก็น่าจะขายแล้วสอย PCI-EX ตัวใหม่สบายๆครับถ้าคิดจะอัพน่ะนะ
    ยกเว้นว่าบอรืดท่านมัน support dual core แต่บอร์ด AGP ส่วนใหญ่ใส่ได้แต่ single core

  18. #18
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    อาจจะช่วยได้ระดับ1

    แต่ถ้าใส่เจ้าตัว 3850 AGP อาจจะลื่นขึ้นทันที แต่มันแพง 5000กว่า ๆ
    แต่ซื้อ ชุดใหม่ลยดีกว่าครับ
    คุ้มกว่า ระยะยาว เผื่อ PES2009 อออกมาอีกเดี๋ยวเล่นไม่มัน

    แค่8500 ddr2 ก็เปิดHigh ได้แล้ว ถ้าเป็น dual core

    ดีกว่าไปเล่น LOW มันการ์ตูนเกินไป มันไม่ได้บริ้วรมกะเกมส์
    อิอิ
    เดียวอัพใหม่เหมือนกัน
    อัพคอมเพื่อ PES เพราะเป็นเกมส์ที่ชอบเล่นนานที่สุด เอาไว้ดวลกินตังค์กะเพื่อน
    อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member morgan's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    เคยใช้อยู่ครับ 1650 agp ไว้เล่น pes 2008 อย่างเดียวเลยครับ (ตอนนั้นไม่ประทับใจ เลยเปลี่ยนเป็น ตระกูล1950)
    ลองสองวิธีนี้ก่อนนะครับ เผื่อดีขึ้น ถ้าไม่ดี ค่อย เปลี่ยนการ์ด ครับ
    1. เห็นเปลี่ยน ซิ้งค์แล้ว ลอง คล๊อก cpu ซัก 3.3 ครับ
    2. เพิ่มแรม เป็น 2 gb ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    บอร์ดผมมันไม่มีให้เพิ่มไฟน่ะคร้าบบ ใครพอรู้บ้างครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •