overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: สอบถามปัญหาเรื่องบอร์ด - การ์ดจอ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default สอบถามปัญหาเรื่องบอร์ด - การ์ดจอ หน่อยครับ

    คือผมใช้บอร์ด AM2NF6G-VSTA (PCI-E 8x) แล้วเมื่อวานผมก็ใส่การ์ดจอ GF8400GS ก็ใช้งานได้ปกติ แต่พอวันนี้ ไปขอยืม FX5900 มาจากเพื่อน ก็เลยมาลองเสียบดู ปรากฎว่า ไม่ขึ้นอะไรเลยครับ แล้วที่แปลกก็คือ คีย์บอร์ดไม่สามารถใช้งานได้ ผมเลยใช้ยางลบ เช็ดที่ Pin แล้วลองเสียบดู ก็ยังเหมือนเดิม ผมก็เลยเปลี่ยนมาใช้ 8400GS เหมือนเดิม ก็กลายเป็นว่า เกิดอาการเดียวกัน และที่สงสัยก็คือคีย์บอร์ดใช้ไม่ได้ แต่ถ้าเป็น On Board ใช้งานได้ปกติครับ

    ผมเลยอยากรู้ว่า ปัญหามันเกิดจากอะไร เป็นที่ Slot PCI-E บน M/B หรือเกิดจากที่ตัวการ์ดจอเองครับ (อย่าให้เป็นที่การ์ดจอเล้ย ไม่งั้นซวยแน่ๆ) แล้วถ้าเป็นที่ M/B ถ้าผมเอาเคลมผมควรบอกว่าอะไรดีครับ

    แต่ที่ผมลองทดสอบดู โดยการเปิดทิ้งไว้ซัก 10 นาที ปรากฏว่าไฟเข้าการ์ดจอครับ ซิ้งร้อนปกติ

    ใครช่วยบอกสาเหตุทีครับ ขอบคุณมากครับ กังวลใจอย่างแรง (เดี๋ยวเพื่อนมันหาว่าผมทำการ์ดจอมันพังอีก )

  2. #2
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใครรู้ช่วยบอกผมทีเถอะครับ ผมไม่อยากเสียเงินคร๊าบ T-T~

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    fx 5900 นี่ 16x เหรอครับ มันเป็น agp 8 x ไม่ใช่เหรอ

    มานใส่กันไม่ได้นา

  4. #4
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    fx 5900 นี่ 16x เหรอครับ มันเป็น agp 8 x ไม่ใช่เหรอ

    มานใส่กันไม่ได้นา
    PCI-E 16X ขอรับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    งั้น ลองเคลียใบออสยังครับ

    แล้วตัวไหนคือ fx5900

  6. #6
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    งั้น ลองเคลียใบออสยังครับ

    แล้วตัวไหนคือ fx5900
    ลองเคลียร์ดูแล้วครับ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

    ตัวลองเป็น FX5900 ขอรับ ตัวบน 7300GT (พอดีลืมตัดรูปขอรับ )

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วใส่ 7300gt ติดไหม ถ้้าติดก็ fx5900 มีปัญหาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แล้วใส่ 7300gt ติดไหม ถ้้าติดก็ fx5900 มีปัญหาครับ
    7300GT เปลี่ยนเจ้าของแล้วครับ เหลือแค่ FX5900 กะ 8400GS ซึ่งมันไม่ติดทั้ง 2 ตัวเลยอ่ะครับ ผมไม่แน่ใจว่าอาการที่คีย์บอร์ดใช้ไม่ได้มันมาจากอะไรอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไฟคีบอดร์ดไม่ติดก็เป็นที่เมนบอร์ดซะส่วนมากครับ

    ยังไงลองถอดถ่านออกเคลียใบออส ดีๆครับ

    และลองเช็คดูว่า สายไฟเลี้ยงบอด ซีพียู หลวมบ้างป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไฟคีบอดร์ดไม่ติดก็เป็นที่เมนบอร์ดซะส่วนมากครับ

    ยังไงลองถอดถ่านออกเคลียใบออส ดีๆครับ

    และลองเช็คดูว่า สายไฟเลี้ยงบอด ซีพียู หลวมบ้างป่าว
    ขอบคุณครับผม เรื่องเกี่ยวกับ Bios ผมว่าไม่น่ามีปัญหานะครับ ส่วนเรื่องไฟเลี้ยงต่างๆ ผมก็เห็นไฟมันเข้าทั้งหมดน่ะครับ พัดลมติดหมด

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จะว่าไปก็น่าลองเช็คแรมอีกอย่าง

  12. #12
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    จะว่าไปก็น่าลองเช็คแรมอีกอย่าง
    ตอนนี้ใช้ On Board อยู่ คือเครื่องปกติ

  13. #13
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผู้รู้ช่วยตอบทีค๊าบ เมื่อเช้าก็ไม่ติด T-T~

  14. #14
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    พอจะมีเครื่องอยู่แถวนั้นไหมละครับ อยากให้เอาการ์ด 2 ใบนั้นไปลองกะเครื่องอื่น ถ้าติดก็แสดงว่าน่าจะเป็นที่สล๊อตบนบอร์ดแล้วละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    slot vga น่าจะมีปัญหาแล้ว ถ้าใส่ตัวเดิม คือ 8400 ไม่ติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •