overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: window vista 64 bit

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default window vista 64 bit

    ทำไมมันโหลดช้าจังคับตั้งแต่ตอน startup เลย เวลากดนูุุ่นกดนี่แล้วมัน delay พอสมควรเลย ผมพึ่งซื้อคอมใหม่มาก็คิดว่ามันจะเร็วกว่านี้ แล้วโปรแกรมกับ driver ต่างๆที่เคยใช้ก็ใช้ไม่ได้ซะงั้น
    ใครมีคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างมั้ยคับ? พอดีผมพึ่งได้สำผัสมันอะคับ
    ขอบคุณคับ

    ป.ล spec: q9450, rampage, ram 4gb, hd4850
    Last edited by Aj151; 20 Jul 2008 at 03:23:35.

  2. #2
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ตอนลงไฟล์ครบป่าวคับ
    แล้วมีไวรัสค้างอยู่มั้ย ลองแสกนดู
    ตั้งค่า HW บ้างตัวผิดรึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    มันก็ไม่ต่างจากx86หรอก ตอนStartupก็เร็วปรกติเหมือนกันเพราะเคยใช้ทั้ง2ตัว
    อย่าไปโทดที่x86หรือx64 หัดDefrag หัดปิดโปรแกรมที่ไม่จำเป็นมั่ง
    "คอมใหม่ไม่จำเป็นต้องเร็วเสมอ หากไม่ใส่ใจดูแล"
    ส่วนโปรแกรมสำหรับx64 ส่วนใหญ่แทบจะใช้ได้ทั้งสิ้น นอกจากโปรแกรมCfosโปรแกรมเดียว
    ใน46โปรแกรมที่ผมใช้แต่ขี้เกียจจะlistมาให้ดู เพราะถึงจะใช้x64แต่ส่วนใหญ่แทบจะเกิน95%มั้งที่เป็นของ32bit
    http://www.google.co.th/search?hl=th...%B8%B2&spell=1

  4. #4
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ลองปรับแต่งตามนี้นะครับ

    Speed Up the Performance of Vista

    http://www.uploadtoday.com/download/...dd87c0310bdcc2

    อันนี้ผมรวบรวมมาจาก : www.vistax64.com

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ตอนลงไฟล์ครบป่าวคับ
    แล้วมีไวรัสค้างอยู่มั้ย ลองแสกนดู
    ตั้งค่า HW บ้างตัวผิดรึป่าว
    ผมซื้อแผ่นมาอะคับ จะดูยังงัยว่าลงไฟล์ครบมั้ย(ตอนลง window ใช้เวลานานมากเลย) ตอนลงก็ format ก่อนนะคับ มันจะมี virus ค้างด้วยหรอคับ? แล้วค่า HW คืออะรัยคับ?
    ขอบคุณคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    HW คือ Hardware มั้งครับ

    ผมก็เคยใช้ Vista64 มันหน่วงๆ อย่างไรไม่รู้ เลยลง XP64 เลยจบลื่นปืดเลย

    ส่วนมากมันจะหน่วงตรงพวกโปรแกรมเสริมหน้าจอ Desktop อ่ะครับ

    ดูจากสเป็คเครื่องแล้วไม่น่าหน่วงขนาดรู้สึกได้เลยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    จากที่ดูตัว ฮาดแว คุน vista 64x ไดเวอลองรับหมดนะคับ แล้วจากที่ดูเนี่ย ไดเวอที่แถมกะเมนบอดเดียวนี่ต้องมีแถมสำหรับ vista64x แน่ คุณแน่จัยว่าลงถูกแล้วหรอคับ เป็นฉพาะตอนลง วิสต้าหรือ หรอคับ ตอนลง xp ตอนนิเป็นด้วยรึเปล่า (เพิ่งลงวินโดวใหม่มันจะหน่วงๆหน่อยหลังจากลงไดเวอครบโดยเฉพาะกาดจอมันจะลื่นหัวแตกเองคับ)เป็นเรื่องปกติ

    ปัจจุบันผมใช้ vista sp 1 ไม่มีปันหาเด่วกะ ไดเวอเลย ใช้แล้วโอเคมากมาย ลืม xp ไปแล้ว vista รุ่นเก่าห่วยอย่างแรงทนใช้ได้ไม่เกิน 3 วัน ลบทิ้ง ลองมาเรื่อยจนโอเคกะ vista sp1 นิละคับ ไม่ปันหาเลยแถม ลื่นปี๊ดๆๆ กว่า xp อีก
    Last edited by sbv500; 21 Jul 2008 at 11:58:30.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกัน vista 64bit ลื่นนะ โปรแกรมก็ใช้งานได้หมดยังไม่เคยเจอตัวไหนที่ลงไม่ได้นอกจาก NOD32 มันฟ้องว่าต้องลง x64 ก็แค่ไปหามาลงเท่านั้น ถ้าโปรแกรมไหนลงไม่ได้ฟ้องว่าไม่ support vista หรืออะไรก็ตามลอง set compatibility ให้เป็น xp sp2 ดูคับ เคยเจอตอนลง aegissub แค่ไปเซ็ทให้ compat xp sp2 ก็ลงผ่านใช้งานได้ฉลุยกว่าบน xp ซะอีก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Pow View Post
    ใช้อยู่เหมือนกัน vista 64bit ลื่นนะ โปรแกรมก็ใช้งานได้หมดยังไม่เคยเจอตัวไหนที่ลงไม่ได้นอกจาก NOD32 มันฟ้องว่าต้องลง x64 ก็แค่ไปหามาลงเท่านั้น ถ้าโปรแกรมไหนลงไม่ได้ฟ้องว่าไม่ support vista หรืออะไรก็ตามลอง set compatibility ให้เป็น xp sp2 ดูคับ เคยเจอตอนลง aegissub แค่ไปเซ็ทให้ compat xp sp2 ก็ลงผ่านใช้งานได้ฉลุยกว่าบน xp ซะอีก
    set compatibility ให้เป็น xp sp2 ยังงัยคับ?
    ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    thank

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้องลอง Vista64 ตัว SP1 บางซะแระ เห็นเขาว่าดี เอิ๊กๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Vista 64 นี่แท้หรือ แผ่น 150 บาทครับ คือผมจะหาลงมั่งเหมือนกัน

    แต่ไม่รู้ต้องดูตรงไหน ท่านที่ใช้ Vista 64 bit แนะนำที

    ถ้าจะให้ดี ขอรูปด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •