overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามเรื่องสาย sata

  1. #1
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default ถามเรื่องสาย sata

    คือผมอยากรู้ว่า สานสาต้านี้ มีทำแบบ ต่อจาก บอร์ด 1 ช่อง แล้วแยกออกมา เป็น 2 หัว(คล้ายแบบ ide) คือ 1 สาย ต่อได้hdd 2 ลูก มีไหมครับ

    คือบอร์ดผมมันมีช่อง สาต้า 1 ช่อง แต่ตอนนี้บูตเครื่อง ตอนดีเทคฮาร์ดิสมันมี 2 แบบ คือ master กับ slave
    Last edited by immortalpao; 20 Jul 2008 at 09:13:13.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่มี

  3. #3
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    แล้วทำไงอ่ะถึงจะใช้ได้ครบ ทั้ง master และ slave

  4. #4
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    บอร์ดน่าจะมีมา 2 sata นะคับ ถ้าไม่มีแนะนำ ขายแล้วไปซื้อใหม

  5. #5
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เหอๆ พึงใช้ได้ 3เดือนเอง เงินก็ไม่มี -*-

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    แล้วทำไงอ่ะถึงจะใช้ได้ครบ ทั้ง master และ slave
    ไม่สามารถทำได้
    1 ช่อง sata ใช้ได้ 1 ลูก HDD เท่านั้น
    หรือ ใช้ การ์ด PCI sata มาเสียบเพิ่มช่อง เสียบ HDD sata เพิ่มได้

  7. #7
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    ไม่มีครับเเต่ เมนบอดใหม่มันมีsata ประมาณ3นะครับ เเต่ของผม5

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    รุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้อย่างน้อยก็ 4 ช่องแล้วครับ
    แต่รุ่นเก่าๆ ผมเห็น 2 ช่องนะครับ

    ช่องเดียว ยังไม่เคยเห็น

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่สามารถทำได้
    1 ช่อง sata ใช้ได้ 1 ลูก HDD เท่านั้น
    หรือ ใช้ การ์ด PCI sata มาเสียบเพิ่มช่อง เสียบ HDD sata เพิ่มได้
    การ์ดตัวนี้ไม่แพงครับ ลองซื้อมาใช้ดู

    แต่ก็แปลกๆนะ เมนบอร์ดน่าจะมี S-ATA มากกว่าหนึ่งช่อง

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    sata เป็นการส่งข้อมูลเเบบตรงครับ มันจะเร็วกว่าการส่งข้อมูลเเบบ IDE

  11. #11
    OverclockZone Member hartmk's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    โคราช..และไร้สาระแถวๆห้องSociety

    Default

    Quote Originally Posted by missionfail View Post
    บอร์ดน่าจะมีมา 2 sata นะคับ ถ้าไม่มีแนะนำ ขายแล้วไปซื้อใหม
    ตามนั้น..

  12. #12
    OverclockZone Member ssskorag's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ก้อดีนะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มีด้วยเรอะ MB SATA 1 ช่อง O.o!

    เคยเหนต่ำสุด 2 ช่องอะ

  14. #14
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ของผมมัน 1 ช่องจริง บอร์ด 478 ของ จีน -*-

  15. #15
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    ู^
    ^
    งานเข้า

    ไม่อย่างนั้น ท่านต้องหาการ์ดแปลงตามที่บนๆแนะนำลแว้ล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •