overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ดูให้หน่อยนะครับ Bus แรมครับ ภาพประกอบเข้าใจง่ายครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default ดูให้หน่อยนะครับ Bus แรมครับ ภาพประกอบเข้าใจง่ายครับ

    พี่ครับ ตามภาพเลยครับ

    ผมงงเรื่อง bus ram อ่ะครับ

    และ แรมที่ผมใช้อยู่มัน bus 333 อ่ะครับ

    ผมอยากทราบว่า ถ้าผมเอา bus 400 ไปเสียบ จะใช้ได้ไม้ครับ??

    ( บอร์ด ที่รับ 333 ddr1 จะรับ 400ddr1 ได้ เสมอ ผมเข้าใจถูกไม้ครับ?)

    หรือ ว่า บอร์ดผมมีสิทธิ ที่จะ max แค่ bus 333 ไม้ครับ

    และอีกข้อคือ บอร์ดผม น่าจะทำ dual channal แรมได้ไม้ครับ? หรือต้อง ddr2 เท่านั้น


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    รู ใส่แรม ของผม มี 2 รู นะครับ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    จะตอบให้นะครับคือว่าการทำ dual chanel ได้นั้นนะครับ ต้องเป็นแรมที่เป็นชิปเดียวกันรุ่นเดียวกันแล้วอีกอย่างมันเริ่มที่ bus 400 เท่านั้นนะครับจะเป็นการเพิ่มความกว้างของช่องสัญญาณจาก 3.2 GB. (pc3200) เป็น 6.4 และอีกอย่าง slot ใส่ ram มี 2 รูปก็ไม่สามารถทำได้นะครับอย่างน้อยๆก็ต้อง 4 รูนะครับ เพราะไม่มี 2 รูที่ไหนทำได้ซะทีนะ ส่วนคำถามที่ว่า DDR1 DDR2 นั้นสามารถทำได้ทั้งคู่แต่ DDR 1 นั้นทำได้ตั้งแต่ bus 400 เป็นต้นไป ส่วน DDR2 นั้นสามารถทำได้ทุก BUS นะครับ
    แต่อย่าลืมนะครับเมนบอร์ดต้องรอง Dual chanel ด้วยนะครับ (4รูขึ้นไป) ส่วนที่ถามว่า DDR 333
    สามารถรับ 400 ได้เสมอไปตอบว่าไม่ทุกอันนะครับ ต้องดูบอร์ดด้วยว่าซัพพอร์ตที่เท่าไร(บัสแรมสูงสุด) Get บ้างหรือยังจ๊ะ

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by artonline View Post
    slot ใส่ ram มี 2 รูปก็ไม่สามารถทำได้นะครับอย่างน้อยๆก็ต้อง 4 รูนะครับ เพราะไม่มี 2 รูที่ไหนทำได้ซะทีนะ
    จำเป็นด้วยเรอะ

    ง้านก็รู้ไว้น่ะ บอดกิ๊กกะบ๊วย ของเพื่อนผม มีแรม2รู ddr2 มันทำได้

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มีแรม 768 แสดงว่าใส่แรมไป ขนาดไม่เท่ากันสิครับ ง้านมันก็ dual ไม่ได้หลอกงับ

    ต้องขนาดเท่ากัน ยี่ห้อเดียวกัน ชิบเดียวกัน ถึงจะ ok ครับ

    แต่ดูท่าทาง บอดและ cpu เก่าและนะงับ ดูแล้วเดาๆว่า บอดก็ไม่รองรับด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    บอดผม MSI มี3สล้อต ก็ Dual ได้ครับ ไม่จำเป็นหรอกที่ต้อง4รูน่ะ อยู่ที่บอดนั้นๆมากกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ส่วนถ้าอยากจะรู้ว่ารับ บัส 400 ได้หรือปล่าว หรือคำถามอื่นๆ ควรเปิดคู่มือเมนบอดดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่จำเป็นหรอกครับต้องเป็น 4 slot ของผม 2 slot ก็ dual ได้ครับ (Asrock P4i65G ออนบอร์ดอีกต่างหาก) และไม่ได้เริ่มที่ PC3200 นะครับ PC2100 ก็ทำ dual ได้ ขอให้แรมขนาดเท่ากัน และแรม 2 แผงเข้ากันได้มากที่สุดกับบอร์ดต่างหาก

  9. #9
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    คือ ผมมี 256+512 อ่ะครับ

    แต่มันไม่ค่อยพอใช้ เพราะ โดน VGA share ไปเยอะ แล้วก็ ไม่ได้เล่นเกมอะไรนะครับ ใช้
    Photoshop อย่างเดียวเลย

    คู่มือเมนบอร์ดไม่มีบอกอ่ะครับ

    เป็น โน้ตบุคครับ ในเว็บก็ไม่มีครับ แย่จริงๆ ( Compaq )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •