overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: วินโดวส์...ลงเน่า

  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Exclamation วินโดวส์...ลงเน่า

    อยากจะทราบว่าระหว่างลงวินโดวส์แล้วมันเป็นแบบนี้อะครับ ขึ้นเตือนแล้วก็จอฟ้า งงมากๆ
    Last edited by kk; 25 Apr 2009 at 01:06:35.

  2. #2
    OverclockZone Member test002147's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    Ram เจ้งหรือเปล่าครับนิ..

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แผ่น XP ไม่เเมตกันกับ System เครื่องที่มีอยู่
    เปลั่ยนแผ่น XP หลายๆ เวอร์ชั่นอื่น เอามาลองลง

  4. #4
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นอื่นดูค๊าบ น่าจะลงได้ตามข้างบนค๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    สงสัยจะเป็นแผ่นผีครับ มันชอบมาหลอนตอนติดตั้งครับ อิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    windows mod แหงมๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    RAM นี่ผมไม่แน่ใจนะ แต่แผ่นอ่ะเปลี่ยนมา 5 แผ่น บางแผ่นตอนถึงหน้าแบ่ง partition ยังค้างเลย

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    format เเบบ full ไหมครับนั้นเหมือนมันค้างอยู่ในระบบเลยลองเปลี่ยนเเผ่นดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    hdd มี bad sector รึเปล่า เวลาลงไฟล์เลยมีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    เห้นไม่ชัดแหะ งัยลองแผ่นxpเดิมๆแบบไม่ปรับแต่งดูนะครับ น่าจะได้นะ

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ฟอร์แมทแบบ full แล่วอ่ะคับ ยังไงก็ไม่ได้อยู่ดี

  12. #12
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Ram ชัว ไม่ชัวก็ M/B เจ๊งแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member carbon_za's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    จรัญสนิทวงศ์ 13

    Default

    เราลงให้เพื่อนใหม่ก็เป็นเหมือนกันอ่ะ ลองถอดแรมมาเช็ดแล้วใส่ใหม่ก็ใช้ได้ ปกตินะ
    อีกอย่างนึ่งแผ่นที่เราลงให้เพื่อนก็แผ่นเดี๋ยวกันที่ลงให้เพื่อนก่อนหน้าที่จะ format ใหม่ก็ลงได้นะ
    พอเรามาลงรอบนี้ งง เลย เป็น แบบ นายอ่ะ ที่จริงมันก็เคยลงแล้วใช้ได้นะ

  14. #14
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้ามีเเรม 2 ช่องลองถอดออกมาก่อนช่องนึงลองทีละช่อง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    .... คงเอาแผ่นที่โมมาไม่ตรงเสปก

    ไม่สเปกเครื่อง ก็ สเปกตอนที่โม

    เช่น เรื่องแรมอย่างที่ข้างบนว่าไว้

    แต่ส่วนมากที่เคยเจอคือ ไบออสบนเมนบอร์ด ที่มักมีปัญหา บางทีเวอร์ชั่นมันใช้ไม่ได้กับวินตัวที่โม

    มันไม่รู้จัก ไม่เก่าก็ใหม่เกิน ยิ่งมีการ์ดออนบอร์ดเยอะเท่าไร ก็ต้องยิ่งดูให้ดีว่าใช้กับวินเวอร์ชั่นไหน

    (คู่มือเมนบอร์ด)

    แก้ปัญหาคือ ลงวิน เพียวๆ แล้วไล่ลงไดร์เวอร์เอา

    หรือถ้าอยากตกแต่งก็หาธีม หาแพทอัพเดท มาลงเองได้ครับ

    ส่วนเรื่อง Regis นี่ไม่ต้องห่วง ถ้าไม่ชัวร์ก็มีหลายโปรแกรมให้ปรับแต่งได้อย่างง่ายๆครับ


    .... มีตัวอย่างมาให้ดูครับ พอดีเพิ่งทำให้คนรู้จัก แล้วยังไม่ได้ลบรูปทิ้ง







    ปล.ใช้วิจารณญาณด้วยนะครับ อย่าเชื่อผมไปซะทั้งหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •