overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Jumper.... Sata

  1. #1
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default Jumper.... Sata

    ถ้าดึงจั้มเปอ ออก หลัง HD ที่เปง SATA จะเกิดอ่ะไรขึ้นครับ

    อยากดึง แต่ก้อไม่กล้า...

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มันจะวิ่ง 3.0 GB/s

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ระเบิด...BOOM
    อะล้อเล่น

  4. #4
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ระเบิด...BOOM
    อะล้อเล่น
    เคยแต่ ควัน ขึ้นอ่ะครับ ก่อนเคลม 555+

  5. #5
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ผมก็เอาออกอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มันจะเเปลงร่างเป็น SATA II

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มันแปลงร่างเป็น SATA II แล้ว ไวขึ้น 2 เท่า +- -

  8. #8
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    มันแปลงร่างเป็น SATA II แล้ว ไวขึ้น 2 เท่า +- -
    และถ้าเป็นSATA IIอยู่แล้วล่ะ จะเป้นSATA III ป่าว

    ขำขำ
    อิอิ
    Last edited by tawincam; 21 Jul 2008 at 01:31:52.

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Talking

    Quote Originally Posted by tawincam View Post
    และถ้าเป็นSATA IIอยู่แล้วล่ะ จะเป้นSATA III ป่าว
    มานมีด้วยเหรอครับ SATA III สงสัยมาใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ถ้ายังไม่ได้ถอด

    - มันจะเป็น SATA II แต่จะวิ่งที่ 1.5GB ครับ(หรือ 150Mbps หว่า -*-)

    ถ้าถอดออกแล้ว

    - มันจะเป็น SATA II ที่วิ่งเต็ม 3.0GB ครับ (หรือ 300Mbps หว่า -*-)

  11. #11
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by ด.ช.อื๋อ View Post
    ถ้ายังไม่ได้ถอด

    - มันจะเป็น SATA II แต่จะวิ่งที่ 1.5GB ครับ(หรือ 150Mbps หว่า -*-)

    ถ้าถอดออกแล้ว

    - มันจะเป็น SATA II ที่วิ่งเต็ม 3.0GB ครับ (หรือ 300Mbps หว่า -*-)
    แล้วจะใส่มาทำไมหว่า

  12. #12
    OverclockZone Member FDS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    แล้วทำไมของป๋มไม่เห็นมีจัมเปอร์ตั้งแต่ซื้อมาเลยหว่า งง

  13. #13
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    มันงี้ป๊ะ คือ แมนบอร์ดมันมีทั้ง ซาต้า1 และ2 เค้าเลยเซ๊ตมาเพื่อให้วิ่งที่บัส ซาต้า1ด้วย ใช่ป๊ะหว่า

  14. #14
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    เพื่อความกระจ่าง
    http://www.oknation.net/blog/print.php?id=64580

  15. #15
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    พึ่งไปซื้อฮาร์ดดิสแบบ Sata มาวันนี้
    เห็นจัมเปอร์ข้างหลังยังงงๆเลยว่าจะตั่งค่ายังไงดี
    พออ่านแล้วกระจ่างได้ความรู้ด้วย
    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member maxturbo's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Nakornprathom

    Default

    Quote Originally Posted by farsai.net View Post
    แล้วจะใส่มาทำไมหว่า


    กินไม่ได้ แต่เท่


    อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    มานมีด้วยเหรอครับ SATA III สงสัยมาใหม่
    กำลังมาครับ
    AMD เพิ่งทดสอบร่วมกับ Seagate ไป คาดว่าจะลงใน SB ตัวใหม่ของ AMD อีกไม่นาน

  18. #18
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ดึงดีฟ่า

  19. #19
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ที่ดึง Jumper ออกเพื่อให้มันเป็น sata2 ไวกว่า sata1 เท่าตัวนึง
    ที่มันมีไว้ก็เพราะว่า ถ้าเกิดบอร์ดรองรับเพียงแค่ sata1 แล้วเสียบ HDD sata2 ลงไปจะมองไม่เห็น ต้องเสียบ Jumper ให้เป็น sata 1 ครับ
    หากบอร์ดของท่านรองรับ sata2 แล้วล่ะก็ ดึงออกเลย จะได้แรงๆครับ


    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    มานมีด้วยเหรอครับ SATA III สงสัยมาใหม่
    http://www.blognone.com/node/10964


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •