overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: M/B มีอาการดังนี้ควรทำไงครับ M2N-E & M2N-SLI DELUXE

  1. #1
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default M/B มีอาการดังนี้ควรทำไงครับ M2N-E & M2N-SLI DELUXE

    ปัญหาของเจ้าตัวแรก (M2N-E) คือ

    พอกดปุ่มเปิด เครื่องมันก้อเปิด แต่ก้อดับอะครับ จะติดอยุ่ประมาน 5วินาที ยังไม่ทันเข้าหน้าไบออสเลย อะครับ เสียบลำโพง ก็ ไม่มีเสียงร้อง ลองถอดถ่านดูก้อไม่ติด อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ แล้วมีวิธีแก้ อย่างไรครับแล้ว


    ปัญหาของเจ้าตัวที่สอง (M2N-SLI DELUXE) คือ

    ไฟเข้าปกติ เปิดเครื่องติดปกติ แต่มันไม่ขึ้นหน้าไบออสอะครับ เสียบลำโพง ก็ ไม่มีเสียงร้อง ลองถอดถ่านดูก้อไม่ติด ตอนแรกก้อใช้ปกติ พอปิดเครื่องอีกที ไม่ติดแล้วอะครับ
    อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ แล้วมีวิธีแก้ อย่างไรครับแล้ว


    ปล.เครื่องทั้งสองเครื่อง ไม่ได้OC นะครับ ใช้เดิมๆ และอีกอย่างคือ ผมอยากทราบว่า บอดสองตัวนี้ ปกติแล้ว จั๊มเปอร์ ข้างถอด มันจะอยุ่ในลักษอย่างไรอะครับ แล้วถ้าจะ เคลีย ต้องย้ายไปแบบไดอะครับ ขอความช่วยเหลือหน่อยนะครับ ทำนานมากแล้ว แต่ไม่ติดสักทีเลย ขอด่วนๆ ได้จะดีมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ลองเปลี่ยนแรมครับ(เดาล้วนๆ)

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    (M2N-E) ผมว่าน่าจะเปนที่ psu

  4. #4
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    รอดูครับ ไม่เคยใช้ บอร์ดตัวนี้ด้วย เลยไม่มีความเห็น

  5. #5
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองทำความสะอาด แรม
    เช็ค psu ลองหา จากเครื่องที่ใช้ได้ปกติ มาทดลอง
    Last edited by Error_Pc; 20 Jul 2008 at 21:22:34.

  6. #6
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    แรมผมลองเปลี่ยนดุแล้วครับ ทั้งเปลี่ยนทั้งขัด

    แล้วก้อการืดจอด้วยอะครับ แต่ไม่รุทำไมมันไม่ติดสักทั

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองสลับ เพาเวอร์ ซับพลายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    ตอนนี้เครื่องM2N-E ผมลองเปลี่ยน PSU และลองถอดCPU ออกมาแล้วเสียบไหม่ ขัดแรม เปลี่ยนแรม ขัดการ์ดจอ เปลี่ยนการ์ดจอ มันก้อยังเป็นเหมือนเดิมครับผม ติดขึ้นมา5วิ แล้วก้อดับต่อ

  9. #9
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    เอาแบบนี้เลยนะ ถ้าเป็นผม

    ลองเอาบอร์ดตัวอื่น แล้วใช้ System เดิมทั้งหมดเปิดดู ว่ามันเป็นอาการเดิมมั้ย

    ถ้าไม่เป็นก็เคลมโลดเลยครับ

    แต่ถ้าเป็น สงสัยต้องค่อยๆ เปลี่ยนนู้นนิด นี้หน่อย -*-

    ป.ล.รู้สึกเหมือนไม่ได้ช่วยอะไรเลย แหะๆ

  10. #10
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    ตอนแรก บอด M2N-SLI DELUXE มันมีอาการก่อน ไอเราก้อรีบใช้คอมมาก
    จึงได้ไป M2N-E มาจากคนในบอดนี้ วันนี้แต่พอมาถึงมันไม่ติด เครียดยิ่งกว่าเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    เออ ลืมบอกไปอีกอย่างครับ เจ้าตัวM2N-SLI DELUXE พอเปิดเครื่อง ไฟ HDD ที่เคสจะติดมาเลยอะครับ ทั้งๆที่ตอนนี้ไม่ได้เสียบ HDD เลยสักตัวอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ เครียดมาก

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    อาการที่ท่านว่า ผมก็เคยเป็นนะครับ เลยเอาบอร์ดไปเคลมมา อาการที่เขียนบอกเค้าไปก็คือ เปิดไม่ติด

    ผมไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไรครับ แต่ตอนที่ผมไปเคลม แรมมันก็เดี้ยงเหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    อาการที่ท่านว่า ผมก็เคยเป็นนะครับ เลยเอาบอร์ดไปเคลมมา อาการที่เขียนบอกเค้าไปก็คือ เปิดไม่ติด

    ผมไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไรครับ แต่ตอนที่ผมไปเคลม แรมมันก็เดี้ยงเหมือนกัน

    ตัวM2N-E หรอครับ อาการที่ทั่นเป็นเหมือนผมหรือเปล่าอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    ขอผู้รู้ครับ GuRu เข้ามาหน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    เหนื่อย

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ลองทำความสะอาด แรม
    เช็ค psu ลองหา จากเครื่องที่ใช้ได้ปกติ มาทดลอง
    ลองเอาบอร์ดออกมาเทสนอกเคส ดูยังครับ อาการแบบนี้เหมือน ไฟรั่วลงเคส นะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member 00SEED00's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2007
    Location
    @ PANTIP ZEER RANGSIT RSU

    Default

    ลองแล้วครับ

  20. #20
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    M2N-E ครับท่าน กดสวิตช์ ติดราวๆ2-3วิ ดับ.. เคลมได้ตัวใหม่เลยครับ รอประมาณ10-15นาที D-COM พันธุ์ทิพย์
    โชคดีได้บอร์ด rev ใหม่ๆด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •