overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเรื่อง TV Tuner หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member spidermay's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default ถามเรื่อง TV Tuner หน่อยครับ

    1.รับได้กี่ช่องครับ
    2.ต่อยังไงครับ
    3.ใช้แล้วคุ้มไหม
    4.เทียบกับทีวีจีงได้ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member ermcl114's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    1. ของผมเป็นแบบ PCI 160 ช่อง
    2. แบบ PCI เสียบกับ SLOT PCI ลงไดรเวอร์+ลงโปรแกรม
    3. คุ้มใช้มา 3 ปีกว่าแระ
    4. สีไม่สดเท่าและไม่สว่างเท่า TV จริง แต่ไม่แสบตาเหมือน TV จริง ถนอมสายตาเหมือนเราเล่นคอมทั่วไป
    5. อัดรายการ TV ได้ (เพิ่มเติม)

  3. #3
    OverclockZone Member spidermay's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ที่ท่าน ermcl114ใช้ราคาเท่าไหร่ครับ
    ที่ว่า160ช่องนี้ยังไงครับ เหมือนช่องพวกจานดาวเทียมไหม

  4. #4
    OverclockZone Member ermcl114's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    ผมใช้รุ่นราคาถูกๆครับ EASY TV ซื้อมาช่วงนั้นก็พันนึงพอดี แต่ไม่เคยต่อกับ UBC หรือ จานดาวเทียมครับ มันก็สแกนช่องเหมือน TV ทั่วไป ไล่ตั้งแต่ VHF - UHF ละครับ
    http://images.torrentmove.com/show.p...ef4f11443be2dc

  5. #5
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    แบบBox ก็มีนะคับต่อกับจอคอมพ์
    -สลับจอ
    -ต่อเคเบิล
    เดี๋ยวนี้ราคาไม่แพงแล้วคับหาซื้อได้ทั่วไป มีรีโมทให้ด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ของผมเป็นยี่ห้อ GADMEI เป็นแบบ USB มีรีโมท ใช้มา 3 ปีแระ
    - มี 107 ช่อง สามารถดูเคเบิลช่อง True และ UBC ที่หอได้
    - แค่เสียบสาย USB สายเสียง แล้วก็ลงไดรเวอร์ จากนั้นปรับค่าต่างๆเล็กน้อย สแกนหาช่อง เสร็จคับ
    - สำหรับเด็กหออย่างผมคุ้มมากคับ เพราะประหยัดพื้นที่ในห้องลงได้ ลดค่าใช้จ่าย และสามารถนำรายการทีวีที่อัดได้มาตัดต่อทำรายงานส่งอาจารย์ได้อีก

    เทียบกับทีวี
    - ภาพไม่คมเท่าทีวี แต่สามารถปรับสี ความเบลอ ฯลฯ
    - เสียงจะดีกว่าทีวีราวฟ้ากับนรก (แหงละ ก็คอมต่อกับเครื่องเสียงนิ ลองคิดถึงเวลาเราดูรายการเพลงสิครับ)
    - นี่สำคัญสุด ที่ทีวีทำไม่ได้ คือสามารถอัดรายการทีวีได้ ตั้งเวลาในการอัดได้ และอัดได้เท่าที่ฮาร์ดดิสก์จะรับไหว
    Last edited by sumnurgrug; 21 Jul 2008 at 00:38:21.

  7. #7
    OverclockZone Member spidermay's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ขอบคุนมากนะครับ

  8. #8

    Default

    ตอนนี้มันราคาเท่าไหร่ครับ เคยหาๆดูมัน สามพันกว่า แพงเกินอ่ะครับไปซื้อ 21" ถูกๆดีกว่า

    แบบพันเดียวมีไหมตอนนี้อ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    อะไรหว่า3พันกว่า
    พันกว่าบาทมีเยอะแยะ
    ผมใช้avermediaไฮโซ แพงกว่าชาวบ้าน(มาม่าอร่อย)
    ubcภาพชัดดี อัดทีวีดูในคอมเบลอนิดๆเอามาเล่นในทีวีชัดเืกือบ100%

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกัน avermedia โทรไปปรึกษา แจ้งปัญหาบ่อยจนพนักงานจำได้แล้ว - -" ปัญหาไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่ที่เจอแล้วแจ้งไปเหมือนเป็น bug บางอย่างมากกว่า (คนที่ใช้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเจอหรอก)

    บอกก่อนนิดนึงว่าถ้าอยู่บ้าน แล้วจะเอามาใช้ดู ubc แบบสแกนช่องได้เหมือนดูจาก box ล่ะก็ บอกก่อนเลยคับว่าทำไม่ได้นะคับ ทำได้แค่เป็นตัวรับสัญญาณภาพจาก box ของ ubc เข้าทาง composite หรือ s-video เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าสัญญาณเข้า 2 ทางนี้สแกนช่องไม่ได้ เวลาเปลี่ยนช่องก็ต้องไปเปลี่ยนช่องที่ box ubc เองเหมือนเดิม แค่อัดรายการได้ (ตามความสามารถของการ์ด tv tuner) ถ้าจะให้สแกนช่องได้คงต้องผ่านหลายอย่างแบบที่หอพักใช้ก่อนเข้าการ์ด tv ซึ่งเท่าที่รู้อุปกรณ์ตรงนั้นแพงมากคับ ไม่คุ้มที่ user ตามบ้านจะหาซื้อมาใช้คับ ถ้ามันถูกๆ คนคงซื้อมาใช้กันทุกคนล่ะคับ ไม่ต้องไปขอต่อจุดที่ 2 เพิ่มจาก ubc ให้เปลืองตังรายเดือนเล่น

    อ่อ เตือนนิดนึงสำหรับผู้ใช้ tv tuner ของ avermedia ทุกท่าน อย่าได้ลงโปรแกรม cyberlink power producer ในเครื่องเด็ดขาด ไม่งั้นระบบตั้งเวลาอัดหนังจะเจ๊งทันที คือพอถึงเวลาที่เราตั้งไว้มันก็จะอัด แล้วขึ้น error ของ windows ขึ้นมาแล้วตารางต่อไปที่ตั้งไว้จะไม่ทำงานทันที มันจะอัดแค่อันนั้นเท่านั้น ต้องเปิดโปรแกรมขึ้นมาตั้งใหม่ก่อนมันถึงจะอัดครั้งต่อไปได้ แล้วจะเป็นทุกครั้งที่เริ่มอัดตามตารางที่ตั้งวันอันแรก พูดง่ายๆ คือตั้งอัดได้ 1 งานเท่านั้น วิธีแก้ ตอนนี้ยังหาทางไม่ได้ ถึงจะ uninstall โปรแกรม producer ออกไปแล้ว ต่อให้ลบออกแบบหมดจดยังไงก็ตาม ยังไงก็ไม่หายคับ ทางเดียวคือ ลง windows ใหม่เท่านั้นคับ

    ผู้ที่ใช้อยู่ถ้าไม่เชื่อ อยากลง windows ใหม่ก็ลองดูได้คับ
    Last edited by Pow; 21 Jul 2008 at 12:37:35.

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดีครงที่บันทึกได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ตอนนี้มันราคาเท่าไหร่ครับ เคยหาๆดูมัน สามพันกว่า แพงเกินอ่ะครับไปซื้อ 21" ถูกๆดีกว่า

    แบบพันเดียวมีไหมตอนนี้อ่ะ
    ตอนผมไปซื้อใหม่ๆ ราคาอยู่ที่ 1700 คับ ถือว่าเป็นรุ่นแพงสุดแล้ว แต่ราคาก็ยังถูกกว่าซื้อทีวี ถูกๆอีก
    ราคาในขณะนี้เท่าที่เดินดูมา ตัวสวยๆ ราคาตั้ง 450 - 900 แล้วคับ แต่ไม่แนะนำรุ่นถูกๆนะคับ รุ่นพี่คนหนึ่งคิดจะเลียนแบบผมแต่ดันขี้เหนียวไม่ยอมซื้อรุ่นที่ผมใช้ ไปเอาตัวถูกๆ 650 บ. ซื้อมาเจอบัคกับปัญหา Driver เยอะแยะ

  13. #13
    OverclockZone Member spidermay's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ขอบคุนนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    มีใครใช้ของ LifeView มั๊ยครับ ตัวประมาณพันก่าบาท ประกันสองปี ผมซื้อมาปีกว่า ๆ ยังใช้ได้ตามปกติ จนผมถอดออกไปใส่เครื่องอื่น วินโดว์ไม่ Detect เลยครับ

    จนผมถอดลับมาใส่เครื่องเดิม ก็ไม่ขึ้นครับ

    สรุป สงสัยคงเดี๊ยงซะละ

    ปล. มันมีสายเสียบไฟเลี้ยงเพิ่มที่บอร์ดด้วยอ่ะครับ

    มีใครใช้ตัวเดียวกับผมแล้วเกิดปัญหานี้บ้างมั๊ยเอ่ยย

    -*-

    ปล. ผมไว้ใช้บันทึกรายการทีวีทั่วไป & UBC (เปลี่ยนเป็น) True Vision


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •