overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ต่อInternet ผ่าน Lan เข้า wireless Router มีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default ต่อInternet ผ่าน Lan เข้า wireless Router มีปัญหาครับ

    คือตอนนี้ผมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Router zyxel prestige 600 ผ่าน Lan Dlink Des 1008D เพื่อแชร์ อินเตอร์เน็ต

    แต่พอดีได้ Notebook มาพร้อมทั้งได้ wireless router TPlink tdw 8910g มา อยากทราบวิธีเซ็ต ให้ TPlink ส่งสัญญาณ adsl ผ่าน wireless ครับ

    เพราะผมลองเซ็ตมั่วๆ มันก็ส่งสัญญาณ adsl ผ่านแค่ทางสาย lan ส่วน notebook หาสัญญาณ wireless ได้ แต่ต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้

    ไม่ทราบต้องเซ็ตตรงไหนครับ

    ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกันครับ เหอะๆๆๆ ใช้สาย lan เล่นเน็ตได้ ไวเลสก็เจอ แต่เล่นเน็ตไม่ได้ เย็นนี้จะลองมั่วๆ อีก ถ้าไม่ได้จะโทรไป call center รอต่อไปสำหรับท่านผู้รู้มาชี้แนะ...

  3. #3
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    ดันนิด รอ เซียนเน็ตเวิร์ค

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตัว TP link มีโมเด็มในตัวรึเปล่าครับ แล้วเซตให้ TP Link ทำหน้าที่เป็นเราเตอร์ หรือเอามาเป็น Access Point สำหรับ Wifi เท่านั้นครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้ผมใช้งาน wireless และ Lan ได้แล้วนะครับ
    TP link td w8910g ต่อ adsl true
    ขั้นตอนการ set ไม่มีอะไรมากเลยครับ ผมเข้าไปในหัวข้อ wan ลบค่าที่มากับ router ออกให้หมด
    จากนั้น add ใหม่ ตามคู่มือที่มาในกล่อง และก็มีใส่ user pass ของ isp นั้นๆ จากนั้นก็ reboot router
    แค่นี้ก็ใช้ได้แล้วครับ++
    ผมมือใหม่ก็นั่งงงตั้งนาน++ 5555+

    สัญญาเต็มเลย ++ แจ่มๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by Rey View Post
    ตัว TP link มีโมเด็มในตัวรึเปล่าครับ แล้วเซตให้ TP Link ทำหน้าที่เป็นเราเตอร์ หรือเอามาเป็น Access Point สำหรับ Wifi เท่านั้นครับ?
    เป็นโมเด็มในตัวครับ แต่ผมจะเอามาทำหน้าที่เป็น access point สำหรับ wifi ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •