overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: M2N-E SLI กับ M2N-E ต่างกันมากไหนครับ nforce500sli กับ nforce570ultra

  1. #1
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default M2N-E SLI กับ M2N-E ต่างกันมากไหนครับ nforce500sli กับ nforce570ultra

    บอร์ด M2N-E กับ M2N-E SLI มันต่างกันมากไหมครับนอกจาก SLI อะครับ
    พอดีผมไปเห็น M2N-E SLI (ไม่ใช่ M2N SLI นะครับคนละอัน)

    เลยเข้าไปดูที่เวปของ asus M2N-E มันเป็น nforce 570 ultra
    แต่ M2N-E SLI มันเป็น nforce 500 sli อะครับ
    500 กับ 570 นี่การใช้งาน การคล็อคมันมีผลต่างกันมากไหมครับ
    ผมเห็นราคา M2N-E SLI มันถูกกว่า M2N-E อะครับ

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...19&modelmenu=1

    ดู layout แล้ว m2n-e sli มันก็ดูดีนะครับ ตรงที่เสียบปลั๊กจาก power supply ก็อยู่ใกล้กันทั้งตัว 20 กับ 4 ไม่ต้องอ้อมข้ามบอร์ดเหมือนตัวอื่นๆ
    มีท่านไหนเคยใช้หรือยังครับ ดีไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member goopree's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    ใช้แต่ M2N-E ครับ ดูจากข้อมูลกับภาพนะครับ pcb น่าจะเหมือนๆกันเลยครับ แต่เห้นว่ามี IDE กับ PCI-e ให้มากกว่า ส่วนเรื่อง chip นี้ผมไม่ทราบว่าเที่ยบกันได้หรือเปล่าเพราะตัวนึงเป็น SLI อีกตัวเป็น ultra อันนี้ผมว่าขึ้นกับการใช้งานดีกว่าครับ ถ้าไม่คิดจะใช้ SLI ผมเชียร์ M2N-E ครับ ใหม่กว่า สวยกว่า แต่ถ้ารักจะเล่น SLI ในราคาพอๆกัน ผมแนะนำให้เล่นเป็น M2N-sli deluxe ดีกว่านะครับ เพราะอย่างน้อย chip ก็เป็น 570SLI
    ครับ ข้อมูลอื่นๆรอท่านผู้รู้มาตอบแล้วกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณครับ
    ตอนนี้บอร์ด asus อกมาเยอะจริงๆ - -' ไม่รู้รุ่นไหนดี

  4. #4
    OverclockZone Member OverCough's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    บอร์ดสีดำเหมือนๆกัน แต่ M2N-E มี Heat-Pipe ดูดีมีชาติตระกูลกว่านะครับผมว่า ^_^
    อื่นๆที่แตกต่างกันเท่าที่ดูก็ จำนวน Port S-ATA II ที่ M2N-E มีเยอะกว่า Port USB ที่มากกว่า 2 Port
    แต่ M2N-E SLI มี IEEE 1394a ให้นะครับ (น่าแปลกที่ M2N-E ไม่ใส่มาให้)

    เรื่อง Overclock นี่ M2N-E น่าจะดีกว่าครับ
    ถ้าไม่ต้องการ SLI นี่ผมว่า M2N-E ไปเลยครับ คุ้มมากกับคุณภาพและfeatureที่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    มาอัพเดทครับทุกท่านผมได้คำตอบแล้วคับ
    Nvidia rename chipnf4 เป็นชื่อ nf500 แทนครับ -*-

    หากินกันง่ายมากเลยคับแบบนี้ ก็ชิบ nforce4 ตัวเดิมอะครับแค่เปลี่ยนชื่อ เพราะย้ายมาใช้กับ AM2
    เวงจริงๆ ผมเกือบหลงเป็นเหยื่อซะแล้ว

    ทุกท่านจะซื้อก็ดูชื่อ chipset ดีๆ นะครับ nforce500 มันก็ nforce4 ครับ -*-

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ของผม m2n-e เป็นชิบ 570sli เฉยเลย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    M2N-E <<----- Nforce 570 ultra ครับ ถูกแล้วครับ

    แต่ M2N-E Sli <<---- ไอ้นี่ Nforce 500 sli = nforce4 sli เดิมอะครับ มันเปลี่ยนชื่อครับ เหมือนตัว M2N4-SLI ที่คุณ eXsato ข้างบนใช้ในลายเซนอะครับตัวเดียวกัน ( nvidia มันเปลี่ยนชื่อมาหลอกเรา - -')

    แต่ M2N SLI <<--- เป็น Nforce 570sli ครับ

    ตอนนี้บอร์ด asus ออกมาอีกหลายรุ่นเลยครับ ดูแล้วงงโคด -*-

    ตอนแรกผมกะจะซื้อคอมอาทิตย์นี้ซะหน่อยเปลี่ยนจาก P3 800 ที่ใช้มาโค-ต-รนาน ว่าจะหันมาคบ AMD ดู
    แต่เห็น K8L ที่จะออกตอน Q3 ปีนี้แล้ว แอบเซงเลยครับสงสัยต้องเปลี่ยนบอร์ดอีกถ้าซื้อ AM2 ตอนนี้ -*- เลยตัดสินใจไม่ถูกเลยว่า
    จะซื้อ C2D ไปเลยดี หรือซื้อ athlon am2 3000 ใช้ไปก่อนแล้วรอเปลี่ยนซีพียูดี

    K8L ที่จะมาตอน Q3 ที่เป็น HT3.0 มันบอกใช้ DDR2 1066 ผมดูสเป็กแล้วซื้อ am2 ตอนนี้เหมือนขาดทุนไงไม่รู้อะ เก็บอะไรไว้อัพเกรดไม่ได้อยู่ดี ไปดูราคา G-skill ddr2 800 1G*2 ก็ 11xxx อะครับ กะจะลงทุนซื้อแรมก่อน รออัพเกรด แต่เห็นสเป็ค K8L แล้ว กุมขมับเลยผม ใช้ ddr2 800 ก็วิ่งได้ไม่เต็มสตรีมอีก -*-
    กำลังตัดสินใจหนักเลยว่า am2 หรือ c2D ดี T_T

    ตอนนี้รู้สึกเหมือน AMD กำลังเดินตามรอย อินเทลช่วง P2 กับ P3 เลยครับ เปลี่ยน socket ถี่มากๆ อยากจะลองใช้ amd ดูแต่สงสัยผมดันมาคิดจะคบตอนขาลงพอดี กุมขมับเลยตอนนี้ - -'

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่ช่ายแบบนั้นครับ ผมหมายถึงว่าผมเคยใช้ m2n-e มาก่อนหน้านี้ และมันเป็นชิป 570sli ถึงแม้มันจะมี pcix16เพียงช่องเดียวก็ตาม และที่บอร์ดมีสติกเกอร์ m2n-e ปิดอยู่ แต่ที่จิงแล้วพอเเกะออกมามันเขียนว่า m2n-sli แสดงว่ามันตัดช่อง x16 ออก1ช่องแล้ว จับx4 ใส่ไปแทน อธิบายพอเข้าใจไหมครับ
    Last edited by eXzato; 4 Jan 2007 at 02:17:09.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ครับขอบคุณมากครับ

    แต่ผมหมายถึงตัว m2n-e sli อะครับ
    http://www.asus.com/products4.aspx?l...19&modelmenu=1
    ผมเพิ่งไปอ่านที่เวป nvidia เขาบอกว่าเขาเปลี่ยนชื่อ nforce4 เป็น nforce 500 แทนอะครับ 500ครับ ไม่ใช่ 570 คนละ serie อะครับ
    เปลี่ยนแค่ชื่อ ทุกอย่างเหมือนเดิมอะครับ

    เลยกำลังคิดว่าซื้อ 939 มือ 2 ใช้ไปก่อนซักพักให้ K8L มันออกก่อนค่อยอัพเกรดอะครับ ไม่รู้คิดผิดหรือเปล่า เหมือนมีแววจะเสียตังหลายรอบ - -'
    Last edited by BurstnovA; 4 Jan 2007 at 02:43:25.

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ผมว่ามันก็ m2n4-sli ดีๆนี่เอง แต่pcb สีดำ / sound 7.1 / ieee 1394a
    ---------------------
    layout เดียวกับบอร์ดผมเลยเหมือนกันเดี้ย
    Last edited by eXzato; 4 Jan 2007 at 02:48:24.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    some like it hot
    Guest

    Default

    IEEE 1394a คืออะไรครับ ขอบคุณนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    IEEE 1394a คืออะไรครับ ขอบคุณนะครับ
    รู้สึกว่าจะเป้นพอร์ทเอาไว้ต่อ พวกกล้องดิจิตอล อะไรพวกนี้อะคับ รู้สึกว่าจะมีความเร็วสูงกว่า usb นิดหน่อย




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    test
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ไม่ช่ายแบบนั้นครับ ผมหมายถึงว่าผมเคยใช้ m2n-e มาก่อนหน้านี้ และมันเป็นชิป 570sli ถึงแม้มันจะมี pcix16เพียงช่องเดียวก็ตาม และที่บอร์ดมีสติกเกอร์ m2n-e ปิดอยู่ แต่ที่จิงแล้วพอเเกะออกมามันเขียนว่า m2n-sli แสดงว่ามันตัดช่อง x16 ออก1ช่องแล้ว จับx4 ใส่ไปแทน อธิบายพอเข้าใจไหมครับ
    อย่าไปเชื่อโปรแกรม มันมากครับ ข้อมูลฮาร์ดแวร์มันแสดงเพี้ยนกันได้

    M2N-E เป็น 570 Ultra น่ะถูกแล้ว

    แต่ chip 570SLI กะ 570Ultra จริงๆ ก็ตัวเดียวกันั้นแหละ เพียงแต่ jumper บนตัว chip บางจุดมันโดนตัดออก เพื่อลดเกรดลง
    พูดง่ายๆก็คือ 570Ultra ทำงานเป็น SLI 16 ได้แต่เกรดอาจจะไม่ถึงเลยโดนลดเกรดลง เป็นแค่ Ultra แทน โดนที่ความสามารถด้านอื่นอยู่ครบ

    เหมือนกะสมัยก่อน ที่ Duron แปลงร่างเป็น AthlonXP ได้นั้นแหละครับ

    ทั้งข้อมูลเรื่อง Chip/CPU และ Jumper โดนตัดเพื่อลดเกรด มีข้อมูลในบทความของเว็บนี้แหละครับเพื่อผ่านตาผมมาไม่นาน
    (แต่เรื่อง CPU แปลงร่างได้ก็นานแล้วอ่ะนะ ตามสมัยที่เรียกรุ่นแบบนั้นแหละ แต่ผมจำ โค้ด ชื่อสายการผลิตไม่ได้ด้วยอ่ะนะ)

    ลอง Search หาอ่านดูจะเข้าใจ

    M2N-SLI แปะ สติกเกอร์ M2N-E ก็ไม่แปลก Layout เดียวกัน แต่ Chip ก็คนล่ะเกรดแล้ว
    ยิ่ง ใส่ Slot x4 มาแทน x16 กลายเป็นจุดอ่อนไปเสียนี่ เพราะอนาคตเอามาโม เล่น SLI16 ไม่ได้เหมือน
    บอร์ด 570 Ultra เจ้าอื่นบางเจ้า ที่ให้ x16 แต่ก็ขายแบบ Ultraๆ นั้นแหละไม่ใช่ SLI16 - -"

    ปล.ขอโทษด้วยนะ มีบางเรื่องผมอาจจะจำสับ กับ 939 ถ้ายังไงก็หามาอ่านเองแล้วกันในเว็บนี้แหละ

  14. #14
    some like it hot
    Guest

    Default

    ขอบคุณ คุณeXzato นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    M2N-Eอีกเสียงครับ ชิพเซ็ตใหม่กว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •