overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: เกี่ยวกับการทำงานของPhenomX4ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default เกี่ยวกับการทำงานของPhenomX4ครับ

    คืออยากถามว่าการทำงานของพี่น่อมนี่มันทำอย่างไงหรอครับ

    เรื่องที่จะทำงานได้หลายอย่างพร้อมกัน


    คือเครื่องผมประสบปัญหาว่าเปิดเกมหลายจอแล้วมัน ทำงานแค่หัวเดียว


    แล้วมีคนเค้าบอกว่า phenomนี่มันทำงานทีละหัว


    ซึ่งต่างจาก Q ที่แบ่งๆกันทำงาน



    มันจริงหรอครับ

    แล้วอย่างงี้พี่น่อมจะทำงานแค่หัวเดียวหรอครับ

    ผมหัวเดียวล่อไป100%และ

    อีก สามหัวยังไม่ถึง10%เลย

    เลยสงสัยเรื่องการทำงานของมันอ่ะครับ
    ปล.ตอนนี้หงุดหงิดมากครับไม่ได้เปิดคอมใหญ่มาจะอาทิตแล้ว

    โหลดบิตvista มาก็ดันใช้ไม่ได้

    โอยยยยยยย


    เครียครับ


    (แก้ไม่ได้เตรียมขาย (รับประทาน) )
    Last edited by momotaro2u; 20 Jul 2008 at 22:35:03.

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    จริงๆแล้วมันก็ขึ้นอยู่กับโปรแกรมด้วยอ่ะครับ ว่าสนับสนุนการให้ CPU มากกว่า 1 หัวช่วยกันทำงานอ่ะครับ

    มันเป็นตั้งแต่ Dual Core แล้วอ่ะครับ ในการเล่นเกมส์ ถ้าเกมส์เก่าๆก็วิ่งหัวเดียวอ่ะครับ

    สมัยก่อนที่มี Dual CPU ก็เป็นเหมือนกัน

    ง่ายๆเลยครับ มันต้องขึ้นอยู่กับโปรแกรมหรือเกมส์ด้วยว่ามันรองรับหรือเปล่านะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    เกมเดียวกันครับ

    ผมเปิดได้แค่7จอก็กระตุก

    cpuหัวแรกกินไป เกือบ100%


    แต่ของอีกคน

    Q6600

    เปิดได้ตั้ง15จอ cpu ช่วยกันทำงาน

    รวมๆกินไปแค่30-40%

    ผมเลยงงมากๆครับ


    ลงวินโดว์มาหลายตัวก็ไม่หาย

    งุงิ

  4. #4
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ถ้าเป็น xp รู้สึกจะต้องลงไดร์เวอร์ด้วยนะครับ
    vista ไม่ต้อง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ลองลงไดเวอร์แล้วครับ

    แฟรชไบออสก็ทำแล้ว

    งงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ram 4gb ลองหา vista 64bit ใช้ดูคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ตอนผมใช้ 9500 ผมลองเปิด เกมส์ 3-4 หน้าต่าง ก็หนักที่ 2 หัวแรก
    ต่างจากตอนแปลงไฟล์ จะเฉลี่ยกันไปทั้ง 4 หัว แต่ 2 หัวแรก ก็ทำงานมากกว่า หัว 3-4 อยู่ดี
    ผมเลยสรุปว่า คงอยู่ที่โปรแกรมที่ยังไม่ลองรับการทำงานของ cpu 4 หัว กับ ลักษณะการทำงาน ของ น่อมแน้ม ที่ใช้การแยกกันทำงานโดยอิสระ ต่างกับ intel(เคยอ่านเจอ)จะช่วยกันทำงาน ทั้ง 4 หัว ในหนึ่งงาน แล้วค่อยทำงานต่อไป
    จะเป็นลักษณะนี้หรือเปล่าครับ ทำให้ ประสิทธิภาพ ของ 4 หัว ทางฝั่ง intel ทำงานได้ดีกว่า ทั้งๆที่ ทั้งโปรแกรม กับ เกมส์ ยังไม่ลองรับ
    ปล.ทั้งหมดเป็นความเห็นของผมเองนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    ไม่ใช่เเค่CPUครับ ท่านต้องดูที่ส่วนอื่นด้วย เช่นเเรม HD PSU


    INTEL ร่วมหัวทำ

    AMD กระจายกันไปทำ

  9. #9
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    กะลังว่าจะเล่นชักเริ่มลังเลยังไงบอกไม่ถูกแฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    คืออยากถามว่าการทำงานของพี่น่อมนี่มันทำอย่างไงหรอครับ

    เรื่องที่จะทำงานได้หลายอย่างพร้อมกัน


    คือเครื่องผมประสบปัญหาว่าเปิดเกมหลายจอแล้วมัน ทำงานแค่หัวเดียว


    แล้วมีคนเค้าบอกว่า phenomนี่มันทำงานทีละหัว


    ซึ่งต่างจาก Q ที่แบ่งๆกันทำงาน



    มันจริงหรอครับ

    แล้วอย่างงี้พี่น่อมจะทำงานแค่หัวเดียวหรอครับ

    ผมหัวเดียวล่อไป100%และ

    อีก สามหัวยังไม่ถึง10%เลย

    เลยสงสัยเรื่องการทำงานของมันอ่ะครับ
    ปล.ตอนนี้หงุดหงิดมากครับไม่ได้เปิดคอมใหญ่มาจะอาทิตแล้ว

    โหลดบิตvista มาก็ดันใช้ไม่ได้

    โอยยยยยยย


    เครียครับ


    (แก้ไม่ได้เตรียมขาย (รับประทาน) )

    ลองแล้ว 10จอ ตุกโคตรๆครับ แต่เฉลี่ยกัน อันละ 30-40เปอร์เซ็น

    ุถ้า7จอ อยุ่ที่29-30เปอ์ฮเซ็น แต่ยังพอเล่นไหว

    ของผม 9550 ไม่คลอก เดิมๆ แรม4จิ๊ก

    ผมว่า ลองเปลี่ยน ซีพียู เป็นตัวอื่นดูครับ

    ส่วนของการจะขายนั้นลองส่งเครมดูสักรอบสิพี่เอย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jamesboyd View Post
    ไม่ใช่เเค่CPUครับ ท่านต้องดูที่ส่วนอื่นด้วย เช่นเเรม HD PSU


    INTEL ร่วมหัวทำ

    AMD กระจายกันไปทำ

    อย่างงี้ amd ก็เสียเปรียบซิครับ

    เช่น ผมเล่นเกม ตัวนึงเปิด7จอ

    ก็ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นตัวเดียวก็ทำงานแค่หัวเดียว

    แต่ผมเปิดตั้ง 7 จอ มันก็ล่อ ไปตั้ง 80-90 %แล้ว แค่นี้ก็ทำให้เครื่องกระตุกจนไม่สามารถทำงานอะไรได้อีกแล้วนะครับ

    ผมว่าตรงนี้แหละที่ถือว่าเป็นจุดด้อยของ phenom

    เท่าที่ผมทราบมา จากการที่ถามคนที่เล่นด้วยกัน 2 หัวจะไม่มีปัญหาครับ
    Last edited by momotaro2u; 22 Jul 2008 at 09:38:16.

  12. #12
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    น่าสน ใครว่ามาอีก ด้านการใช้

  13. #13
    OverclockZone Member Venus1's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รออ่านครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    -*-... จด ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    อย่างงี้ amd ก็เสียเปรียบซิครับ

    เช่น ผมเล่นเกม ตัวนึงเปิด7จอ

    ก็ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นตัวเดียวก็ทำงานแค่หัวเดียว

    แต่ผมเปิดตั้ง 7 จอ มันก็ล่อ ไปตั้ง 80-90 %แล้ว แค่นี้ก็ทำให้เครื่องกระตุกจนไม่สามารถทำงานอะไรได้อีกแล้วนะครับ

    ผมว่าตรงนี้แหละที่ถือว่าเป็นจุดด้อยของ phenom

    เท่าที่ผมทราบมา จากการที่ถามคนที่เล่นด้วยกัน 2 หัวจะไม่มีปัญหาครับ
    ก็บอกแล้วว่าของผมมันไม่ไดเป็นอย่างนั้น ของผมก็ขึ้น30เปอร์ทุกหัวนะครับ

    7จอยังไม่กระตุกเท่าไรเลย เป็นที่ซีพียูคูณองหรือป่าว

  16. #16
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ของผมก็กระจายๆกันทำนะครับ เล่น Luna หลายจออยู่

  17. #17
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    กำลังเลเลย ไหนว่า AMD Multitasking ลื่นกว่างาย -0-

  18. #18
    OverclockZone Member jamesboyd's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    หลัง โลตัส ประชาชื่น

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    อย่างงี้ amd ก็เสียเปรียบซิครับ

    เช่น ผมเล่นเกม ตัวนึงเปิด7จอ

    ก็ถือว่าเป็นแอปพลิเคชั่นตัวเดียวก็ทำงานแค่หัวเดียว

    แต่ผมเปิดตั้ง 7 จอ มันก็ล่อ ไปตั้ง 80-90 %แล้ว แค่นี้ก็ทำให้เครื่องกระตุกจนไม่สามารถทำงานอะไรได้อีกแล้วนะครับ

    ผมว่าตรงนี้แหละที่ถือว่าเป็นจุดด้อยของ phenom

    เท่าที่ผมทราบมา จากการที่ถามคนที่เล่นด้วยกัน 2 หัวจะไม่มีปัญหาครับ
    ผมว่าน่าจะเป็นที่ CPUท่าน เองครับ ลองเครมดู

    หรือไม่ก็ลองจัดการกับ Bios(เเฟรตใหม่) ของท่านครับ DFIรุ่นนี้ มีปัญหาด้วยครับ

  19. #19
    tanapon000's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    รออ่านๆ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขายต่อผมก็ได้นะครับ อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •