overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: จะเปลี่ยน CPU ช่วยเลือกหน่อยคับ แล้วไฟพอหรือไม่ ช่วยด้วย ด่วนคับ

  1. #1
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Exclamation จะเปลี่ยน CPU ช่วยเลือกหน่อยคับ แล้วไฟพอหรือไม่ ช่วยด้วย ด่วนคับ

    Athlon 5000+ Black Edition กับ Athlon 6000+ อันไหนดีกว่ากันคับ รูปร่างเหมือนกันป่าวคับ
    ราคาเท่าไหล่หรอคับ ขอทั่ง สองอันเลยนะคับ ถ้าจะซื้อมาใส่ ควรซื้ออันไหน แต่ผมเชียร์
    Athlon 6000+ ไม่รู้คิดถูคหรือป่าวนะคับ แล้ว ผมใช่ Athlon 3600+ อยู่แล้ว ต้องเปลื่ยนบอดร์ หรือเปล่าคับ บอดร์ ผม M2V คับ แล้ว PSU TAGEN U38 600w พอปล่าวคับ สเปกผมนะ
    VGA XFX 9600GT X1
    HD WD 320G X1
    FAN 12CM X2 [สองตัว]
    M/B M2V X1
    DVD RW X1
    AMD Athlon 3600+ สเปกที่ใช้อยู่
    จะเปลี่ยนเป็น Athlon 6000+ Tagen U38 600W พอไหมสำหรับ Fulllode ทั้งเครื่อง
    คับ ช่วยหน่อยนะคับ แนะนำด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ขอบคุนทุกๆคนที่มาตอบคำถามของผม และ ช่วยเหลือผมนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    5000+ ลากมันกว่า แล้วแต่ชอบคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    6000+ ต้องตัว L2 1m*2 ครับ ท่านผู้รู้บอกลากมันบรรลีย psu พอแน่นอนครับ ผมใช้ enermax 460 รุ้น พิมพ์นิยม 2 ใบพัด ยังสบายเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    6000+ ต้องตัว L2 1m*2 ครับ ท่านผู้รู้บอกลากมันบรรลีย psu พอแน่นอนครับ ผมใช้ enermax 460 รุ้น พิมพ์นิยม 2 ใบพัด ยังสบายเลยครับ
    ลากมันเหรอครับ หุหุ ผมขอบอกว่าไม่จริงเท่าไรนะเพราะเป็น 90 นาโนเมตร และเป็นรุ่นที่มีสัญญานสูงอยู่แล้วด้วยอย่างมากถ้าลาก ใช้งานอย่างมากก็คงไม่ได้เกิน 25%
    ถ้าจะเอามันๆแนะนำตัวเล็กๆเลยถ้าต้องการความมัน ส่วนถ้าจะลากเอาแต่ FSB-HTT แต่ Core Clock ไม่เพิ่มมากนักก็พอไหวสำหรับ 6000+ 90nm




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    5000+ Black Edition ไม่มีชุดระบายความร้อนมาให้ด้วยนะครับ ต้องซื้อเพิ่ม แต่ถามมีอยู่แล้วก็แล้วไปครับ

    ถามตัวคุณเองดูก่อนว่าจะซื้อมาใช้แบบไหน ต้องการเอามาลากใช้งานหรือซื้อมาแล้วแรงเลย

    ถ้าจะลาก 5000+ BE หรือ ถ้าต้องการแกะกล่องเสียบแล้วแรงเลย 6000+

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    6000+ ต้องตัว L2 1m*2 ครับ ท่านผู้รู้บอกลากมันบรรลีย psu พอแน่นอนครับ ผมใช้ enermax 460 รุ้น พิมพ์นิยม 2 ใบพัด ยังสบายเลยครับ
    รุ่นนี้ผมใช้มาตั้งสี่ปีกว่าๆแล้ว เพิ่งจะมาพา HDD ไปนรกกันแทบทั้งบ้านเลยอ่ะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ลากมันเหรอครับ หุหุ ผมขอบอกว่าไม่จริงเท่าไรนะเพราะเป็น 90 นาโนเมตร และเป็นรุ่นที่มีสัญญานสูงอยู่แล้วด้วยอย่างมากถ้าลาก ใช้งานอย่างมากก็คงไม่ได้เกิน 25%
    ถ้าจะเอามันๆแนะนำตัวเล็กๆเลยถ้าต้องการความมัน ส่วนถ้าจะลากเอาแต่ FSB-HTT แต่ Core Clock ไม่เพิ่มมากนักก็พอไหวสำหรับ 6000+ 90nm
    หนับหนุนครับ

    6000+ อย่างเก่งก็ประมาณ 3.2-3.3 ครับ

    3.2 ก็ไฟเดิมๆ
    3.3 ไฟประมาณ 1.488

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    จดๆๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ลาก คืออะไรหรอคับ งง ...

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by getready2day View Post
    ลาก คืออะไรหรอคับ งง ...
    OverClock ครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member essnara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    5000+ Black Edition โลด ลากซะใจ ไม่จำกัดตัว คูณ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไครหวังจะเอาสัญญาณ นาฬิกาจาก 6000+ 90NM L2 1Mx2 ก็เสียใจด้วยครับ ไม่มากหรอกครับ ใช้งานกันได้จริงๆแบบไม่โม้ ก็แแถวๆ 3.3-3.5 ครับ เกินนี้ ต้อง ได้ CPU ที่ฟรุ็คจริงๆครับ

    แต่ถ้าเอามาเล่นบัส ก็ต้องหาแรมกับ MB ดีๆหน่อยครับ ถึงจะแรง

    ถ้าชอบสัญญาณ นาฬากา ผมแนะนำ ตัวที่มีนามสกุลต่อท้าย BE ครับ ไม่ผิดหวัง บอร์ดไม่แรงก็เอา ตัวคูณเข้าข่มเลยครับ สุดๆ 3.4-3.6 ไม่ยากอะไรมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    CPU ตามทุกท่านข้างบนครับ

    เรื่อง PSU พออยู่แล้วครับ 500 W ก็ยังไหว
    เมนบอร์ด เปลี่ยนก็ดี ถึงจะไม่ OC ก็ยังน่าเปลี่ยน เอา AM2+ เลย
    Abit AX78 3300 -.
    DFI M2RS 5800 -. แล้วแต่งบครับ
    Last edited by estrellas; 21 Jul 2008 at 21:07:34.

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ลากมันเหรอครับ หุหุ ผมขอบอกว่าไม่จริงเท่าไรนะเพราะเป็น 90 นาโนเมตร และเป็นรุ่นที่มีสัญญานสูงอยู่แล้วด้วยอย่างมากถ้าลาก ใช้งานอย่างมากก็คงไม่ได้เกิน 25%
    ถ้าจะเอามันๆแนะนำตัวเล็กๆเลยถ้าต้องการความมัน ส่วนถ้าจะลากเอาแต่ FSB-HTT แต่ Core Clock ไม่เพิ่มมากนักก็พอไหวสำหรับ 6000+ 90nm
    ขอบคุณมากครับ ที่ให้ความรู้

  16. #16
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    เดิมๆกระชากใจ 6000+ ลากไกลกระชากมัน 5000+BE ถ้ารวมกันกระชากไปหมดเลย อิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •