overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ไม่ทราบว่าอันนี้มันเป็น Virus หรือ Spyware อะไรครับ ช่วยหน่อย T-T

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default ไม่ทราบว่าอันนี้มันเป็น Virus หรือ Spyware อะไรครับ ช่วยหน่อย T-T

    ขออภัยที่โพสต์ผิดหมวดนะครับ แต่ ไอ Virus หรือ Spy ตัวนี้มันทำพิษจริงๆ ครับ แค่จะ Jump ไป อีก Forum ก็ลำบากแล้ว

    คืออาการมันเป็นยังงี้นะครับ เมื่อโดน Virus/Spyware (ไม่รู้อันไหน)
    แล้วจะมีอาการคือ เล่นเนตไมได้ เข้า Web แล้ว The Page Not Found หมดเลย

    ตอนแรกๆ ก็คิดว่าเนตล่ม แต่ผมเล่น Web bit ผม เนตผม 512/256 ก็ใช้งานได้เต็มที่ คือ ผมโหลดไฟล์ 50KB/s ส่งไปทีละราวๆ 20KB/s ไม่มีปัญหาอะไร

    แต่กลับเข้าเนตไมได้

    ผมก็เลยปิด โปรแกรม Bit ซะแล้วเข้าเว็บก็เข้าไมได้อยู่ดี ผมก็เลยปิดโปรแกรมทั้งหมด ดู ปรากฏว่า ไฟ Router กระพรืบรัวๆ เลย ประมาณว่า เนตมันถูกใช้งานอยู่ตลอดเวลาอ่ะครับ


    แต่ที่แปลกคือ เล่นบิตเนี่ยไม่รู้อาการเลยครับว่า เนตช้า เพราะความเร็วปกติ แต่เล่นเว็บรำบากมาก

    นี่กว่าผมจะเข้าเว็บ OCZ ได้ก็แทบแย่อ่ะครับนั้งกด Refresh กันมือหงิก -*-

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อาการมันก็เด๋วดีเด๋วหายด้วยนะครับ บางเวลาก็เร็ว เข้าเว็บได้ตลอด พอมาบางเวลา กด Refresh กันเป็น 10 ก็ยังเข้าไมได้

  3. #3
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อ่อ ลืมบอกไปอีกเรื่องด้วยนะครับ

    ผมใช้ NOD32 ver ใหม่ล่าสุด (โหลดจากในบิต)
    กับพวก Ad Aware 6.0 มา Scan แล้วมันก็บอกว่าไม่เจออะไรเลย -*-

    ผมก็คิดว่าเป็นที่ Router เน่ามั้ย มันก็ไม่น่าใช่ เพราะ Load บิตความเร็วไม่มีปัญหา แล้วที่สำคัญบ้านผมก็เล่นคอมกัน 2 คน อีกคน เล่น ไปเนตก็ไม่มีปัญหาอ่ะครับ เป็นที่ผมคนเดียว

    เป็นเฉพาะเข้าเวบด้วย ใช้ IE 6.0 7.0 หรือ Fire fox ก็แล้วไม่หาย

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เปิดfirewallไว้รึปล่าวครับ รองเปิดfirewall น่าจาหาย

  5. #5
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    คือ Fire wall อะไรก็เปิดหมดแล้วนะครับ เอาแบบว่ากันสุดๆ แล้วอ่ะ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    กำไม่มีใครรู้เลยเหรอครับ ใครพอจะรู้ๆ ก็ช่วยตอบหน่อยน้า T-T

  7. #7
    ตามนั้นครับพี่น้อง
    Guest

    Thumbs up

    ใช้เน็ตของอะไรครับ ??

    ถ้าของ true ลองเข้าไปดูตามนี้ http://www.trueinternet.co.th/cus_tr...sl_openweb.htm

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ตามนั้น ถ้ายังไม่ได้ลงวินโดว์ใหม่เถอะ (เคยเป็นเหมือนกัน) คิดว่าไม่น่าใช่Virus/Spyware

  9. #9
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ของ TT&T

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    TT&T Maxnet ใช้อยู่ ปกติดีนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    แนะนำให้ลง windows ใหม่ดูนะคับ

    เผื่ออาการอาจจะหายไป

    ปล.ถามนิดนึงคับ Hunter ที่เป็น vcd เมื่อไหร่จะออกแผ่นใหม่อ่ะคับ

    ผมรอมานานแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ตอนลงวินโดว์ใหม่มันก็หายนะครับ แต่พอใช้ไปซัก 3-4 ชม ก็กลับมาเปนอีก -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •