overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใหม่ Sapphire BIOS to reduce HD4850 GPU temperature

  1. #1
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default ใหม่ Sapphire BIOS to reduce HD4850 GPU temperature

    สำหรับใครที่เป็นเจ้าของ Sapphire Radeon HD4850 แล้วกังวลเรื่องความร้อน ตอนนี้ไม่ต้องกังวลแล้วครับ
    ทาง Sapphire มี Bios ตัวใหม่ที่จะช่วยลดอุณหภูมิของการ์ดท่านลงได้ซึ่ง Bios ตัวนี้ได้รับมาจากทาง Sapphire
    โดยตรง ไม่ต้องห่วงว่าเมื่อ Flash แล้วประกันจะหมดลง

    For reducing HD4850 GPU temperature, we have 2 flash tools that can work under Windows X86 or Pure Dos mode.



    1. Atiwinflash – Windows X86 using flash tool http://www.sapphiretech.com/global/lib_files/36.zip



    Please help to download the flash tool that can use under Window X86 system and backup your original BIOS at first.

    http://www.sapphiretech.com/global/lib_files/36.zip

    And it can easy to backup original BIOS at first.

    The please follow below step to force flash the BIOS –

    Run "cmd" in windows Start -> Run , then go to atiwinflash folder, and type
    atiwinflash -p -fp 0 HD4850fan.sb



    2. Atiflash – DOS tool http://www.sapphiretech.com/global/lib_files/40.zip



    Please use attached to update the BIOS for HD4850.

    You need to boot up from DOS to use the flash utility.

    1.Please save your original BIOS under DOS prompt, type

    Atiflash –s 0 HD4850org.bin

    2.Update speed up fan RPM BIOS under DOS prompt, type

    Atiflash –p 0 HD4850fan.sb –f
    Thanks : SAPPHIRE Technology
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สีเขียว อด ^^

  3. #3
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    ดีครับ ขอบคุณ เมื่อไหรรุ่นเปลี่ยนซิงจะมาหว่ารอดูราคา

  4. #4
    keangsa's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    เมือง..เพชรขนมหวาน

    Default

    แจ่มเลยท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member Mzakub's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    เหมือนของ msi ป่าวอะ

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เดี๋ยวกลับบ้านไปเปิดกับRBEดูก่อนครับ มีไรเพิ่มขึ้นมาบ้าง หรือว่าแค่ปรับรอบพัดลม เหอๆ อันนี้ผมใช้sinkอื่น ไม่มีผล แต่ถ้าลากได้ไกลขึ้น+temp ลดลงก็okครับ

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เย้ย ไฟล์.sb ไม่รู้จะเหมือนๆกันหรือปล่าว ไว้กลับบ้านก่อนค่อยลองครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ยี่ห้ออื่นใช้ได้ไหมหว่า

  9. #9
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    อยากได้ Bios ของ PWC อะงุงิ

  10. #10
    OverclockZone Member mrbanana's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    -_-! ทำไมผม flash ไม่ได้อ่ะ มันขึ้นว่า "SSID mismatched"

  11. #11
    OverclockZone Member boot147's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Klongtoey

    Default

    ลดได้ไปเท่าไรเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member terry12's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    รอของ powercolor ออก อิอิ
    เห็นของเจ้าอื่นออกเเล้วมันคันไม้คันมือ

  13. #13
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    เดี๋ยวกลับบ้านไปเปิดกับRBEดูก่อนครับ มีไรเพิ่มขึ้นมาบ้าง หรือว่าแค่ปรับรอบพัดลม เหอๆ อันนี้ผมใช้sinkอื่น ไม่มีผล แต่ถ้าลากได้ไกลขึ้น+temp ลดลงก็okครับ
    แล้วยังไงมาบอกกล่าวกันหน่อยนะครับ ว่ามันเปลี่ยนอะไรไปมั่ง ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Gsilly's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008

    Default

    ช่วยแปลให้ทีคับ มะเคยทำอ่าคับ
    ขอบคุณคับ

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมแฟลช MSI BIOS ผมใช้ Power Color แต่มันไม่ยอมลงมาอยู่ที่ Core 160 Mem 500

  16. #16
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mrbanana View Post
    -_-! ทำไมผม flash ไม่ได้อ่ะ มันขึ้นว่า "SSID mismatched"
    เหมือนกันครับ ว่าจะมาโพส มันใช้กับATIWinflash ไม่ได้อ่า สงสัยต้องทำให้dosมั้งเนี้ย ขี้เกียจทำ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ใช้ของ Power Color มันใช้ Bios ตัวนี้ได้ไหมครับ
    Last edited by saragi; 23 Jul 2008 at 17:57:00.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •