overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนถามเรื่องการ remote computerหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default รบกวนถามเรื่องการ remote computerหน่อยครับ

    รบกวนถามเรื่องการ remote computerหน่อยครับ คือผมสามารถ remote จากที่ทำงานไปบ้านที่เปิดโหลดบิตอยู่ได้ใหมครับ กรณีจะเข้าไปดูว่า ADSL ล่มหรือปล่าวอะไรอย่างนี้่าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าโหลดบิตอยู่ จะเข้าไปรีโมทได้ช้ามากๆครับ

    ส่วนมากจะใช้ webui ในการโหลด แล้วจำกัดแบนวิชให้เหลือบ้างสำหรับเข้าไปรีโมท

  3. #3
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ทำได้ครับ
    ลง PC Anywhere ง่ายสุดละ แล้ว Forward port ตรง router เข้าไปที่เครื่องที่ลง pcanywhere
    แล้วก็ ไป register ชื่อ ใน dyndns.com หรืออะไร สักอย่าง ให้ดูที่ router ตรง Dynamic DNS (DDNS) ว่า support ของเวปอะไร

    หลักการก็คือ ถ้า เราจะ access เข้า remote เราจะเข้าผ่าน IP ของ ADSL แต่ IP มันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ
    จะขอ fix ip ก็ แพงใช่เหตุ เลยต้อง ไป register ชื่อใน DDNS เอาแทน เช่น turionx2.dyndns.org
    เอาชื่อนี้ไป ใส่ใน config ของ DDNS ใน router พร้อม username password ที่ได้จาก dyndns.org
    จากนั้น reset router แล้วก็ refresh ดู ที่ www.dyndns.org ดูว่ามัน update ip ขณะนั้น ของเราให้หรือยัง ถ้าอัพเดต เรียบร้อย ครั้งต่อไปเวลาเรา remote เราก็ ใส่ turionx2.dyndns.org แทน ไม่ต้องใส่ ip

  4. #4
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    กำ ยากน่าดู ขับรถกลับไปดูจะง่ายกว่าใหมครับ ^^ office บ้าน***งกัน 3กม
    เดียวเย็นๆหลังไมค์ไปน่ะคุณเอก

  5. #5
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    กำ ยากน่าดู ขับรถกลับไปดูจะง่ายกว่าใหมครับ ^^ office บ้าน***งกัน 3กม
    เดียวเย็นๆหลังไมค์ไปน่ะคุณเอก
    ได้เลยครับ
    ไม่ยากครับ ง่าย ๆ จะงงๆ ครั้งแรก แล้วใช้ Router ADSL รุ่นไหน เพราะทุกรุ่นมีฟังก์ชั่นนี้
    ลองดูที่ www.adslthailand.com จะมีวิธีทำ DDNS ไว้มากมาย ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าจะโหลดแค่บิตแนะนำ webui ครับบบบ

    รีโมทเข้าไปทำอะไรยุ่งยากมากมาย -*-

    http://meddlesome.exteen.com/20061030/utorrent-webui

    ลองไปอ่านดูงับ

  7. #7
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noobz View Post
    ถ้าจะโหลดแค่บิตแนะนำ webui ครับบบบ

    รีโมทเข้าไปทำอะไรยุ่งยากมากมาย -*-

    http://meddlesome.exteen.com/20061030/utorrent-webui

    ลองไปอ่านดูงับ
    ขอบคุณคร้าบบ ขอไปอ่านแปบ

  8. #8
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    "Remote Computer"

    ใช้ควบคุม Windows Media Center ใน Vista ได้ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by widya View Post
    "Remote Computer"

    ใช้ควบคุม Windows Media Center ใน Vista ได้ดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •