overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: หลังจากที่ลอง OC คู่หูผม AX78 + 4600+ ไปไม่ถึงดวงดาวครับ งานนนี้ไคผิด มาอ่านทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default หลังจากที่ลอง OC คู่หูผม AX78 + 4600+ ไปไม่ถึงดวงดาวครับ งานนนี้ไคผิด มาอ่านทีครับ

    ไม่มีรูปนะครับ จะอธิบายให้ฟัง

    แรม 800 ปรับเป็น 553
    ปรับบัส CPU อย่างเดียว ตัวคูณไม่ปรับ HTไม่ปรับ
    ไปที่ 250 วูบเลยครับ อิอิ
    240 ลองกับโปรแกรมเช็ค OC Idle ที่ 50 เทสแล้วขึ้นที่ 65 ^

    230 ก้เหมือนเดิม 220 ก็เหมือนเดิมอีก เพราะเทสแล้วจอฟ้า

    เลยเล่นปกติเดิมที่ 200
    ซิ้งเดิม
    แรม 2G*800 kinston
    PSU 450 BESTEC
    Idle 45-49 Full load -*-
    8600 GT U600

    ที่ผทคิดว่าจะเปลี่ยนนะคับ PSU กับ Sink

    ท่านอื่น ๆ คิดเหมือนผมมั้ยครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับอยากเปลี่ยนCPU แต่ยังไม่มีตัง

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คนใช้ผิดครับ(ผิดที่ปรับไม่ได้ที่ครับ) อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    หุหุ ท่านวิกร...ก็ว่าไป ผมจะเปลี่ยน PSU แนะนำหน่อยครับ แต่คงอีกซัก 3 เดือน ตอนนี้ยังไม่มีตัง

  4. #4
    OverclockZone Member sab's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ของผม AX78 กับ 4800+ ไปได้แค่ 3.1G ก็restart PSUติดมากับเคส sink เดิมๆ สงสัยต้องเปลียน

  5. #5
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ไม่เทพพอจะแนะนำอ่ะนะ..เข้ามาดูเฉยๆละกัน หุหุ..

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองหลายๆวิธีดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    คิดว่าประเด็นหลักคือ จ่ายไฟไม่พอ และร้อนเกินไป สงสัยได้เวลาเปลี่ยนแล้วจริง ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member eadkimoet's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สะเมิง-แม่ริม (เชียงใหม่)

    Default

    นี้ของผมครับ ram kingston215/667*2บ้านๆ มากกว่านี้วูปครับเหอๆ
    AliveNF6G-vsta v1.50 amdx2 4200+@2.9Ghz


    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [262]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x11 , 2200 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [266MHz. (DDRII533)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [4T]
    TRAS : [12 CLK]
    TRP : [4 CLK]
    TRCD : [4 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advanced (Chipset Settings)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    Onboard LAN : [Disable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI]
    CPU - NB Link Speed : [600MHz.]
    CPU - NB Link Width : [Auto]
    DRAM Voltage : [Ultra High


    กำลังได้ram Corsair TWIN XMS 2GB 2x1GB/800Mhz เดี่ยวลองไปอัดใหม่งุงิ

  9. #9
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    อันนี้บอร์ด AX78 เค้าทำมามาตรฐานครับ Asrock เค้าทำมาเพื่อ OC คนละเรื่องกับ ABIT ที่เน้นเรื่องความสเถียรมากกว่า

    ขอเลยครับกระทู้นี้ AX78 เท่านั้น อย่าว่าผมเลย...

  10. #10
    OverclockZone Member eadkimoet's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สะเมิง-แม่ริม (เชียงใหม่)

    Default

    โทษทีครับผมผิดเอง..

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    ไม่มีรูปนะครับ จะอธิบายให้ฟัง

    แรม 800 ปรับเป็น 553 ใช้ 667 แทนครับ
    ปรับบัส CPU อย่างเดียว ตัวคูณไม่ปรับ HTไม่ปรับ
    ไปที่ 250 วูบเลยครับ อิอิ เพิ่มไฟ CPU เข้าไป
    240 ลองกับโปรแกรมเช็ค OC Idle ที่ 50 เทสแล้วขึ้นที่ 65 ^ ปรกติโครตๆ เอาไว้ 75องศาแล้วค่อยคิด ครับ

    230 ก้เหมือนเดิม 220 ก็เหมือนเดิมอีก เพราะเทสแล้วจอฟ้า อัดไฟแรมเพิ่มเข้าไป 2.2-2.3

    เลยเล่นปกติเดิมที่ 200
    ซิ้งเดิม
    แรม 2G*800 kinston
    PSU 450 BESTEC
    Idle 45-49 Full load -*-
    8600 GT U600

    ที่ผทคิดว่าจะเปลี่ยนนะคับ PSU กับ Sink ก็ฟ้าเหมือ่นเดิมครับ ถ้าไม่เพิ่มไฟ
    ท่านอื่น ๆ คิดเหมือนผมมั้ยครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับอยากเปลี่ยนCPU แต่ยังไม่มีตัง
    .อย่าลืม PCI-E 101

    AX78 ความสารถและฟังชั้น ดีกว่า ASROCK ไม่รู่เท่าไรครับ ถ้าเทียบกันตัวต่อตัว แรม CPU ตัวเดียวกัน ASROCK ชิดซ้ายครับ แค่ไฟ ก็ขนมาเป็นโรงงานแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    4000+ กับ AX78 ผมได้ แค่ 2.95 เอง มากกว่านี้ boot ไม่ขึ้น ไม่รู้จะทำยังไง

  13. #13
    OverclockZone Member P3NG's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    Pakkret, Nonthaburi

    Default

    Ax78 มันไว้ลากดีกว่าหรอกแหม่

  14. #14
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by eadkimoet View Post
    โทษทีครับผมผิดเอง..

    ไม่เป็นไรครับ ไม่ว่ากัน ผมลองแล้วว่า Asrock ไม่ค่อยสเถียร และทนมือผม

    ผมเปิดเครื่องเล่นเกมส์ ทำงาน ทั้งวัน เลยใช้ AX78 ครับ ขอบคุณท่านวิกรและทุกท่านที่เข้ามาชมครับ

    เด๋ววันนี้จะลองดูว่าได้ป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •