overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: Clock ไปไม่ถึงไหนเลย e8400

  1. #1
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default Clock ไปไม่ถึงไหนเลย e8400

    ได้ของแรงมา แต่ดัน Clock ไม่ไป เลยรบกวนปรึกษาหน่อยอ่าจ้า

    Spec
    Cpu C2D e8400 3.0ghz
    Board Asus P5Q Pro
    Vga HD4850 Powercolor
    Ram 2 Gb Kingston
    PSU Gigabyte 550w

    ลองปรับ Bus ไปที่ 380 ไฟเดิมๆยังติดอยู่

    ลองอีกที ปรับ Bus ไป 400 เพิ่มไฟ Core 1.6 ไฟแรม 2.3-2.4 ( 5-5-5-15 )

    แค่นี้ก็บูทม่ะขึ้นล้ะง่า ลองสูตร clock ตามเพื่อนๆที่ใช้ e8400 ก็ไปไม่รอด งี้เกี่ยวกับ PSU ปล่าวอ่าจ้า

    ใครก็ได้ช่วยทีน้าจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member oracleritz's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    PSU น่าจะเหลือๆนะ ลองทดบัสแรมดูรึยังครับ แรมอาจจะวิ่งไม่ไหวน่ะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    CPU ใช้ ซิงค์อะไร ร้อนมากไปรึปาว
    หรือว่าแรมอาจจะตัน

  4. #4
    OverclockZone Member HoLYFiNGeR's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ถ้าซิ้งๆ เดิมจะไม่ค่อยไปซักเท่าไหร่อานะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    P45 ยังไม่เชี่ยวชาญครับ ไม่กล้าให้สูตร

  6. #6
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    ใช้ Tuniq 120 อ่าจ้า มันก็น่าจะโอ แล้วนา แรมก็ทด 1:1 อ่า แง้ๆ ช่วยด้วย

    ตอนนี้เทส Aqua ไำด้แค่ 160-170k เอง อิจฉาพวกที่ได้ 210-220 up จางเยย

    มีของแรงกะเค้าแล้วแต่ไปม่ะถึงดวงดาว แง้ๆ
    Last edited by absolutez; 21 Jul 2008 at 16:24:10.

  7. #7
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ไฟแรมหนักไปป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hartmk's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    โคราช..และไร้สาระแถวๆห้องSociety

    Default

    รอท่านต่อไป

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มารอชม มีแผนจะถอยP5Q Proเหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ไฟแรมเยอะจังนะครับ

    ลองลดไฟแรมก่อนดีกว่ามั้ยครับ
    บางทีอาจจะเป็นที่แรม

    หากลดไฟแรมแล้วยังไม่ขึ้น
    งั้นผมก็คิดว่าเป็นที่แรมแล้วแหละครับ
    ลองหาพวกยี่ห้อที่เทพๆใช้กันมาลอง oc ดูนะครับ
    ผมว่าน่าจะผ่านสบาย
    เพราะผมก็เคยเป็นครับ ใช้ kingston เนี่ยแหละ
    ปรากฏว่ามันไปไม่ถึงไหน เลยไปสอย ocz มาใช้
    ทีนี้ผ่านสบายเลย

    ยังไงก็ลองดูนะครับ ...

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ปรับบัสไป 400 * 9 ทดแรม 1-1 จัด cl กับไฟแรม ตามสเป็ก ที่เหลือปล่อย auto ต้องติดสิน่า

  12. #12
    OverclockZone Member kyocera's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    เห็นด้วยครับอาจเป็นที่แรม

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอา cpuz มาดูกันเลยดีกว่า .... จบข่าว

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ไม่เห็น4G แฮะ...

  15. #15
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    อ่า...บอร์ดพัง เอิ้กๆ คล็อกเล่นอยู่ดีๆยังไปไม่ถึงไหนเลย ไปเปลี่ยนมาละเดี๋ยวลองใหม่

    ขอบคุณมากๆจ้าทุกความคิดเห็น

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แง่วววว บอร์ดพังซะงั้น....
    อยากลองโฉบไปเล่น P45 มั้งจังวุ้ย

  17. #17
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    P45 นอกจาก Vcore Vdimm auto ให้หมดครับลองดู

    ผมปรับไฟแล้วไม่ไป พอกด auto วิ่งกระจาย

  18. #18

    Join Date
    9 May 2008
    Location
    เจริญกรุง 72/4

    Default

    คล๊อกไงหละเนี่ยบอร์ดพังจะได้ทำบ้างครับ เปลี่ยนใหม่ๆ55

  19. #19
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    อ่า ช่วงนี้ยังไม่ว่างลองอีกครั้งเลย งานเยอะโครตง้าบ หลังเสร็จงานน่าจะมีอีกรอบ ตอนนี้ลองปรับ Bus 400 ก็โออยู่ยังไม่พิการ เอิ้กๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุ หุ อันนี้แค่ E7200 ครับผม เลือก CPU ตามท่าน MATOOM บอก ไปโลดครับ

    [IMG][/IMG]
    Last edited by Boonchu_L; 26 Jul 2008 at 21:42:08.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •