overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: SATA III , G8XX, Cpu 4 core

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2006

    Default SATA III , G8XX, Cpu 4 core

    ขอรบกวนท่านผู้รู้หน่อย ครับ Harddisk ที่เป็น SATA III , vga nvidia G8xx, cpu 4 core ทั้ง AMD,intel จะมาเมื่อไรลงทุนกับของใหม่ ไปเลย ถ้า นาน มาก คงต้องใช้ เปลี่ยนไปใช้ 2 core ไปพรางๆ ก่อน ถ้า ไม่เกิน 6 เดือน ยิ่งดีเลย

  2. #2
    X86-64
    Guest

    Default

    NVIDIA Gxxx มาแล้ว
    CPU 4 core มาแล้ว
    HDD SATA3 ประมาณ 2008 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    CPU QUAD CORE - Intel น่าจะเข้าเมืองไทยช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ครับ ถ้ามีตังค์ก็สั่งจากนอกเอา ส่วนAMD นี่ไม่แน่ใจว่าจะออกขายเมื่อไหร่
    Nvidia G8xxx - มาแล้วแต่มีแต่ 8800GTXกับ8800GTS
    SATA III - รอไปเหอะ


    ******ถ้าเอาหมดก็เป็นแสนหล่ะท่าน..........ใช้ของที่มันมีตอนนี้ให้คุ้มทุกบาททุกสตางค์ก่อนเถอะครับ เอาQuad Core ไป ใช่ว่าท่านจะใช้ได้เต็มประสิทธิภาพจริงๆของมัน
    Last edited by iaung; 2 Jan 2007 at 00:24:32.

  4. #4
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    จะมาอีกแล้วหรอ SATA3 เนี่ยย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2006

    Default

    แล้วทิศทาง เทคโนโลยี้ ในปี 2007 เป็นยังไง ครับ ควร เก็บตังค์ไว้ซื้อ ช่วงเวลาไหนดี ถึงจะดี

  6. #6
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sflower View Post
    แล้วทิศทาง เทคโนโลยี้ ในปี 2007 เป็นยังไง ครับ ควร เก็บตังค์ไว้ซื้อ ช่วงเวลาไหนดี ถึงจะดี

    อย่าไปตามเทคโนโลยีเลยครับ เพราะเทคโนโลยีใหม่ๆมันเกิดขึ้นทุกวัน ใช้ตามความจำเป็นดีกว่า จำเป็นมาก็ใช้มาก จำเป็นน้อยก็ใช้น้อย........ปฏิบัติตามทฤษฏีเศรษฐกิจพอเพียงดีกว่าครับ

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เราไม่มีทางทันเทคโนโลยีหรอกครับ

    เมื่อไหร่ที่เราทันมัน แปลว่าโลกเราหยุดพัฒนาแล้ว

    จะซื้อของ อย่าไปคิดมาก

    คิดแค่ว่า ซื้อมาแล้วใช้คุ้มรึเปล่า แค่ีนั้นพอ

    อย่าไปคิดว่า ซื้อแล้วจะได้เทคโนโลยีดีที่สุดรึเปล่า

    เพราะคุณไม่มีวันได้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน


  8. #8
    []
    Guest

    Default

    sata3 มันก็เป็น sata 6.0Gb มาประมาณ2008ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pipeja's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ใช่ครับอย่าไปตามมันมากเลยเอาตามความจำเป็นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    controller sataIII ไม่ได้มีอะไรใหม่นอกจากพ่วงhdd sataIIได้2ตัว:1channelเหมือนpataครับ
    ไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรเพราะทุกวันนี้slot sataมันก็ให้มาเหลือใช้อยู่แล้ว

    quad core--->เล่นHD DVDหรือBD @max res ต้องใช้แน่ๆครับcpuปัจจุบันขนาด core2duoยังหืดขึ้นคอเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    SATA 3 เหมือนเคยๆ ฟังมาว่ามันจะมี RAM Buffer ขนาด 64MB หรือ 128MB นี่แหละเพื่อให้บู๊ท Vista ได้ไวขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    Quote Originally Posted by Comlow View Post
    SATA 3 เหมือนเคยๆ ฟังมาว่ามันจะมี RAM Buffer ขนาด 64MB หรือ 128MB นี่แหละเพื่อให้บู๊ท Vista ได้ไวขึ้น
    ของท่านมันเป็น NAND Harddisk ไม่ใชเหรอครับ เป็น Hybrid Harddisk มันต่างจาก Harddisk ธรรมดาตรงที่มันติดตั้งหน่วยความจำ Flash มาด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้ผมใช้p4 630ยังเล่นเกมปรับสุดได้อยู่เลยครับ 4คอร์กว่าจะใช้ได้คุ้มราคามันก็ตกกว่าตอนนี้เยอะแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MagicKnight's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    ถังขยะทั่วไปข้างภนน,ท่อระบายน้ำสาธารณะ

    Default

    ดูอัลคอร์ยังใช้ไม่เต็มที่เลย- -" จะเอาไปทำไมควอดคอร์

  15. #15
    OverclockZone Member kenji_shinoda's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำงานด้านไหน ก็เน้นไปที่อุปกรณ์ตัวนั้นดีกว่าคับ ถ้าเล่นเปลี่ยนให้ทันเทคโนโลยีหมดนี่ ไม่คุ้มแน่นอนคับ

  16. #16
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    คาดว่าปีหน้าก็จะใช้คอมเครื่องเดิมต่อไปครับ ทุกวันนี้ยังใช้มันไม่คุ้มเท่าไหร่เลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member GuruX2's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    จุด (h,k) ของโลกนี้

    Default

    ผมยังใช้ AthlonXP2000+ เลย ใช้มา 3 ปีก็เสถียรดีไม่มีปัญหาไร ถ้าทนไม่ไห็ใช้ C2D ก็ได้ 4คอร์? ไม่จำเป็นเลย

  18. #18
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อีก 2 ปีนั่นแหละ ผมถึงจะสนใจเทคโนโลยีนี้ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •