overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 11 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 209
  1. #1
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Lightbulb [<[ SHARE VIDEO GamePlay ]>] มาร่วมกันแชร์วิดีโอขณะเล่นเกมส์กันครับ ^ ^

    ที่ผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพราะอยากให้เพื่อนสมาชิกที่พอจะมีเวลา ช่วยอัพโหลดคลิปวิดีโอในขณะเล่นเกมส์ให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่นได้ชมกันครับ

    จะได้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อการ์ดจอ เพื่อเอามาใช้ในการเล่นเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งของ AMD หรือ NVIDIA ก็ตามครับ

    เนื่องจากผลเทสที่เป็นกราฟและตัวเลขต่างๆนั้น เราสามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ตามเวปที่ทำการรีวิวได้โดยสะดวกอยู่แล้ว

    และผมคิดว่าภาพเคลื่อนไหวในขณะที่เล่นเกมส์จริง ก็น่าจะช่วยให้การตัดสินใจทำได้ง่ายขึ้นครับ

    ถึงแม้ว่ามันจะมีข้อจำกัดบางอย่างซึ่งทำให้ภาพที่ได้ ไม่เหมือนกับการดูจากมอนิเตอร์สดๆในขณะที่กำลังเล่นจริงๆก็ตามครับ

    แต่ผมคิดว่าเราก็น่าจะพอมองออกว่าการ์ดตัวนั้นทำได้ดีแค่ไหนนะครับ

    หรือถ้าหากเล่นเกมส์แล้วมีปัญหา การเห็นภาพเคลื่อนไหวก็น่าจะทำให้การช่วยเหลือทำได้สะดวกขึ้นครับ



    โปรแกรมที่ใช้บันทึกวิดีโอแนะนำเป็น Bandicam ครับ เพราะไม่กินแรงเครื่องมากเฟรมเรทตกน้อย

    เวอร์ชั่นใหม่รองรับเกมส์ทั้ง 32Bit และ64Bit ครับ



    พิมพ์มาซะยาว ผมขอโพสเป็นคลิปแรกแล้วกันครับ ^ ^

    Battlefield 4 (64Bit) SinglePlayer ภาระกิจแรก ปรับภาพแบบ 1080p ULTRA

    CPU: AMD FX-6300 @ 4.20GHz ทำงานร่วมกับ inno3D GTX 660 iChiLL (Mod BIOS)

    Windows 8.1 Ultimate 64Bit + NVIDIA Driver 331.65WHQL

    VIDEO RECORD: Bandicam v1.9.1.419

    อัดวิดีโอเฟรมเรทจะตกไปประมาณ 5~15FPS แล้วแต่ฉากครับ

    โชว์เฟรมเรทเกมส์ BF4 โดยการพิมพ์ PerfOverlay.DrawFps 1 วิธีทำตามลิ้งค์ครับ


    http://bftips.com/2013/10/command-to...battlefield-4/


    ปล. ทีแรกผมตั้งใจว่าจะปรับภาพแบบ Custom โดยให้คุณภาพเป็น Ultra หมด แต่จะปิดไม่ใช้ AA

    แต่ปรากฎว่าลืมครับ ก็เลยกลายเป็นว่าปรับเป็น Ultra 4xMSAA แต่ก็เล่นได้ลื่นดีครับ








    คลิปที่สอง Battlefield 4 ด่าน Shanghai ปรับ Ultra+High เนื่องจากตรงน้ำพุหน้าตึกถ้าปรับ Effect เป็น Ultra

    การ์ด GTX 660 ไม่ไหวครับ แล้วอัดคลิปด้วยยิ่งหน่วงเข้าไปอีก

    ลบรอยหยักหรือ AA ทีแรกผมว่าจะปิดไม่ใช้งานแระ แต่ลอง 2xMSAA มันก็ OK ครับ ยังลื่นไหลอยู่

    กดดูแบบ 1080p หรือโหลดมาเก็บไว้ในเครื่องได้เลยครับ ^ ^



    Last edited by NaiZZ; 16 Nov 2013 at 16:21:00.

  2. #2
    OMG's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007
    Location
    ต.สินเจริญ อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี

    Default

    ผมชอบนะ อยากแชร์จริงๆ แต่เน็ต TOT มันห่วยมากเลยคับ อัพช้ามากมาย โหลดแรง 9MB ก็จริง
    ทุกวันนี้ผมเลยได้แชร์แต่ภาพเฉยๆ

  3. #3
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ผมก็เน๊ต TOT เหมือนกันครับ ^ ^

    มันอัพโหลดช้าจริงๆแหละครับ ดาวน์โหลด 10M แต่อัพโหลดได้แค่ 512k

    ไฟล์ต้นฉบับที่ผมอัพขึ้นไปขนาด 1GB ใช้เวลาประมาณ 6ชม. อ่ะครับ ผมเปิดเครื่องทิ้งอัพไว้เมื่อคืนเช้ามาก็เสร็จพอดี

  4. #4
    OverclockZone Member Futaba's Avatar
    Join Date
    31 May 2012
    Location
    ทุ่งลิลลี่

    Default

    โหมด ออนไลน์ โชว์หน่อยเจ้าค่ะ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ออนไลน์รอให้ท่านอื่นโชว์แล้วกันนะเจ้าครับ ^ ^

  6. #6
    OverclockZone Member thaweechai's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    เน็ตบ้านเรากากไปหน่อย ดีแต่โฆษณาตอนโหลด 10 M แต่อัพได้กากมากมาย
    ถ้าอัพใช้เวลานานเกินไป ทาง youtube จะตัดเลยละ

    แต่เห็นได้ข่าวว่า 3BB มีระบบใหม่ ไฟเบอร์ออฟติก เป็นการส่งสัญญาณผ่านใยแก้ว ขั้นต่ำโหลดที 30M ส่วนอัพ 3M
    http://www.3bb.co.th/3bb/product/details/2253

  7. #7
    OverclockZone Member joijoker's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by NaiZZ View Post
    ผมก็เน๊ต TOT เหมือนกันครับ ^ ^

    มันอัพโหลดช้าจริงๆแหละครับ ดาวน์โหลด 10M แต่อัพโหลดได้แค่ 512k

    ไฟล์ต้นฉบับที่ผมอัพขึ้นไปขนาด 1GB ใช้เวลาประมาณ 6ชม. อ่ะครับ ผมเปิดเครื่องทิ้งอัพไว้เมื่อคืนเช้ามาก็เสร็จพอดี
    โหดขิงๆ ผมนึกว่าผมบ้าคนเดียวซะอีก

    ผมนี่ยิ่งหนักเน็ต 3G เลยนะครัช 555555555

    47k/s

  8. #8
    OverclockZone Member topbaza02's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2010

    Default

    ไว้จะมาลงมั้งเน่อ

  9. #9
    OverclockZone Member Go.Gasia's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    เมืองขุนแผน

    Default

    Bandicam ตัวนี้เลือกว่าจะจับภาพทั้งจอได้มั้ยครับท่านประธาน แบบพับหน้าต่างเกมส์เก็บแล้วก็ยังบันทึกเดสท็อปต่อด้วยน่ะครับ แล้วอัดเสียงไปด้วยได้มั้ย

    อยากจะลองทำบ้าง ถ้ามันไม่หลายขั้นตอนเกินนะครับ แบบมันคงจะดีนะถ้าอธิบายไปด้วยได้ ว่าตอนนี้เราปรับอะไรอยู่แล้วการทำงานของเครื่องเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง


    เล่นปาระเบิดอัดประตูเลยเรอะ ทำไมเรานึกไม่ออก
    Last edited by Go.Gasia; 13 Nov 2013 at 13:43:06.

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ด้วยคน HD6850 1GB 3 จอ Eyefinity @ 5312x1050
    ตอนซื้อค่อนข้างแพง ปัจจุบันแรงพอ ๆ กับการ์ดจอรุ่นสุดคุ้ม 7770

    F1 2013: High, 4x AA อัดด้วย MSI Afterburner
    GRID1: High, 4x AA อัดด้วย FRAPS
    GRID2 : Med-High, 2x AA อัดด้วย Mirillis Action
    BORKED
    BORKED

    Battlefield 4 Singleplayer LOW หมด scaling 70% อัดด้วย Mirillis Action
    BORKED
    Last edited by Beaver_XT; 13 Nov 2013 at 13:49:07.

  11. #11
    OMG's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007
    Location
    ต.สินเจริญ อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี

    Default

    มีปัญหาแบบเซ็งๆ จะเอา Console ออกยังไง หลังจากที่ใส่คีย์ลัด ของ BF4 เสร็จแล้ว


  12. #12
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ^
    ^
    ถ้าท่านใช้ ~ เปลี่ยนภาษา ต้องกดค้างแล้วมันจะกระพริบ กะจังหวะปล่อยปุ่มดี ๆ ให้มันหายไปครับ ไม่งั้นก็ไปปรับปุ่มเปลี่ยนภาษาให้ไม่ใช้ตัวหนอนในการเปลี่ยน

  13. #13
    OverclockZone Member topbaza02's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by OMG View Post
    มีปัญหาแบบเซ็งๆ จะเอา Console ออกยังไง หลังจากที่ใส่คีย์ลัด ของ BF4 เสร็จแล้ว

    ปุ่มตัวหนอน - - ยอมเปลี่ยนปุ่มเปลี่ยนภาษาเป็น ปุ่มอื่นครับ

  14. #14
    OMG's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007
    Location
    ต.สินเจริญ อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ^
    ^
    ถ้าท่านใช้ ~ เปลี่ยนภาษา ต้องกดค้างแล้วมันจะกระพริบ กะจังหวะปล่อยปุ่มดี ๆ ให้มันหายไปครับ ไม่งั้นก็ไปปรับปุ่มเปลี่ยนภาษาให้ไม่ใช้ตัวหนอนในการเปลี่ยน
    เยี่ยมครับ ขอบคุณมากๆคับ

  15. #15
    OverclockZone Member likoza's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    cpu -i7 4770k
    m/b -msi z87g45 gaming
    ram -g.skill 16 g 2660mhz
    psu-Xfx 850 watt
    vga -gtx670
    water cooling- corsair h100i
    hdd -1 tb wd black


    bf3

    www.youtube.com/embed/MzBGv91L3j0


    bf4
    www.youtube.com/embed/TEyLjq1MB5c

    ล่าสุดขาย GTX670 ไปหมดแล้ว

    รอ 780ti มา
    Last edited by likoza; 13 Nov 2013 at 16:12:14.

  16. #16
    OverclockZone Member kowaot's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011

    Default

    แรมท่าน จขกท เท่าไรอะครับ ผมใช้ 660 แต่แรม 2GB ห่วยแตกมาก 55555555555555555

  17. #17
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    เล่นBF4 ภาพ1920x1080 ปรับสุดหมดเลย
    แรมการ์ดจอต้องมีใช้สัก 4-6 GB แรมเครื่องสัก 6-8 GB ถึงจะพอให้เกมส์มันสูบครับท่าน ^_^
    ใช้OCค่าMEMการ์ดจอสูงๆ ระวังแรมการ์ดจะพังเอาเด้อ หาซิ้งมาติดเม็ดแรมซะหน่อยจ้า








    ลองดูเสป็คคร่าวๆที่ผมเทสการใช้แรมเครื่อง แรมการ์ดจอ มันกินเยอะจริงๆ
    Last edited by songpol_oot; 14 Nov 2013 at 00:44:14.

  18. #18
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thaweechai View Post
    เน็ตบ้านเรากากไปหน่อย ดีแต่โฆษณาตอนโหลด 10 M แต่อัพได้กากมากมาย
    ถ้าอัพใช้เวลานานเกินไป ทาง youtube จะตัดเลยละ

    แต่เห็นได้ข่าวว่า 3BB มีระบบใหม่ ไฟเบอร์ออฟติก เป็นการส่งสัญญาณผ่านใยแก้ว ขั้นต่ำโหลดที 30M ส่วนอัพ 3M
    http://www.3bb.co.th/3bb/product/details/2253
    น่าสนใจครับ ^ ^


    Quote Originally Posted by joijoker View Post
    โหดขิงๆ ผมนึกว่าผมบ้าคนเดียวซะอีก

    ผมนี่ยิ่งหนักเน็ต 3G เลยนะครัช 555555555

    47k/s
    ^ ^


    Quote Originally Posted by topbaza02 View Post
    ไว้จะมาลงมั้งเน่อ
    รอชมครับ ^ ^


    Quote Originally Posted by Go.Gasia View Post
    Bandicam ตัวนี้เลือกว่าจะจับภาพทั้งจอได้มั้ยครับท่านประธาน แบบพับหน้าต่างเกมส์เก็บแล้วก็ยังบันทึกเดสท็อปต่อด้วยน่ะครับ แล้วอัดเสียงไปด้วยได้มั้ย

    อยากจะลองทำบ้าง ถ้ามันไม่หลายขั้นตอนเกินนะครับ แบบมันคงจะดีนะถ้าอธิบายไปด้วยได้ ว่าตอนนี้เราปรับอะไรอยู่แล้วการทำงานของเครื่องเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง

    เล่นปาระเบิดอัดประตูเลยเรอะ ทำไมเรานึกไม่ออก
    เพิ่งหัดใช้เหมือนกันครับ ^ ^


    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ด้วยคน HD6850 1GB 3 จอ Eyefinity @ 5312x1050
    ตอนซื้อค่อนข้างแพง ปัจจุบันแรงพอ ๆ กับการ์ดจอรุ่นสุดคุ้ม 7770

    F1 2013: High, 4x AA อัดด้วย MSI Afterburner
    GRID1: High, 4x AA อัดด้วย FRAPS
    GRID2 : Med-High, 2x AA อัดด้วย Mirillis Action
    Battlefield 4 Singleplayer LOW หมด scaling 70% อัดด้วย Mirillis Action
    แรงบันดาลใจเรื่องการอัดคลิปลง YouTube ก็มาจากท่านนี่แหละครับ

    ผมตามดูคลิปที่ท่านลงไว้ประจำเลยครับ เกมส์ขับรถเนี่ยท่านฝีมือดีมาก

    BF4 บู๊มันส์มากครับ ^ ^


    Quote Originally Posted by likoza View Post
    cpu -i7 4770k
    m/b -msi z87g45 gaming
    ram -g.skill 16 g 2660mhz
    psu-Xfx 850 watt
    vga -gtx670
    water cooling- corsair h100i
    hdd -1 tb wd black

    bf3

    www.youtube.com/embed/MzBGv91L3j0

    bf4
    www.youtube.com/embed/TEyLjq1MB5c

    ล่าสุดขาย GTX670 ไปหมดแล้ว

    รอ 780ti มา
    Multi สนุกมากครับ ^ ^


    Quote Originally Posted by kowaot View Post
    แรมท่าน จขกท เท่าไรอะครับ ผมใช้ 660 แต่แรม 2GB ห่วยแตกมาก 55555555555555555
    แรมการ์ดจอ 2GB แรมเครื่อง 8GB ครับ ^ ^


    Quote Originally Posted by songpol_oot View Post
    เล่นBF4 ภาพ1920x1080 ปรับสุดหมดเลย
    แรมการ์ดจอต้องมีใช้สัก 4-6 GB แรมเครื่องสัก 6-8 GB ถึงจะพอให้เกมส์มันสูบครับท่าน ^_^
    ใช้OCค่าMEMการ์ดจอสูงๆ ระวังแรมการ์ดจะพังเอาเด้อ หาซิ้งมาติดเม็ดแรมซะหน่อยจ้า
    ^ ^

  19. #19
    OverclockZone Member groge's Avatar
    Join Date
    7 May 2011

    Default


  20. #20
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    อัพหน่อยครับ ^ ^

Page 1 of 11 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •