overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: จะอัพเกรดเครื่องครับแนะนำที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default จะอัพเกรดเครื่องครับแนะนำที

    เอารายละเอียด spec เดิมที่ใช้อยู่ก่อนครับ

    cpu : PentiumD 820 2.8Ghz
    ram : 2 Gb
    HD : SataII 160 Gb & ide 40 Gb
    board : asus P5LD2-X/1333
    VGA : Palit 8500gt DDR3 256mb
    dvd-rw,dvd rom อีกอย่างละตัว เคสใช้เป็นของ Gview power supply ยังไม่ได้แกะดูน่าจะประมาณ 450Wมั้งครับ

    เอาหละเข้าคำถามครับ คือผมอยากอัพเป็น Q6600 แล้วเปลี่ยนบอร์ดเป็น asus P5K PL ที่เหลือก็ใช้ของเก่าไป คิดว่า ok มั้ยครับ แล้ว power supply ตัวเก่ามันเริ่มจะไปแล้ว ถ้าซื้อตัวใหม่เนี่ยเอากี่ w ดีครับ เผื่อไว้เปลี่ยน vga ต้องเปลี่ยน pw supply เลยมั้ยหรือว่าใช้ตัวเก่าไปก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนพร้อมตอนที่จะเปลียน vga เลย คิดว่าถ้าเปลี่ยนใหม่จะใช้ 9600GSO ครับ (ถ้าเปลี่ยนแค่สองอย่างผมจะได้เตรียมงบ 10000บ. อิอิ ได้เปลี่ยนเร็วขึ้นงบน้อยหน่อย ที่เหลือตามมาทีหลัง) ช่วยชี้แนะทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    เปลี่ยน
    MB
    CPU
    VGA
    PSU
    ก็ลองดูๆตามงบที่มี
    โอเคครับ

  3. #3
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    MoBo ASUS P5K 3,500 -.
    VGA XFX 9600GSO 3,700 -. (แรงกว่า 8500GT มาก ถ้าเล่นเกมก็คุ้มชัวครับ)
    PSU Delux 500W 1,000 -.
    CPU เดิม

    ผมว่า P5KPL มันใช้ชิปเซต G31 เก่ากว่า P35 ก็เลยไม่น่าซื้อ
    สู้เอาเมนบอร์ดแรง ๆ มารอไว้ก่อน
    รอมีตังค์ก็ใส่ CPU หน่ะครับ Q9450 น่าจะลงได้อีกเร็วๆ นี้ (ต่างประเทศลดแล้ว)
    เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ แล้วแต่ท่านอื่นๆ ด้วย
    Last edited by estrellas; 21 Jul 2008 at 21:05:18.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Q6600
    ASUS P5K-SE

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default

    แล้วถ้าเปลี่ยนเป็นตระกูล P5Q ครับ จะดีมั้ย เป็น chipset P45 (ที่อยากเปลี่ยนพร้อมกับ cpu เพราะว่าเล่น assassin's creed แล้วมันเล่นไม่ได้เลย ปรับต่ำสุดเฟรมเรตยังตก ผมเลยคิดเอาว่าน่าจะเป็นที่ cpu อ่ะครับ)

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยนได้หมดครับ ถ้าตังถึงครับ ซื้อ VGA ครับ ถ้าจะเอามาเล่นเกมส์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •