overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เดี้ยงไปเลย ไฟเข้าแต่จอไม่ติด รบกวนหน่อยจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default เดี้ยงไปเลย ไฟเข้าแต่จอไม่ติด รบกวนหน่อยจ้า

    Spec
    Cpu C2D e8400 3.0ghz
    Board Asus P5Q Pro
    Vga HD4850 Powercolor
    Ram 2 Gb Kingston
    PSU Gigabyte 550w

    อาการเป็นงี้ครับ ทุกครั้งที่เปิด power เครื่อง มันจะติดประมาณ 5 วิ แล้วก็ดับประมาณ 1 วิ แล้วก็จะติดขึ้นเองอีกครั้ง

    ไฟทุกอย่างเข้าหมด psu card จออะไรต่างๆพัดลงพัดลม แต่จอไม่รับสัญญาณ

    ไม่ใช่ no signal นะ ไฟเข้าแต่ไม่ทำงาน

    ลองถอดแรมมาขัดก็แล้ว เปลี่ยนก็แล้ว ใส่ตัวเดียวก็แล้ว การ์ดจอก็อีก ถูๆขัดๆก็แล้ว

    บอร์ดรื้อออกมา ตรวจสอบก็แล้ว สายสัญญาณก็ต่อครบปกติ ไม่รู้จะทำไงแล้วอ่า เซ็งเป็ด

    เคลียร์ cmos ถอดถ่าน ถอดทุกอย่างเลยก็ยังไม่หาย เศร้า

    น่าจะเป็นที่อะไรหรอครับแบบนี้ ความรู้ก็มีอยู่นะ เราก็ลองๆไปเรื่อยๆ แต่จนปัญญาละ

    ของทุกชิ้นเพิ่งได้มาเมื่อวาน ยกเว้นแรม แต่ปกติก็ใช้งานได้ดีอยู่

    ยาวเลย ช่วยกันสันนิษฐานหน่อยครับ จนปัญญาแว้ว

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไป oc มันหรือ
    ควรอ่านคู่มือก่อนการ oc

  3. #3
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    ก็ลอง oc ดู ว่าจะไปได้ถึงไหน แต่แบบว่านะมันยังไปไม่ถึงไหนเลย ยัง***งลิบกะคนอื่น ถ้าหากว่าลองเทียบกัน แล้วก็มาเจ้อะปัญหานี้ เซ็งจะแย่ละ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นก็รื้นอุปกรณ์ทุกชิ้นออกจากเมนบอร์ดหมด (ถ่านเมนบอร์ดด้วย)
    ซัก 1 ชม. เเล้วประกอบใหม่หมดดู
    ใส่แรมเทสทีละตัว นะ

  5. #5
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    จ้า เดี๋ยวจะลองดูแต่ที่ท่านบอกมาอ่า ลองแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ได้ทิ้งไว้ 1 ชม. ก็ประมาณ 10 นาที แล้วลองต่อ ปรากฏว่าเหมือนเดิม เศร้า

  6. #6
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    ไปเปลี่ยนบอร์ดมาละงับ สรุปบอร์ดเจ๊ง

  7. #7
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    อาเมนนน

    กะจะให้ดึงสาย psu แล้วใส่ไปใหม่ ไม่ทันซะละ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    P5Q นี่ ผมว่ามันไม่ค่อยถูกกะ E8400 ซะละกระมัง ของผมก็บอร์ดไม่บูตไปตัวครับ ซื้อมาใหม่ๆแท้ๆ ต้องเอาไปเปลี่ยนวันรุ่งขึ้นอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •