overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เล่น DMC4 แล้วจอฟ้าเปนที่ไรคับ

  1. #1
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default เล่น DMC4 แล้วจอฟ้าเปนที่ไรคับ

    คือ สงสัยการ์ดจอนิดนึง
    เพราะพอดีเพิ่งถอยการ์ดจอมาได้ 3-4 วันแล้ว
    ลองเล่น Devil may cry4 ไปพักนึงแล้ว จอฟ้าคับ call of duty4 ด้วย
    แต่เล่น Assassin's Creed ไม่เปนคับ
    เกมอื่นยังไม่ทราบเนื่องจากเพิ่งได้ลองไม่เยอะ

    อาการมันก็ ขึ้นจอฟ้า แล้วด้านล่างก้จะมี 0% และเพิ่มไปถึง 100% แล้วรีสตาร์ท เปนที่ไรแน่คับคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    สงสัย ไม่ได้ปิด Write Debugging information นะครับ (ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมพอสั่ง none แล้วอาการจอฟ้าเวลาเล่นเกมจะหายไป)

    มันจะอยู่ที่ Properties ของ My computer นะครับ แล้วเลือก Tab Advanced แล้ว หาคำนี้ครับ Write Debugging information เลือกคำว่า none ครับ แล้วลองเล่นดูใหม่ น่าจะหาย

  3. #3
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ขอบคุณคับเด่วลองดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ไม่หายคับ
    สงสัยๆๆๆมากๆๆ
    เมื่อกี้ลอง Airborne ก้เปน เพิ่มมาอีกเกมแล้วอ่ะ -*-
    เปนที่แรมอ่ะป่าว หรือฮาร์ดดิส? หรือ การ์ดจอ ตอนนี้ผมสงสัย3อย่างนี้อ่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ช่วยที่คับ

  6. #6
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ช่วยทีงิ
    หรือเปนที่วินโดวส์ป่าวหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    .............

  8. #8
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    อันดับแรก ถ้าเป็นผม จะไปที่แรมครับ เรื่องจอฟ้า รองมาก็ ไดร์เวอร์ใน OS สุดท้ายก็ OS ที่ใช้

  9. #9
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    จอฟ้า รหัสอะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    00000000 ยาวๆนะคับ ลงท้าย 24 หรือป่าวไม่แน่ใจ คือว่ามันฟ้าแล้วก้รีสตาร์ท เลยจำไม่ค่อยได้
    วิป.ล.นโดวส์วิสต้าคับ

  11. #11
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    อื้มๆ น่าจะ 0x00000024

  12. #12
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ลองดูในกูเกิ้ล เขาบอกอาการนี้สาเหตุเกิดจากการรายงานผิดพลาดของ Ntfs.sys คือไดร์เวอร์ของ NTFS อ่านและเขียนข้อมูลผิดพลาด
    สาเหตุเพราะการเขียนข้อมูลในแรมผิดพลาด


    เปนที่แรมใช่ไหม
    memtest นี่ใช้ยังไงคับ ไอ้ตรงช่องAll unused RAM
    ผมไม่ได้ใส่ไรไป พอกดเทส มันก้ไม่เจอ error -*-
    Last edited by overburn; 22 Jul 2008 at 15:41:07.

  13. #13
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    .............................

  14. #14
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ดูชัดๆ ไม่ใช่ 0x00000024
    แต่เป็น 0x00000124
    เปนที่ไรอ่าคับ หาในกูเกิ้ลมีแต่ภาษาอังกฤษ
    http://forums.nvidia.com/index.php?showtopic=36079
    เปนที่การ์ดจอหรือเปล่าจะได้ส่งเคลมคับ

  15. #15
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    หรือซัพพลายไม่พอ
    ใช้420วัตต์ไม่เต็มแต่มันใช้HD3850ได้ไม่มีปัญหานะ

  16. #16
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลย

  17. #17
    OverclockZone Member axel's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะ จอฟ้าอ่ะ DMC4 และเกมที่กินเครื่องหนักๆ กินการ์ดหนักๆ
    แต่มันจะเป็นเฉพาะกรณีที่ผมไป clock CPU ไว้ หรือ clock VGA ไว้ ก็คือมันน่าจะ overheat
    หรือไม่ก็ไฟไม่พอ

    พอปรับ default ใน bios ทุกอย่างก็หายเป็นปลิดทิ้ง

    ก่อนอื่นลองปรับ default ใน bios ดูก่อน ให้เป็นค่าเดิมๆ ถ้าไม่หายก็ไล่ต่อมาที่ driver ให้ไล่ลง driver ใหม่
    ทุก hardware เลยนะ VGA ด้วย ถ้ายังไม่หายอีกให้ลองย้อนไปดูที่ OS ว่าลงเป็นตัว Original หรือเป็น OS
    ที่โมมา ถ้าโมมาก็ลองเปลี่ยนเป็นตัว Ori ถ้าทำทั้งหมดทั้งปวงยังไม่หาย ค่อยไปโทษที่ตัว Hardware นะ

  18. #18
    OverclockZone Member samuri06's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    คอมเพื่อนผมก็เป็นนะ แต่ไม่ได้จอฟ้า เวลาจะเข้าเกมก็รีสต๊าดเลย

    ผมเลยลองลดลายละเอียดของภาพ และลองปรับจอของในเกมให้เหลือ 800x600

    ปรับเสดเล่นได้ เอ๊ยแปลก ผมก็ไม่แน่ใจเปนที่อะไร แค่มาเล่าให้ฟังเฉยๆ อิอิ ลองดูจิ

  19. #19
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    แล้วปรับค่าเกมส์ไว้ที่เท่าไหร่ครับ ลองเช็คไฟดูยัง ว่าพอรึป่าว เผื่อ PSU มีปัญหาเวลา Full load ครับ มันจะกินไฟมากเวลาการ์ดจอทำงานด้วย

  20. #20
    OverclockZone Member darkpippo's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    บางกระบือ

    Default

    เกมนี้ สเปค ตามลายเซ็นผม เล่นได้ แต่จะกระตุกตอน MOVIE นิดหน่อย อิ อิ
    มันส์มาก (เข้ามาให้อยาก...แล้วจากไป อิ อิ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •