overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทั้ง Tiger และ Leopard โดน XP ฆ่าตายเรียบ

  1. #1
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default ทั้ง Tiger และ Leopard โดน XP ฆ่าตายเรียบ

    ชื่อกระทู้เหม่งๆ หน่อยนะครับ แต่มันคือปัญหาที่ผมประสบเจอมา

    แรกเริ่มเดิมที ผมใช้เจ้าเสือดาว Leopard กับพี่หน้าต่างประสบการณ์สูงWindows XP

    ปกติสุขไม่มีอะไร แต่พอเวลาเปลี่ยนไปใช้ Windows มันจะบูทช้ามาก

    คงเป็นเพราะผมชินกับความเร็ว Mac OS ไปเสียแล้ว

    ---พอมานึกๆ ดู เอ้อ Windows มันมีโหมด Hibernate อยู่นี่หว่า
    ก็เลยไปเปิดการใช้งานที่ว่านี้ใน XP

    ก็โอเค บูทเข้า เร็วดี ใช้วินโดว์ทำงานออฟฟิศส่งที่ทำงาน

    แต่ปัญหามันก็เกิด

    พอผมจะเปลี่ยนกลับไปใช้ Leopard มันไม่สามารถบูทเข้าไปได้เลย ! และใช้ แผ่น Install เพื่อ repair Harddisk ก็ไม่สามารถทำได้

    สุดท้ายล้างทิ้ง ลงใหม่เป็นเจ้าเสือน้อย Tiger เพราะตอนแรกคิดไว้ว่าไม่ได้เป็นที่การ hibernate

    แต่ผลที่ออกมา พอไปเปิด Hibernate ที่ XP แล้วนั้น เสือน้อยผมตายเหมือนเสือดาวไม่มีผิด

    งานหายเรียบ

    แต่ยังดี

    TimeMachine ช่วยผมไว้ได้เยอะ ไปกู้ข้อมูลงานกลับมาได้
    Last edited by Kho_t_de; 22 Jul 2008 at 13:38:42.

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    โดนXPสังหารหมู่เลยสินะครับ ถ้ามีHDDอีกตัว ไม่ลองลงOSในHDDใหม่ แล้วเอาตัวเก่าใส่กล่องExternalมากู้ข้อมูลดูอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    จริงหรอครับ ผมเคยลองแต่ sleep

    เดี๋ยวกลับไปลอง Hibernate ดูดีกว่า ^^ แล้วตอนบูท กด option เลือก disk OSX ได้หรือปล่าว ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Kho_t_de's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ICT

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    จริงหรอครับ ผมเคยลองแต่ sleep

    เดี๋ยวกลับไปลอง Hibernate ดูดีกว่า ^^ แล้วตอนบูท กด option เลือก disk OSX ได้หรือปล่าว ครับ
    ได้ครับ

    เลือกดิสก์บูทได้ครับ

    แต่แมคผม มันจะค้างตรง หมุนติ้วๆ น่ะครับ

    หรือถ้ารอดเข้าไปได้ มันจะค้างตรง หน้าจอสีฟ้าๆ ก่อนเข้าน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมใช้ควบกัน ก็โอเคดีนะค๊าบ ยังไม่มีปัญหาไร ลองเช็คอย่างอื่นดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    เคยใช้ ไม่มีปัญหานะครับ

    แต่ตอนนี้ลบวินโดว์ทิ้งไปแล้ว

    ใช้แต่แมค ลืมวินโดว์ไปเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2008

    Default

    อยากให้ลองแบบนี้ครับ Shutdown XP แบบปกติ ครับ แล้วลองเข้า Leopard ครับว่าเข้าได้หรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •