overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: No Video Input เกิดจากอะไรครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default No Video Input เกิดจากอะไรครับ?

    No Video Input เกิดจากอะไรครับ? จะแก้ไขอย่างไรดี คอมผมเวลาเปิดเคสมาใส่อุปกรณ์หรือถอดอุปกรณ์ และถ้าไปโดนการ์ดจอ เวลาเปิดเครื่องจะหน้าจอมืดและขึ้นข้อความ No Video Input ซึ่งผมรำคาญใจมานานมาก เอายางลบถูขาการ์ดจอก็ไม่หาย เปลี่ยนการ์ดจอแล้วก็ไม่หาย จนปัญญาจริงๆ หรือจะเป็นว่าSlot PCI ของเมนบอร์ดจะไม่ดีแล้ว บอร์ดผม M2N-E ประกัน Synnex ถ้าเอาไปเครมจะได้ตัวใหม่เลยมั้ยหรือว่าจะได้ของวนซ่อมครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    รอผู้รู้มาช่วยตอบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by jokerarsenal View Post
    No Video Input เกิดจากอะไรครับ? จะแก้ไขอย่างไรดี คอมผมเวลาเปิดเคสมาใส่อุปกรณ์หรือถอดอุปกรณ์ และถ้าไปโดนการ์ดจอ เวลาเปิดเครื่องจะหน้าจอมืดและขึ้นข้อความ No Video Input ซึ่งผมรำคาญใจมานานมาก เอายางลบถูขาการ์ดจอก็ไม่หาย เปลี่ยนการ์ดจอแล้วก็ไม่หาย จนปัญญาจริงๆ หรือจะเป็นว่าSlot PCI ของเมนบอร์ดจะไม่ดีแล้ว บอร์ดผม M2N-E ประกัน Synnex ถ้าเอาไปเครมจะได้ตัวใหม่เลยมั้ยหรือว่าจะได้ของวนซ่อมครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ

    สรุปแล้วคือ พอเอามือไปโดนการ์ดจอแล้ว มันจะขึ้นเหมือนไม่ได้ต่อจอใช่มั้ยครับ

    อาจจะเป็นที่การ์ดจอ หัวต่อ D-sub หรือSlot PCI ก็ได้




    ลองต่อกับจออื่นเป็นมั้ยครับ???

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หัวต่อกับสายหละงับ .... ลองเทสบ้างยังเอ๋ย

  5. #5
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    หัวต่อกับสายหละงับ .... ลองเทสบ้างยังเอ๋ย
    หัวต่อกับสายจะเช็คยังไงครับ ผมใช้สาย DVI

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หมายถึงขั้วมันอ่ะงับ มันเสียบแน่นมั้ย เวลาที่มือไปโดนมัน มันขยับหรือหลวมอะไรอ่ะเปล่า ....
    อันนี้เดาๆนะ จะได้หาสาเหตุได้จากหลายๆทาง หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    เวลาผมเป็น ผมจะแงะการ์ดจอ ออกมาเอายางลบถูๆ แล้วยัดกลับไปใหม่ แล้วมันก็ใช้ได้ปกติครับ

    ปล. ผมชอบไปเสียบสาย usb หลังเคสบ่อยๆ แหะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •