overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยทีๆๆๆ Compaq V3836 ลงวินโดวส์ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Post ช่วยทีๆๆๆ Compaq V3836 ลงวินโดวส์ไม่ได้ครับ

    รบกวนผู้รู้ตอบทีนะครับ
    ตอนงมันฟ้องว่า หาฮาร์ดดิสก์ไม่เจอ
    ต้องทำยังใงครับ
    คือตอนเเรกลงวิสต้าไว้
    เเล้วเครื่องมีปันหา ก้อเลยจะลงใหม่เปน XP น่ะครับ

    ช่วยหน่อยครับ เพื่อนต้องใช้คอมด่วนด้วย...

  2. #2
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ต้องสั่งบูตจากCDdก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ทำใงหรอครับ?
    คือผมทำให้มันรันแผผ่นวินโดวส์เลยนะครับ
    พอกด Enter ครั้งเเรก(Install Windows) หน้าต่อไปมันก้อบอกว่าไม่สามารถลงได้น่ะ
    (ลืมก๊อปที่มันเเจ้งไว้น่ะ)

  4. #4
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ต้องเข้าไปที่ไบออสก่อน...แร้วไปที่บูตกด Enter จะขึ้นหั้ยเราเลือก เราต้องเลือกหมยเลข1เป็น CD-Rom
    แร้วกด F10 แร้ว Enter จากนั้นเครื่องจะทำการรันขึ้นสักพักมันจากบอกว่าหั้ยบูตจาก CDแร้ว Enter จากนั้นเครื่องจะหั้ยเราฟอร์แมทไดร์ C

  5. #5
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ปรับตรงนั้นไปแล้วครับ
    เครื่องบูตผ่านแผ่นเเล้ว
    แต่ระบบ หาฮาร์ดดิสก์ม่ายเจอน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ดันนๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ตอบกันหน่อยจ้าๆ

  7. #7
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ในไบออส มันเห้นharddiskไหมละคับ

  8. #8
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ไม่รุ้เหมือนกัน(ดูไม่เปน)
    แต่ลองเทสต์ self test ไม่ได้อ้ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member thawon11's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ฮาร์ดดิส sata หรือเปล่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ได้เเล้วครับ
    ต้องลองวินโดวส์หลายๆๆๆเวอร์ชั่น
    ใงก้อขอขอบคุณทุกครับบบ

  11. #11
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    อันเนื่องมาจากhddเปน sata แหละครับ windowบางตัวเค้าไม่ได้ใส่ไดร์เวอร์ไว้
    เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบให้ชัวร์ก่อนเปลี่ยนวินโดว์

  12. #12
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ลองหาไฟล์ แฟรตไบออสใหม่ครับ น่าจะได้น่ะ F? แล้วจำไม่ได้ชื่อไฟล์แฟรต

  13. #13
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

    ลองวินโดวส์หลายแผ่นมาก

    แต่ตอนนี้ก้อได้เเล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member KongkiaT's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ไม่ต้องหาหลายแผ่นหรอกครับ
    ให้ไป disable harddisk ที่ไบออสอ่ะครับแล้วบูทแผ่นซีดีใหม่แล้วก็ลงได้เองครับ
    ลงให้เพื่อนบ่อยครับ เป็นแบบนี้อยู่ยี่ห้อเดียว

  15. #15
    OverclockZone Member MDDIN's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008
    Location
    พญาไท กรุงเทพ

    Default

    ็ก็เป็นเพราะวินโตว์XP ตัวปรกติ จะไม่มีไดร์เวอร์สำหรับ HD แบบ serial ATA มาให้ครับ

    แต่บางแผ่นที่เค้าปรับแต่งแล้ว ใส่ไดรเวอร์ให้ก็ลงได้ครับ

    แต่วิสต้า มีให้พร้อมแล้วครับ ถึงติดตั้งได้

  16. #16
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    ต้องลงวินโดว xp แผ่นใหม่ๆ ที่มีไดร์เวอร์ sata พวก skz / dark v.6 อะไรพวกนี้ครับ

    =ถ้าใช้แผ่นเก่าๆ มันจะ ลงไม่ได้ เพราะว่า มันไม่รู้จัก Hdd แบบ SATA =

    ซึ่งเมื่อเราโหลดไฟล์เสร็จมันจะให้เรากด F3 เพื่อรีสตาร์ท <<แล้วบอกว่าหาฮาร์ดดิสไม่เจอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •