overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยด้วยครับ จะลงวินโดว์แต่กดคีย์บอร์ดตอนบูทจากแผ่นไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default ช่วยด้วยครับ จะลงวินโดว์แต่กดคีย์บอร์ดตอนบูทจากแผ่นไม่ได้

    ช่วยด้วยครับ อยากลงวินโดว์ใหม่ใจจะขาด แต่เวลาผมใ่ส่แผ่นวินโดว์ รีสตาร์ท เซ็ตบูทจากซีดี แต่พอมันให้ press any key to boot from cd กดเท่าไหร่ก็กดไม่ติดครับ มันก็เข้าวินโดว์เหมือนเดิม -*- ทั้งๆที่เวลาผมเซ็ตไบออส คีย์บอร์ดก็กดได้ เข้าวินโดว์คีย์บอร์ดก็กดได้ ยกเว้นแต่ตอนที่มันให้กด เพื่อบูทแผ่นเนี่ยล่ะครับ เอาแผ่นไปลงเครื่องอื่นก็ลงได้ปกติ ผมงงมากเลยครับ ท่านใดมีวิธีแก้ปัญหา ช่วยชี้แนะด้วยครับ (ไม่เอาบูทจากวินโดว์นะครับ ผมไม่อยากลงทับ อยากล้างเครื่อง)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้เมนบอร์ดรุ่นอะไร สั่ง boot Drive เอาเลย กดตรงรันเอา
    หรือ
    แผ่นมีปัญหา
    DVD Driver มีปัญฆา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    DVD drive กับ แผ่น ไม่มีปัญหาครับอ่าน+ไร้ ได้ตามปกติ ส่วน mainboard ผมรุ่น asrock aliveNF7G HD720 R.1 ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    PS2 หรือ USB ง่ะ .... แล้วได้ลองดูทั้ง2แบบยังงับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เป็น usb ครับ หัวแปลงเป็นPS2 ไม่รู้ไปไหน -*-

  6. #6

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    น่าจะเป็นที่ k/b ครับ
    ผม nf6p ก็ใช้ k/b usb ตอนลงวินโดว์ไม่ได้เหมือนกัน
    ไม่รู้ใน bios ปรับได้หรือป่าว ส่วนใหญ่ผมเปลี่ยน k/b เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ปุ่ม Enter เสียหรือป่าวครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member kuhome007's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    ปุ่ม Enter เสียหรือป่าวครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2006

    Default

    ถ้าเซตแล้วว่า Enable หรือ Disable แล้วยังไม่ได้

    ผมแนะนำ คียบอร์ดหัวธรรมดา ชัวร์สุดคับ

    แล้วก็ เซตบูต ให้มันบูตจาก CD อย่างเดียวเลย ไม่ต้องเลือกเข้า hdd ต่อ

  10. #10
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน เอาหัวธรรมดา เดิม จะดีกว่า USB


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •