overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ขอถามเรื่องraid0+1 หน่อยครับ!!!

  1. #1
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Smile ขอถามเรื่องraid0+1 หน่อยครับ!!!

    คือผมอยากถามว่า ถ้าผมใช้raid0x2 อยู่ แล้วผมก้มีhddที่ไม่ได้raidอีกลูก

    แล้วผมก้ลงwindowsไปบนลูกที่raid แต่ผมรู้สึกว่ามันทำให้ความเรวช้าลงเวลาเอาไปใช้ลงwindows

    ผมก้อยากถามว่าถ้าผมลงwindowsไปที่ตัวที่ไม่ได้raidมันจะดีกว่ารึป่าวครับ??

    แล้วแบบเวลาอยากลงเกม หลือเกบของก้ใส่ไว้ที่ลูกraid

    แล้วอีกคำถามครับ

    คือถ้าสมมุตผมจะทำraid0+1 แล้วผมใช้hdd 500gb สี่ลูก ผมก้จะเหลือที่แค่1tbใช่มัยครับ แล้วมันจะยังแรงเหมือนraid0ทรรมมะดารึป่าว แล้วไม่ทราบว่าบอดasus blitz formula จะทำได้มัยครับ?

    ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ดันนนครับบ

  3. #3
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ดันนนน

  4. #4
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ดันน

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Raid0 ต้องเร็วกว่าธรรมดา 2เท่าครับ

    ผมแนะนำให้ ต่อ Raid0 โดยใช้ HDD 2ลูก ใช้ลงวินโด้วส์และโปรแกรมต่างๆ แล้วอีกสองลูกก็แยกแบบธรรมดาไปเลย

    รวมแล้วก็จะมีพื้นที่ให้ใช้สอยทั้งหมด 2TB ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    RAID 0 เร็วกว่า ปกติ ไม่ถึง 70% ครับ แต่ก็แรงจนรู้สึกได้ครับ (ต้องกับงานที่ต้องการขนข้อมูลที่ละมากๆนะครับ )

  7. #7
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wilorn
    RAID 0 เร็วกว่า ปกติ ไม่ถึง 70% ครับ แต่ก็แรงจนรู้สึกได้ครับ (ต้องกับงานที่ต้องการขนข้อมูลที่ละมากๆนะครับ )
    รบกวนขอตัวอย่างด้วยครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ย้ายข้อมูล ความจุมากๆ เช่น 3-500M เซฟงานขนาดใหญ่ หรือ การเรียกโปรแกรมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    งั้นผมยกตัวอย่างละกันครับ วัดจาก WD 250GB AAKS 00VYA เหมือนกันทุกลูกนะครับ

    ลูกเดียว Max ที่ 76.8



    สองลูก Raid0 ค่า Max ที่ 154.9


  10. #10
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn
    ย้ายข้อมูล ความจุมากๆ เช่น 3-500M เซฟงานขนาดใหญ่ หรือ การเรียกโปรแกรมครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แล้วraid0+1 หลือที่อีกอย่างเรียกกันว่าraid10 เวลาทำจะทำให้ความจุหายไปครึ่งนึงใช่มัยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แล้วสรุปคือ ถ้าต่อraid0 แล้วผมควรลงวินโดวกับเก็บพวกไฟล์ ที่ในhddที่raidนั้นหลือไม่

    หลือว่าควรจะลงวินโดวอย่างเดียวที่ตัวที่raidไว้ แล้วเกบไฟลในอีกhddนึงที่ไม่ได้raid

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by united View Post
    แล้วraid0+1 หลือที่อีกอย่างเรียกกันว่าraid10 เวลาทำจะทำให้ความจุหายไปครึ่งนึงใช่มัยครับ
    Quote Originally Posted by united View Post
    แล้วสรุปคือ ถ้าต่อraid0 แล้วผมควรลงวินโดวกับเก็บพวกไฟล์ ที่ในhddที่raidนั้นหลือไม่

    หลือว่าควรจะลงวินโดวอย่างเดียวที่ตัวที่raidไว้ แล้วเกบไฟลในอีกhddนึงที่ไม่ได้raid
    ผมยังยืนยันคำตอบเดิม

    ใช้ 500+500 ทำ Raid0 ลงวินโด้วส์

    ที่เหลือนอกวง Raid เอาไว้เก็บข้อมูลสำคัญ

  14. #14
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ผมยังยืนยันคำตอบเดิม

    ใช้ 500+500 ทำ Raid0 ลงวินโด้วส์

    ที่เหลือนอกวง Raid เอาไว้เก็บข้อมูลสำคัญ
    แต่ถ้าเอามาraid0 x4ละครับ

    คงแรงน่าดู

  15. #15
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by united View Post
    แต่ถ้าเอามาraid0 x4ละครับ

    คงแรงน่าดู
    ดูเองจ้า ^^

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...wtopic&t=26115

  16. #16
    OverclockZone Member united's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ดันนน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •