โปรดช่วยผมด่วนเลยงับe7200ผมกำลังแย่
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: โปรดช่วยผมด่วนเลยงับe7200ผมกำลังแย่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default โปรดช่วยผมด่วนเลยงับe7200ผมกำลังแย่

    คือผมเพิ่งซื้อe7200มาไม่ถึงสองชมมาไส่บอร์ด p5b -deluxe แต่กลับพอกดเปิดแล้วดับแล้วติดไหม่แล้วดับอีก เปงงี้เรื่อยไป แต่ก่อนซื้อผมก็เชคแล้นะคับว่าsupport 45nm bus 1066 แต่ไหง
    เปงงี้ไปได้ ใครก็ได้ที่พอมีความรู้สอนคนโง่อย่างผมทีงับ
    นี่ลิ้งบอร์ดผม
    http://www.asus.com/products.aspx?l1...95&modelmenu=1
    Last edited by Zephyrian; 22 Jul 2008 at 19:40:22.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    จากการคาดเดา (จับยามสามตา)
    p5b -deluxe ที่ใช้อยู่ BIOS ยังไม่รองรับ 45nm
    อาจจะต้องแฟลช BIOS เพื่อที่จะใส่ E7200 ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    พอจาสอนวิทีผมได้ไหมงับ ท่านอาจารย์ ผมทั้งถอดถ่านซีมอด ทั้งลื้อทั้งปรับโน่นปรับนี่ก็ไม่ติด แต่ถ้าถอดซีพียูเท่านั้นและติดเลย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดาไม่ยากเลยงับ .... 965 ไบออสเดิมๆมันไม่ซัพพอร์ท หุหุ ต้องอัพสถานเดียว

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    Model: P5B Deluxe

    Core 2 Duo E7200 (2.53GHz,1066FSB,L2:3MB,65W,rev.M0) ต้องใช้ BIOS เวอร์ชั่น 1231 beta

    http://support.asus.com/download/dow...l=P5B%20Deluxe

    * ส่วนวิธีแฟลชนั้น ก็เอา CPU ตัวอื่นที่ใส่ใช้งานได้มาใส่ก่อน แล้วก็ใช้โปรแกรม Asus Update ทำการแฟลช ตัวที่ Support CPU E7200 นะ ( 1231 )
    Last edited by TWK.; 22 Jul 2008 at 19:50:45.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    เซงจับจิตแล้วผมไม่มcpuสำรองแล้วจาเปิดมันมาแแฟลตได้ไงละนี่

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    Quote Originally Posted by Zephyrian View Post
    เซงจับจิตแล้วผมไม่มcpuสำรองแล้วจาเปิดมันมาแแฟลตได้ไงละนี่
    หนักใจแทน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    เครียดเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ขายทิ้งดีไหมว้านี่เก่านัก เซงจิต

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ยังไงก็ขอบคุงทุกท่านอาจารย์ที่ช่วยตอบคำถามนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member silvermoon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เมืองกรุง<=>นครปฐม

    Default

    แล้ว CPU ตัวนี้พอจะเปิดเข้าไบออสได้มั้ยครับ ถ้าได้ก็แฟรชผ่านดอสก็ได้ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ไม่ได้เยยงับเปิดดับเปิดดับเลย

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    นี้ BIOS ล่าสุด นะ ที่ใช้กับ CPU E7200 ได้ เก็บเอาใว้เตรียมแฟลช
    ASUS P5B-Deluxe BIOS 1232

    http://upfile.in.th/view.aspx?ItemID...8-00e08127749e

    .

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ขอบคุงท่านมากคับ ซึ้งพระคุนอย่างสูง

  15. #15
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ลองเอาไปให้ร้านแฟลตให้ก็ได้คับผม ตัวนี้ผม เคยใส่ E7200 มาแล้วเหมือนกัน ใส่ได้คับผม ^^





    ปล.ใจเย็นๆๆไม่ต้องคิดมาก

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    Quote Originally Posted by Zephyrian View Post
    ขอบคุงท่านมากคับ ซึ้งพระคุนอย่างสูง
    มิเป็นไร
    ยิ่งเมนบอร์ดของผม Gigabyte DQ6 P965 Rev.1.0 ก็ไม่รองรับ CPU 45nm. เช่นกัน
    และในเวปไม่มี BIOS รองรับรอง (ของ Rev.1.0) ซะด้วยสิ กำ แท้ๆ
    แต่ด้วยความเสียดายเมนบอร์ด (รัก) จึงหาวิธีจนสุดความสามารถ
    พอดีไปเห็น DQ6 P965 Rev.3.3 พอดี มี BIOS รองรับ ก็เลย
    เอา BIOS เวอร์ชั่นอื่นมาแฟลช ซะ (เสี่ยงดวง)
    แล้วก็ใช้งานได้ดีซะด้วย หิหิหิ
    แถมแรงอีกต่างหาก ^^ (แต่ก่อนใส CPU E2140 แล้วก็แฟลช BIOS รอใว้เลย)
    Last edited by TWK.; 22 Jul 2008 at 20:23:26.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    มิเป็นไร
    ยิ่งเมนบอร์ดของผม Gigabyte DQ6 P965 Rev.1.0 ก็ไม่รองรับ CPU 45nm. เช่นกัน
    และในเวปไม่มี BIOS รองรับรอง (ของ Rev.1.0) ซะด้วยสิ กำ แท้ๆ
    แต่ด้วยความเสียดายเมนบอร์ด (รัก) จึงหาวิธีจนสุดความสามารถ
    พอดีไปเห็น DQ6 P965 Rev.3.3 พอดี มี BIOS รองรับ ก็เลย
    เอา BIOS เวอร์ชั่นอื่นมาแฟลช ซะ (เสี่ยงดวง)
    แล้วก็ใช้งานได้ดีซะด้วย หิหิหิ
    แถมแรงอีกต่างหาก ^^ (แต่ก่อนใส CPU E2140 แล้วก็แฟลช BIOS รอใว้เลย)
    ตัวนี้ก็เสียดายอ่า แต่เหงท่านมะตูมปล่อย p5q อยู่อยากได้จัง
    อานไหนจาแรงก่ากานนี่

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ขอบคุงุกท่านอีกระลอกละกานงับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณที่บอก

    เริ่มคิดหนัก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •