overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default รบกวนแนะนำ Access point wifi งบ 6000 ด้วยครับ

    จะใช้ขยายสัญญาน และแก้ปัญหา wifi ไม่เสถียรจากกล่องทรูครับ (เป็นทาวน์โฮม3ชั้น)
    ที่ต้องการคือ งบราวๆ 6000 บวกลบได้ (ไม่สะดวกเดินสาย lan ข้ามห้อง)

    - กะว่าใช้ต่อสายเข้าเราเตอร์ true fiber แล้วใช้ wifi แทนกล่องจาก true
    - มีเสาขยายสัญญาน(เห็นหลายรุ่นไม่มีเสา ไม่แน่ใจว่ารัศมีดีรึเปล่า เลยอยากได้แบบเสา)
    - เน็ต 100/100 อาจเพิ่มในอนาคต
    - ใช้เชื่อมต่อกับทีวี และ ps4 เล่นออนไลน์ (เห็นพวก mesh wifi อะไรนี่ กลัวแลคนิดๆ)

    ขอบคุณครับ

    ปล. Asus RT-AC86U เห็นท่าจะแรงดี เอามาทับแบบที่ว่าได้มั้ยครับ
    หรือ มันมีรุ่นที่ตรงความต้องการมากกว่านี้ กลัวมีฟังชั่นไม่ได้ใช้จะจ่ายเกินเสปคไป


  2. #2
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ตอนนี้ก็มีสองโซลูชั่น
    1. Wifi Mesh
    2. Powerline เอาความเร็วรุ่น 1200 ขึ้นไป

    แต่ปัญหาคือกล่องทรูของคุณหากสามารถเปิดบริทโหมดได้หรือป่าวนั้นแหละ ถึงจะแก้เรื่องความแรงสัญญาณได้แต่หากยังใช้ Router ทรูจัดการอยู่มันก็มีโอกาสช้าได้อยู่ดี

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    3 ชั้น ? ตัวเดียวไม่น่าเอาอยู่

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    3 ชั้น ? ตัวเดียวไม่น่าเอาอยู่
    พูดไปแล้วมันก็น่าแปลกใจพวกกล่องทรูเดียวนี้นะครับท่าน เสาเยอะซะเปล่า แต่แรงส่งทะลุกำแพงอ่อนแรงมากเลย แถมหากเจอกล้อง IP Cam เข้ามาในระบบทำเอาระบบช้าไปง่ายๆเลย
    พวกกล่อง Gigatex เน่าหลายรุ่นมาก เห็นที่มีเข้าตากรรมการก็ของ Skyworth ที่ยังพอคุยกันได้

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ปรับแต่ง Firmware ล๊อคนั่นล๊อคนี่ จนความเสถียรเสียไปหมดแล้วขอรับ -.-

    ส่วนเรื่องกำลังส่ง คงเพราะกลัวมีปัญหาเรื่องกำลังส่งเกินกับ กสทช ก็เลยปรับให้กากๆเข้าใว้

    Fiber ONU พวกนี้ผมดูสเปคแล้วตกใจเลย cpu ดี rom เยอะ ram เยอะมาก ถ้าใด้ FW ดีๆนะไม่อยากจะคิดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ปรับแต่ง Firmware ล๊อคนั่นล๊อคนี่ จนความเสถียรเสียไปหมดแล้วขอรับ -.-

    ส่วนเรื่องกำลังส่ง คงเพราะกลัวมีปัญหาเรื่องกำลังส่งเกินกับ กสทช ก็เลยปรับให้กากๆเข้าใว้

    Fiber ONU พวกนี้ผมดูสเปคแล้วตกใจเลย cpu ดี rom เยอะ ram เยอะมาก ถ้าใด้ FW ดีๆนะไม่อยากจะคิดเลย
    แถมร้อนมากเลยครับท่าน เอาง่ายๆพวกกล่อง ONU ของทรู รุ่น T2 T3 ร้อนตับแตก แฮงค์กระจาย ใส่ CPU ซะเวอร์วังแต่ระบบระบายความร้อนไม่ดีเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณทุกทั่นครับ จริงๆ mesh wifi นี่แจ่มมาก
    กังวลอย่างเดียวคือ ping เยอะมั้ย
    ตอนนี้เริ่มดูๆ deco m9 plus ราคาพอรับไหว 555
    หรือควรไป Orbi แต่ก็รุ่นยิบย่อยเหลือเกิน

    กล่องทรูเป็นรุ่น super speedธรรมดา
    humax hg100re-02 มีบริดจ์โหมดคับ

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Quote Originally Posted by Archy View Post
    ขอบคุณทุกทั่นครับ จริงๆ mesh wifi นี่แจ่มมาก
    กังวลอย่างเดียวคือ ping เยอะมั้ย
    ตอนนี้เริ่มดูๆ deco m9 plus ราคาพอรับไหว 555
    หรือควรไป Orbi แต่ก็รุ่นยิบย่อยเหลือเกิน

    กล่องทรูเป็นรุ่น super speedธรรมดา
    humax hg100re-02 มีบริดจ์โหมดคับ
    ที่มัน ping จะเยอะผมว่าน่าจะเกิดจาก Humax มากกว่าเพราะตัวนี้สามวันดีสี่วันไข้ เคยเทสแล้ว ping โดดขึ้นๆลงๆ ถ้าจะรัก ping แจ้งเปลื่ยนเป็น Cisco ดีกว่าครับ จบทุกกระบวนท่า
    ส่วน Mesh ping เยอะไหม ผมว่า ping มันขึ้นจากเดิมเทียบกับสายแลน แต่มันไม่เยอะแบบ 2-3 เท่าหรอกครับ เช่นที่เทสมาสายแลนได้ 14 Mesh ก็ได้ 19-20 อะไรแบบนี้ครับ

    เพราะตอนนี้ Wifi6 กำลังจะมา ปรับปรุงเรื่องการจัดการต่างๆดีขึ้นมาก ลงทุนหนักๆตอนนี้ไม่ค่อยแนะนำ
    ลองพิจารณา Tenda Nova MW5หรือ6 งบเบาๆ แต่ได้ไม่***งกันมาก
    หรือถ้าไม่คิดเรื่องประกันลองไปดู Xiaomi Mesh ก็ได้ครับนั้นแรงสะใจเลย

  9. #9
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    ระบบเน็ตเวิร์คภายในหากเซ็ตต้นทางดี ทุกอย่างเป็นไปได้ และมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ Mesh อยู่ที่การวางตัวอุปกรณ์ ประเมินเรื่อง Coverage + Throughput ภาค Wireless และ สำคัญที่สุดคือการประเมินกำลังของ Hardware ต้นทาง ไม่งั้น Mesh จะกลายเป็นของกากๆ เหมือนเอามาทำ Repeater หรือ Rage Extender เลยครับ
    Last edited by EST_1892; 22 Nov 2019 at 22:42:39.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ
    เดี๋ยวลองดูเร่องเปลี่ยนเราเตอร์ด้วย
    เพราะล่าสุดเทสท์โหมดบริดจ์ เหมือนจะเลือกได้
    แต่พอรีสตาร์ท กลับมา legacy เฉยเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •