overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: HDD Sata 2 กับ A7V880

  1. #1
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default HDD Sata 2 กับ A7V880

    พอดีได้ซื้อ HDD Sata 2 มาลูกนึง กะจะเอาไปใส่บอร์ด A7V880 พอใส่ไปแล้ว มันไม่ ดีเท็คเลยครับ ท่านใดใช้อยู่ช่วย คอนเฟิร์มหน่อครับว่า ใส่กันได้ไหม

    เอามาเสียบ An7 ที่บ้าน ฮาร์ดดิสก์ตัวนี้ก็ไม่มีปัญหาครับ ปกติดี

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยี้ห้ออะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ใส่ได้ครับ แต่ต้อง เซ็ตจัมเปอร์ ฮาร์ดดิสให้เป็น sata 1

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้า HDD มี Jumper ให้เซ๊ตที่ด้านหลังก็ให้เซ๊ตเป็น sata1 ก่อน เพราะบอร์ด รองรับแค่ sata1
    และอาจจะต้องไป Create HDD ใน Disk Managemant นะ

  5. #5
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ใช่ครับ ต้องเซ็ตจัมป์เปอร์ แต่บอร์ดบางยี่ห้อไม่ต้องทำ เช่น Biostar

  6. #6
    OverclockZone Member zigmabadcat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HDD Hitachi มันไม่มีครับ ทำไง ดี กำ

  7. #7
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ขายต่อ > แลก

  8. #8
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    เมนบอร์ดสามารถใส่ได้แน่นอนครับ

    HDD ต้องมีจัมเปอร์ปรับครับ ว่าเอา SATA 1 หรือ SATA 2

    เซตเป็น SATA 1 ก็จะใช้ได้ครับ

    ******เมนบอร์ด A7V880 มีคนบอกผมว่าให้อัพเดตไบออสชิปเซต VT8237 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วจะสามารถใช้งาน SATA 2 ได้ แต่ผมอัพเดตไปแล้วก็ใช้ไม่ได้อยู่ดี******

  9. #9
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เคยใช้A7V880ลองasta2 250g ใช้ไม่ใช้ครับมองไม่เห็น เลยยกไปที่ร้านๆบอกบอร์ดรองรับแค่160g ต้องซื้อกล่องแปลงฮาร์ดิก(External Box Enclosure)มาเพิ่มถึงใช้ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •