overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: PCIe x16 ทำงานแค่ x8

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default PCIe x16 ทำงานแค่ x8

    มีปัญหากับ PCIe 2.0 ตอนนี้มันทำงานแค่ x8 เองครับ
    พึ่งจะสังเกตุเห็น ผมเชคดูจากโปรแกรม CPU-Z
    ตัว Catalyst Control Center ก็รายงายแค่ x8 (Maximum Bus Setting)
    Sisoftware Sandra ก็รายงานเหมือนกัน Width x8/x16 Speed 5Gbps/5Gbps

    เป็นบอร์ด ASUS M3A
    การ์ดจอ ATi 3850 512MB

    มันเกิดจากสาเหตุอะไรได้มั่ง ไฟจ่ายไม่พอรึป่าวแต่เครื่องก็ไม่มีอาการแฮงก์

    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    BIOS มั้ง เข้าไปปรับดู

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอดออกมา แล้วใส่เข้าไปใหม่แน่นๆ
    หรือลงไดร์เวอร์ VGA ตัวอื่นดู

  4. #4

    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    เอ้อยากรู้เหมือนกัน ผมคิดว่า ถอดออกแล้วใส่เข้าไปคงไม่ได้ แต่คิดว่าน่าจะเป็นที่ไดรเวอร์นะครับ ลองลงใหม่ดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ลองไปปรับในไบออสดูในส่วนของ PCIe frequency ดูก็ไม่มีผลครับ

    ลองถอดแล้วเสียบใหม่ก็ไม่ได้ครับ ส่วนไดเวอร์ตอนนี้ก็ใช้ตัวใหม่อยู่ครับ

    Catalyst 8.7 แต่เด่วจะลองหาเวอร์ชั่นอื่นมาลองดู ได้ผลยังงัยจะมารายงาน

    แต่ตอนนี้ยังเซงนิดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •