overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: บอร์ด ASUS M2V มันรองรับ HDD SATA2 รึเปล่าครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default บอร์ด ASUS M2V มันรองรับ HDD SATA2 รึเปล่าครับ?

    คืออยากทราบว่าเมนบอร์ด ASUS M2V ที่ใช้ CPU AMD Athlon 64 3000+

    คือผมอยากทราบว่า ..

    1.บอร์ดตัวนี้ มันรองรับ HDD SATA2 รึเปล่าครับ

    2. พอดีผมจะลงวินโดว์ XP ใหม่ แต่ติดตรงขั้นตอนเลือกไดร์ที่จะฟอแมตอ่ะครับ ตอน Setup is Loading ...... จากแผ่น CD Windows โหลดเสร็จขึ้นจอฟ้า Bluescreen โค๊ด 0x0000.......7F

    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

    อะไรพัง ?????

    ขอบคุณสำหรับทุก ๆ คำตอบครับ
    Last edited by stepmixer; 23 Jul 2008 at 03:25:01.

  2. #2
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    http://www.synnex.co.th/html/product..._m2v/index.asp


    รับ SATAII ครับ จอฟ้าน่าจะเกิดจากแรม ลองถอดเร็มเอายางลบมาขัดขาดูครับ ตรงที่เป็นทองเหลือง

  3. #3

    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    รับครับ SATA2 จอฟ้า นะครับ ตอนที่คอมเพื่อนผมมีปัญหา จะมี 2 แบบ แรมด้วยแล้วก็ ลองเขยิบ สายทุกตัวใน เมนบอดให้แน่นนะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยนแผ่น XP เวอร์ชั่นอื่น
    เช็คแรม

  5. #5
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ขอบคุณทุก ๆ คอมเม้นนะครับ

    คือผมซื้อ HDD Seagate 500/7200 มาใส่เพิ่มแล้วผมก็แกะจั้มเปอร์ทั้ง Hdd หลักและรองทั้งสองลูกครับ

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    http://www.synnex.co.th/html/product..._m2v/index.asp


    รับ SATAII ครับ จอฟ้าน่าจะเกิดจากแรม ลองถอดเร็มเอายางลบมาขัดขาดูครับ ตรงที่เป็นทองเหลือง

    แรมผมซื้อมาใหม่สองตัวครับ เป็น DDR2 1G/800 *2


    Quote Originally Posted by Whazup View Post
    รับครับ SATA2 จอฟ้า นะครับ ตอนที่คอมเพื่อนผมมีปัญหา จะมี 2 แบบ แรมด้วยแล้วก็ ลองเขยิบ สายทุกตัวใน เมนบอดให้แน่นนะครับ

    ผมดึงสายออกเสียบใหม่หมดแล้วครับ ยกเว้น cpu ยังไม่ได้ถอด



    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนแผ่น XP เวอร์ชั่นอื่น
    เช็คแรม

    แผ่น XP ผมเปลี่ยนมาหลายแผ่น หลายเวอร์ชั่นแล้วครับ ยังเหมือนเดิม

    ส่วนแรมก็อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นครับ ผมซื้อยกชุดใหม่หมดเลย 1G/800 *2 ผมลองใส่ทีละตัวดูแล้วอาการเหมือนกันครับ

    ปล.(1) เครื่องเปิดติดตามปกติ
    ปล.(2) ซื้อแรมใหม่ ถอดของเก่าออก ใส่ใหม่ทั้งสองตัว ลองเข้าวินโดว์ตัวเก่าที่มีอยู่แล้ว เข้าได้ตามปกติ แต่พอผมใช้แผ่น XP ฟอแมต ชึ้นจอฟ้าครับ ผมเลยใช้โรแกรม Partition Magic ทำการฟอแมต แล้วลองใช้แผ่น XP ดูอีกครั้ง ก็ขึ้นอาการเหมือนเดิมครับ
    ปล.(3) เซงครับ เสียเงินซื้อของเพิ่มไปหลายพัน มาเจอปัญหานี้ ><"
    Last edited by stepmixer; 25 Jul 2008 at 05:44:59.

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    มันแจ้งจอฟ้า ว่าอะไรบ้างคับ ถ้าไม่รู้ ลองถ่ายรูปตอนที่ จอฟ้ามาโพสดู คนอื่นๆจะได้ช่วยๆกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •