overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ความเร็วเน็ทหอไม่เสถียรมีอาการติดๆดับ สาเหตุเกิดจากอะไรครับ ปกติไม่เป็น

  1. #1
    OverclockZone Member slayerbas's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default ความเร็วเน็ทหอไม่เสถียรมีอาการติดๆดับ สาเหตุเกิดจากอะไรครับ ปกติไม่เป็น

    รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ คือเน็ทที่หอมีอาการเป็นแบบนี้ครับ

    ทุกครั้งที่เปิดหน้าเว็บเข้าเกมส์หรือโหลดไฟล์รวมกระทั่งบิท เน็ทจะวิ่งแรงมากครับ

    ประมาน150kผ่านไปประมานไม่เกิน5นาทีเหมือนเน็ทมันจะขาดหายไปเลยครับ

    การโหลดจากหน้าเว็บจะค้าง ความเร็วบิทลดลงเหลือ0 เกมส์ค้าง

    และถ้าหากเข้าเกมส์ โหลดบิทใหม่อีกครั้ง ก็จะแรงอีกครั้ง แต่ความเร็วจะลดลงจนหายไปทุกครั้ง

    เหมือนเน็ทมันขาดการติดต่ออะครับ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด




    ตอนแรกคิดว่าจากจำนวนและช่วงเวลาที่คนใช้เยอะๆ แต่กลับไม่เป็นอย่างงั้นครับ

    ลองเช็คด้วยโปรแกรม net cut ว่ามีเครื่องออนไลน์กี่เครื่องเวลาตี5 ประมาน10เครื่อง

    เน็ทก็ยังมีอาการเดิมครับ จะว่าเพราะความไกลจากเครื่องแม่ก้ไม่น่าใช่ครับเพราะปกติไม่เป็น

    อาการนี้มันเริ่มเป็นมาตั้งแต่เจ้าของหอเค้าบอกว่าโมเด็มฟ้าผ่าแล้วไปเปลี่ยนมาใหม่นะครับ จะเกี่ยวมั้ย

    หรือว่าช่างที่มาติดตั้งทำผิดพลาดประการใด เพราะที่หอเค้าจ้างคนมาวางระบบครับตอนแรก แต่ตอนที่

    ฟ้าผ่าเนี่ยตอนเปลี่ยนเค้าใช้เด็กที่ไหนไม่รู้มาทำ ดูไม่ค่อยมีความรู้เท่าไรเหอๆๆ ยังไงช่วยบอกสาเหตุ

    และวิธีแก้ไขหน่อยครับ เพราะไปบอกช่างที่หอ มาดูหลายรอบและครับ แต่ไม่เคยทำอะไรได้เลยสัก

    อย่าง ก้ไม่เข้าใจมันเป็นช่างได้ไง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    อยู่หอ เค้าให้โหลดบิตด้วยหรอเนี้ย

  3. #3
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองไม่โหลดอะไรดูสิครับ ยังเป็นปกติหรือป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member slayerbas's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ถ้าลองไม่โหลดอะไรเลยอาการเดิมครับ เอ็มยังหลุด เพราะคาดว่าคนอื่นมันก็โหลดครับบิทเนี่ยเจ้าของหามันโง่ไม่บล๊อกบิท แต่บิทมันโหลดกันมานานแลวครับแต่เมื่อก่อนไม่เป็นอาการแบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อาจเป็นไปได้ว่า modem ตัวใหม่ที่ซื้อมาอาจรับไม่ไหว สาเหตุก็คงจากบิตนั่นแหละครับ
    และอาจเป็นกับแค่โปรแกรมโหลดบิตบางโปรแกรมแค่นั้น เพราะผมเคยเจอปัญหาหยั่งงี้เหมือนกัน
    ผมใช้ utorrent อ่ะครับ พอโหลดบิตก็มีอาการอย่างที่คุณว่า ผมเลยเอา utorrent เวอร์ชั่นเก่ามาติดแทน
    ก็สามารถใช้งานได้ตามปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ผมก็เป็นครับ ลองเปลี่ยนเราเตอร์ ดูแล้ว ก็ยังเป็น ผมเลยคิดว่านะจะเป็นที่สัญญาณ นะครับ
    ข้อแนะนำ
    ******ย้ายหอ******
    เพราะผมจะออกสิ้นดือนนี้แล้ว อยู่มา 2 เดือน เซงมากมาย ยอมเสียค่าประกัน 3000 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •