overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Centrino2 มีดีที่อะไรกันแน่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default Centrino2 มีดีที่อะไรกันแน่ครับ

    Centrino2 มีดีที่อะไรกันแน่ครับ เป็นความสงสัยส่วนตัวว่า FSB1066 มันแรงกว่า FSB800 มากขนาดไหน ผมได้Overclock T9300 2.2GHz@2.8GHz(fsb904) ผลออกมาดังรูปแรงกว่า T9600 2.8GHz FSB 1066 ไปเรียบร้อย ทั้งๆที่แรมผมวิ่งไม่ถึง bus800 ด้วยซ่้า(จะวิ่ง800เต็มต้องที่ 3.0GHz) แต่ถ้าอ่านมาไม่ผิด centrino2 ทำงานพร้อม chipใหม่ กับ ram bus800 (และจะเริ่มทำงานกับ ddr3 1066 ในอีกไม่นานนี้) ตกลงมันดีตรงไหนครับ ^^ หรือแค่ประหยัดไฟเพิ่มขึ้น
    Last edited by turionx2; 21 Aug 2008 at 11:46:23.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    เพราะมันมีเพิ่มเลข 2 เพิ่มขึ้นสะดุดตาทุกครั้งที่เห็นเครื่องไหนติดสติ๊กเกอร์แบบนี้ ครับกระผม

    [img=http://img224.imageshack.us/img224/1197/intelcentrino2logosn8.th.jpg]

  3. #3
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แค่ประหยัดไฟกว่าแค่นั้นแหละ กับความเร็วกราประมวลผลดีขึ้นนิดหน่อย ผมว่านะ

  4. #4

    Default

    หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ข่าวล่าสุดจากแบไต๋ เขาว่าcentino2 เนี่ยออกแบบมาให้นักOCด้วยเฉพาะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    แสดงว่า chip ที่ใช้รองรับการ Overclock เลยหรือ สามารถปรับ ตัวคูณ FSB ใน bios ได้เลยปล่าวน่าาา

  7. #7
    OverclockZone Member manfan's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ข้างๆสำนักงาน OCZ

    Default

    ว้าวๆ ได้ยินว่ามันมีดีกว่าเก่าแน่ๆครับแต่ราคามันนี้สิต้องรออีกสัก 6 เดือน

  8. #8
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    แสดงว่า chip ที่ใช้รองรับการ Overclock เลยหรือ สามารถปรับ ตัวคูณ FSB ใน bios ได้เลยปล่าวน่าาา
    ไม่ครับ และไม่น่าปรับ FSB ได้
    ท่านกำลังคิดจะซื่ออยู่แน่ๆ ตามที่ได้รู้จักมา
    ตอนนี้อย่าพึ่งซื้อครับ เพราะมันยังเป็น DDR2 อยู่ ซื้อมาจะช้ำใจ รอให้เป็น DDR3 ชัวร์ ก่อนดีกว่าครับ
    ซื่อมาตอนนี้ เหมือนได้ลูกผสมที่ยังไม่สมบรูณ์ เหมือน เคส intel 945 และ 965 ครับ
    หลังจากตัวแรกออก 6-8 เดือน ตัวที่เป็น DDR3 น่าจะออก ช่วงปลายปีนี้หละ
    ถ้าจะเอาจริงๆ
    http://cgi.ebay.com/ws/eBayISAPI.dll...m=170241452784

    เดี๋ยวผมบิตชนะ เมื่อไหร่ จะส่งไปให้เล่น อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ไม่ครับ และไม่น่าปรับ FSB ได้
    ท่านกำลังคิดจะซื่ออยู่แน่ๆ ตามที่ได้รู้จักมา
    ตอนนี้อย่าพึ่งซื้อครับ เพราะมันยังเป็น DDR2 อยู่ ซื้อมาจะช้ำใจ รอให้เป็น DDR3 ชัวร์ ก่อนดีกว่าครับ
    ซื่อมาตอนนี้ เหมือนได้ลูกผสมที่ยังไม่สมบรูณ์ เหมือน เคส intel 945 และ 965 ครับ
    หลังจากตัวแรกออก 6-8 เดือน ตัวที่เป็น DDR3 น่าจะออก ช่วงปลายปีนี้หละ
    ถ้าจะเอาจริงๆ
    http://cgi.ebay.com/ws/eBayISAPI.dll...m=170241452784

    เดี๋ยวผมบิตชนะ เมื่อไหร่ จะส่งไปให้เล่น อิอิ
    รู้ใจจริงๆ แต่ผมก็คิดแล้วว่ายังไม่ชัวร์ที่สำคัญมันใช้ chipset อะไรแน่ครับ คงไม่ใช่ intel 965 แน่ เลยไม่รู้ว่าเจ้า SETFSB ใช้งานได้ปล่าว ถ้าใช้ไม่ได้ ถูกว่า Centrino ยังไม่เอาเลยคร้าบบ

    ปล x9000 ทำไมราคาแค่นี้เองงงงงง
    Last edited by turionx2; 23 Jul 2008 at 10:59:43.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ของ asus รุ่นใหม่เป็น ddr3

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ใช้ 9700gt ด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    บอกกี่รุ่นๆก็ประหยัดไฟมากขึ้น แต่ไหง Adapter เปลี่ยนขนาดไปเรื่อยๆ จาก 50W ไป 65 จนตอนนี้ 90W มันประหยัดมากขึ้นจริงหรือ หรือแค่ว่าประหยัดจริงๆแค่ CPU แล้วมาโฆษณาบอกว่าประหยัดขึ้น ทั้งๆที่ CPU กินไฟน้อยกว่าอุปกรณ์อื่นๆก็ไม่น่าจะมีผลอะไรมากมาย

  13. #13
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    บอกกี่รุ่นๆก็ประหยัดไฟมากขึ้น แต่ไหง Adapter เปลี่ยนขนาดไปเรื่อยๆ จาก 50W ไป 65 จนตอนนี้ 90W มันประหยัดมากขึ้นจริงหรือ หรือแค่ว่าประหยัดจริงๆแค่ CPU แล้วมาโฆษณาบอกว่าประหยัดขึ้น ทั้งๆที่ CPU กินไฟน้อยกว่าอุปกรณ์อื่นๆก็ไม่น่าจะมีผลอะไรมากมาย
    ใช่เลยคร้าบบบบ

  14. #14
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    บอกกี่รุ่นๆก็ประหยัดไฟมากขึ้น แต่ไหง Adapter เปลี่ยนขนาดไปเรื่อยๆ จาก 50W ไป 65 จนตอนนี้ 90W มันประหยัดมากขึ้นจริงหรือ หรือแค่ว่าประหยัดจริงๆแค่ CPU แล้วมาโฆษณาบอกว่าประหยัดขึ้น ทั้งๆที่ CPU กินไฟน้อยกว่าอุปกรณ์อื่นๆก็ไม่น่าจะมีผลอะไรมากมาย
    ผมว่านะยิ่งCPUกินไฟน้อยเท่าไหร่ คงต้องอัดไฟที่adaptor ให้มากขึ้นแหง กลัวไฟไม่พอ 555

  15. #15
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    LCD จอใหญ่ขึ้นครับ
    HD amp มากขึ้น
    พัดลม + VGA อีกเด้อ

  16. #16
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    โดนใครไม่รู้บิตไปที่ 202 US ละ เซงงง เครียด กินขี้......................

  17. #17
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    250 แล้ว โห อย่างเซงงงงง

  18. #18
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    กำ เจ้าของปั่นราคาปล่าวครับ - -"

  19. #19
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ปั่นยังกะราคาน้ำมันแน่ะ ปั่นเข้า

  20. #20
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    สงสัยอยู่ เซ็งเลย ตอนนี้ซื้อ 2 nd harddisk แทนละ
    อันแรกซื้อมา 500 รวมค่าส่งจากจีน คนขายแมร่ง ท่าจะเซ็งจัด 555 วันนี้เลยซื้ออีกอันแบบ SATA 1200 ก็ยังถูก
    ใครอยากได้ ของ IBM หรืออันอืนไปดูได้เลย
    เฮีย คนนี้ขายถูก
    http://search.ebay.com/_W0QQsassZsmk312

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •