แรมทำDualแต่ถ้าใส่3ตัว มันจะดึงกันมั๊ยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: แรมทำDualแต่ถ้าใส่3ตัว มันจะดึงกันมั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default แรมทำDualแต่ถ้าใส่3ตัว มันจะดึงกันมั๊ยครับ

    ขอถามท่านผู้รู้หน่อยนะคร้าบคือผมใช้บอร์ด 478 ตามลายเซ็นต์ครับ มีSlotแรมมาให้ 4 อัน ตอนนี้ทำ Dual อยู่ที่ Slot1 กะ 3 2กะ4 ว่างอยู่ ตอนนี้ที่ใช้เป็น Kingston 512 2ตัวครับ ถ้าเกิดผมไปเอา 512 มาอีก1ตัวมาเสียบ Slot ที่2 มันจะทำให้ช้าลงหรือ เร็วขึ้นอ่ะครับ แล้วจำเป็นมั๊ยว่าต้องเป็นชิปตัวเดียวกันกะของเดิมอ่ะครับ ใครทราบช่วยบอกทีนะคร้าบ ขอบคุณมากคร้าบ

  2. #2
    getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    มันจะเร็วขึ้น แต่ไม่รู้ว่ามันจะเป็น Dual หรือป่าว

    ถ้าจะให้ดีต้องใส่ 4 แถว แนะนำว่าต้องชิพเดียวกันด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็เร็วขึ้นครับ แต่เป็น แบบ ซิงเกิล

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คิดว่า 1.5GB ดีกว่า 1GB แน่นอน
    ถึงจะไม่ Dual Channel ก็ตาม
    แต่มีกรณีหนึ่ง ถ้าเป็นชิป Intel (บางรุ่น) ใส่ 3 ตัวก็สามารถ Dual Channel ได้
    Dual Channel Run Flex Mod (Intel P965)
    แรม OCZ 1G/800 x 2 + Apacer 1G/667 = 3GB ( แรมคนละบัสด้วย 555+ )

    V

    Last edited by TWK.; 23 Jul 2008 at 18:12:21.

  5. #5
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    พอใส่ไอ้ตัวที่สามนี่เข้าไปกลายเป็น ซิงเกิ้ลทันทีเลยหรอครับ หรือว่าเป็น ดูอัล 2ตัว 1ตัวซิงเกิ้ล หรือว่าเป็นซิงเกิ้ล3ตัวเลยหรอครับ ยังไงเอ่ย?
    Last edited by JediPong; 23 Jul 2008 at 18:25:02.

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเสียบแล้วเอา cpuz เปิดดูครับ

    หรือดูตามคู่มือบอดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    Quote Originally Posted by JediPong View Post
    พอใส่ไอ้ตัวที่สามนี่เข้าไปกลายเป็น ซิงเกิ้ลทันทีเลยหรอครับ หรือว่าเป็น ดูอัล 2ตัว 1ตัวซิงเกิ้ล หรือว่าเป็นซิงเกิ้ล3ตัวเลยหรอครับ ยังไงเอ่ย?

    ปกติเมนบอร์ดจะปรับอัตโนมัติเลยครับว่าเป็น Single หรือ Dual ถ้าเป็น Single ก็เป็น Single หมดทุกตัวครับ ถ้า Dual ก็เป็นหมดทุกตัวเช่นกัน ไม่มีแบบ Dual 2 Single 1 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ของผมใส่แรม 3 ตัว เป็น Dual ครับ ใช้ Kington 1GB 2ตัว 512Mb 1ตัว คนล่ะชิป กันด้วยครับ บอดร์ P5B-VM

    Last edited by Trojan; 23 Jul 2008 at 18:52:19.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ของผมใส่แรม 3 ตัว เป็น Dual ครับ ใช้ Kington 1GB 2ตัว 512Mb 1ตัว คนล่ะชิป กันด้วยครับ บอดร์ P5B-VM
    นี้ก็เมนบอร์ด ชิปเซ๊ต Intel P965 เช่นกัน

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของ จขกท 478 เลยนะ ผมว่า ดูคู่มือง่ายสุด ถ้าไม่มีก็โหลดเอา

  11. #11
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    อ๋อ เปล่าหรอกครับ คือตอนนี้ผมมีแรมแค่ 512 2ตัวน่ะครับ กำลังจะเพิ่มแรม แต่ไม่รู้ว่าตัวที่ใช้อยู่ตัวปัจุบันเนี่ยชิปของอะไร ไม่รู้ว่าดูยังไงอ่ะครับ ถ้าเกิดผมเดาเอาก็คือดูที่ตัวชิปใช่มั๊ยครับ ว่าเขียนว่าอะไร ของผมเขียนว่า Kingston ก็แปลว่าใช้ชิปของ Kingston ใช่มั๊ยครับ เพราะฉะนั้นถ้าเวลาผมจะซื้อแรมมาเพิ่มก็ต้องเอาชิปที่เป็น Kingston เหมือนกันใช่มั๊ยครับ หรือว่าต้องดูอย่างอื่นเพิ่มด้วยครับ ยังไงขอความคิดเห็นเพิ่มเติมอีกนะคร้าบ ขอบคุณมากครับทุกๆท่าน

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1GB Dual Channel
    กับ
    1.5GB Single Chaannel

    เน้นปริมาณ ก่อน นะ ค่อยดู Channel ทีหลัง (ถ้าปริมาณเท่ากัน Dual ดีกว่า)

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้า 478 ใส่ 3 อาจจะกลายเป็น Single งับ

    ส่วนเรื่องความเร็วอยู่ที่ว่า จขกท ใช้ RAM เวลาใช้งานจริงเท่าไหร่ ถ้าใช้เกิน 1GB (น่าจะเกินละ) ใส่ 1GB Dual ช้ากว่า 1.5GB Single แน่นอนงับ...

    แต่ถ้าใช้ ไม่ถึง 1GB (หรือช่วงที่ไม่ถึง) สำหรับ Bus400 นี้ Dual จะไวกว่าในบาง Program ที่ต้องการ bandwidth สูงๆ พอรู้สึกได้เล็กน้อยงับ ในช่วงเวลาที่มัน load data เยอะๆ

  14. #14
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ว๊าว ขอบคุณครับ คือตอนนี้ผมใช้โปรแกรมแสดงการใช้งานของแรมดูน่ะครับ ถ้าไม่ได้ทำไรก็อยู่ที่ 33%ครับ พอเล่นเกมอยู่ที่70% แบบนี้นี่ผมต้องเพิ่มแรมมั๊ยอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถ้าใส่ 3 มันไม่ Dual นะงับ ต้อง เป็น คู่ ครับ แต่ใส่ 3 ดีกว่า 2 อยู่แล้วเพราะ แรมเพิ่มขึ้น

  16. #16
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    เอ่อ ไม่ทราบว่ามันต้องเป็น 16ชิปเท่ากัน หรือ8ชิปเท่ากันรึเปล่าครับ

    แล้ว16ชิปกะ8ชิปมันต่างกันยังไงหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    มะมีใครตอบแล้วอ่าาาาาา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •