overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: X1950Pro AGPใส่ไปแล้วเครื่องเพี้ยนช่วยด้วยคับ??

  1. #1
    seng
    Guest

    Unhappy X1950Pro AGPใส่ไปแล้วเครื่องเพี้ยนช่วยด้วยคับ??

    สังเกตตั้งแต่ตอนเปิดเครื่องแล้วอะครับหน้าจอมันติดช้ากว่าการ์ดตัวเก่ามาก

    แล้วเคยเปิดแล้วไม่ติดด้วยครับเครื่องติดแต่จอไม่ติดเลย -_-'

    สองคือมีปัญหาเกี่ยวกับการปิดเครื่องใช้เวลานานขึ้นเท่าที่สังเกตดู และเคยหลายครั้งที่กด restart แล้วเครื่องดับไปเฉยเลย
    อันนี้หลังจากได้ format ลง winXP ใหม่แล้วนะครับ


    specนะคับ

    CPU P4 Prescott 3.0E socket 478

    M/B Asus P4P800E-Deluxe

    HDD SATA2 80GB*2 Raid 0

    Ram Corsair XMS TwinX 3200C2 2*1GB

    DVD-RW Pioneer 1 ตัว

    Floppy Driver

    แล้วก้อใช้ USB กับอุปกรณ์อีกแค่4port

    POWERSUPPLY Enermax EG465P 460W.

    ผมไม่รู้ว่าเป็นที่ไฟจ่ายเข้าVGA card ไม่พอรึเปล่า

    ****ในเรื่องของไฟเลี้ยงที่การ์ดตัวนี้ต้องการนั้น ทางผู้ผลิตบอกไว้ว่า ขอเป็น PSU อย่างต่ำที่ 450W. และไฟ 12V. ที่ 30 แอมป์ จะว่าไปแล้ว----->ประโยคในรีวิวการ์ดตัวนี้

    power supply ผมมันมีสาย Extra 4 Pinสำหรับเสียบ VGA แบบAGP อยู่แล้ว 1 หัว แล้วผมก้อเอาสาย4พินที่ไม่ได้ใช้งานอีกตัวไปเสียบ แต่ผมงงเรื่องการจ่ายไฟ 12 V. 30A. ที่เค้าพูดไว้แบบว่าดูไม่เป็นอะครับ

    ช่วยด้วยครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    PSU ตัวนี้จ่ายไฟ 12V ได้ 35A นะครับแต่อาการคล้ายไฟไม่พอเลย วิธีดู ดูได้จากข้างๆ PSU

  3. #3
    ใคร?
    Guest

    Default

    เห็นเขาว่ากันว่าเป็นที่ตัวการ์ดกันนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    มานมีช่องเสีย4pin2 ช่องใช่มะ แล้วสายที่ใช้เสียบ ใช้เส่นเดียวกันหรือแยกคนละเส้น แล้ว2เส้นที่เอามาต่อมีอาไรพ่วงรึปล่าว ถ้าตามspecมานต้องการ30a psu ตัวนี้จ่ายได้ 35aตามที่ข้างบนบอก ดัง ถ้าต่อไฟให้VGAตัวนี้ไปแค่ตัวเดียวมานก็เอาไปแล้ว30aเหลือแค่5a ถ้าเอาสายไปต่ออุปการอย่างอื่นอีก ไฟอาจจะไม่พอ psuตัวนี้มีสาย12v 2เส้นใช่มั้ยครับ

    ท่าทางไฟจาไม่พอ คงต้องใช้500wหรือ550wหละมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    น่าจะเป็นจากที่ PSU ~ไม่พอน่ะครับ

    เพราะผมลองใช้กับ Enermax 465W. มันก็เพี้ยนๆแบบนี้ ครับ ..

  6. #6
    จขกท
    Guest

    Red face

    คือตอนนี้กำลังจะซ์อ600W. up อยู่อะครับน่าจะได้ประมาณกลางเดือนถ้าใช้ไปก่อนแบบนี้มันจะพังมั้ยครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by จขกท View Post
    คือตอนนี้กำลังจะซ์อ600W. up อยู่อะครับน่าจะได้ประมาณกลางเดือนถ้าใช้ไปก่อนแบบนี้มันจะพังมั้ยครับผม

    ถ้ายังไม่จำเป็นต้องใช้จริงๆ อย่าพึ่งใช้เลยครับ ..

    เรื่องไฟ กับ Hardware นั้น สำคัญมากๆทีเดียวครับ ..

  8. #8
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    เอาไดรฟ เอออก กับ มะต้อง clk cpu เผื่อลดได้หน่อยนึง

  9. #9
    จขกท
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับพรุ่งนี้จะไปถอย Liberty 620W. มาเลยครับใครมีตัวอื่นจะแนะนำมั้ยครับผม

    อยากให้มันรองรับอนาคตได้ซักหน่อยด้วย เอาราคาเท่าๆกันก้อดีครับ 7500 บาทประมาณนี้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

  11. #11
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ไฟไม่พอแน่ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

  13. #13
    OverclockZone Member mixkyy's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    รามคำแหง 65 ลาดพร้าว 122

    Default

    ซื้อ power ตัวที่ทดสอบพร้อม การ์ดจอซิครับ ASUS 550 w 3200 บาท ประหยัดได้เยอะเลย

  14. #14
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    เอิ๊กๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by mixkyy View Post
    ซื้อ power ตัวที่ทดสอบพร้อม การ์ดจอซิครับ ASUS 550 w 3200 บาท ประหยัดได้เยอะเลย

    ตัวนี้ ใช้ได้เลยครับ คุ้มค่าดีครับ ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •