overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ^^จะซื้อ1G*2 ใส่เพิ่มรึ ซื้อ 2G*2 มาใหม่ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default ^^จะซื้อ1G*2 ใส่เพิ่มรึ ซื้อ 2G*2 มาใหม่ดีครับ

    ใช้ phenom x4 9550
    m/b AX78
    มีแรม คอแซร์ 1G*2 อยู่แล้วครับ /800MHz

    จะซื้อ 1G*2 มาเพิ่มให้ครบ4ช่อง รึ ซื้อ2G*2 มาใส่แค่ ดูอัลชาเนล ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1 G x 4 ดีกว่านะในความคิดผม ประหยัดทั้งเงินไม่ต้องซื้อใหม่


    เเ่ต่ความเร็วผมคิดว่าไม่ต่างกันหรอกครับเเต่ถ้าจะเอาไปเล่น vista ก็ work ดีละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ตามนั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    โอเชครับ

    อีกข้อ เกี่ยวไหมครับ ที่จะให้แรม1แถว ใช้กับคอร์แต่ละคอร์อ่าครับ

    แบบ 4 แถว ก็แยกจ่ายไปคอร์ละแถวอ่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ยังไง 2*2 ก็ดีกว่า

    แต่ถ้าไม่อยากเปลืองตัง ก็จัดไป 1*4

  6. #6
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    มันดีกว่ายังไงอ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    4 แท่งดีกว่าตรงที่
    ซื่อมาใส่อีก 2 ตัวได้เลย แล้วก็ประหยัด
    ถ้าเสียแท่งนึง ก็จะเหลือ 3 ซึ่งยังเหลือมากกว่า


    2 แทงดีกว่าตรงที่
    กินไฟน้อยกว่า
    ซื้อ 2*2G มายังสามารถขาย 1*2G ได้ ก็ทุ่นเงินได้เหมือนกัน
    2 แทงทำ Dual น่าจะเสถียรกว่า เพราะมีแค่คู่เดียว
    2 แทง OC ง่ายกว่า

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1G x 4 กับ 2G x 2 ความแรงและประสิทธิ์ แทบไม่ต่างเพราะมันก็ 4GB Dual Channel เหมือนกัน ( เดิมๆ )
    ซื้อมาเพิ่ม 1G x2 ใส่เพิ่มได่เลย รวมของเดิมก็ได้ 1G x 4 ไม่ยุ่งยาก
    ซื้อ 2G x 2 มาใส่ รวมของเดิม 1G x 2 + 2G x 2 = 6GB หุหุหุ เทพ หรือขาย 1G x 2 ของเก่าออก (คิดว่าขาดทุน 2 ต่อทั้งไปและกลับ ถ้าไม่คิดมากเรื่องเงินก็ไม่เป็นไร)
    ซื้อ 1G x 2 มาดีไม่ต้องยุ่งยากมาเสียบเข้าได้เลย (เปลืองไฟ)
    ซื้อ 2G x 2 มาอาจจะต้องขายของเดิม ขาดทุนอีก (ประหยัดไฟ)
    ส่วนถ้าเป็นตัวผมจะซื้อ 1G x 2 มาพอเสียบเข้าไปเลย จบ

  9. #9
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    ขอบคุงครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    2G*2 ดีกว่าคับ เกิดปัญหาได้น้อยกว่า เพราะ จำนวนในการคำนวน น้อยกว่า 2 แถว กับ 4 แถว อ่ะ -..-

  11. #11
    OverclockZone Member PapZaZa's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    2 แถวดีที่สุด

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zianjokerzaa View Post
    ใช้ phenom x4 9550
    m/b AX78
    มีแรม คอแซร์ 1G*2 อยู่แล้วครับ /800MHz

    จะซื้อ 1G*2 มาเพิ่มให้ครบ4ช่อง รึ ซื้อ2G*2 มาใส่แค่ ดูอัลชาเนล ดีครับ
    อ่านแล้ว ตะงิดๆ เหมือน จขกท เข้าจายว่า dual channel คือ แรม 2 แถว ==a"

    Dual channel คือการที่ Access (เข้าถึง) พื้นที่ใน RAM ทีละ 2 พร้อมกันนะงับ... หมายถึงว่ามี RAM 3-4 แถว มันก็จะเลือก คู่ RAM ที่ใช้งานมา 2 แถว (MB เก่าๆ รุ่น 478 จะมีข้อแม่เรื่องมากหน่อย 3 แถวทำ dual มะได้นะงับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •