overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: บูตwin xp แล้วหน้าจอดำมืด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default บูตwin xp แล้วหน้าจอดำมืด

    ขอความช่วยเหลือด้วย เพราะใช้งานอยู่ดี ๆ เครื่องก็ดับแล้วรีสตาร์ ขึ้นมาให้กด ctrl+alt+del อยู่ตลอดเวลา เลยลง Windows XP ใหม่ ก็ลงได้ปกติ แต่ว่า พอปิดเครื่อง แล้วอีกวันมาใช้ เครื่องมันบูตถึงตรง Windows XP ที่มีแถบสีน้ำเงินวิ่งไปวิ่งมา แล้วกันก็จอดำมืดแต่กดเข้า Safe mode กลับเข้าได้และรีสตาร์ทจาก Safe mode ก็รันได้ แต่ถ้า shut down ปิดเครื่อง แล้วลองเปิดเครื่องใหม่ก็ไม่ผ่านเหมือนเดิม ทั้งที่ไฟ HDD ก็กระพริบ อันนี้คือสเปคเครื่องผม Q9300+EP35DS3R+DDR2 4GB+3870 + HDD 500 GB+ 750W (Power)แท้ +DVDRW 2 ไม่รู้เกิดจากอะไรช่วยผมด้วยครับ ( windows xp ที่ลงเป็น sp 2 เดิมๆ)

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองถอดแรมออกซักแถวดูยังงับ เอาแบบว่าลองแค่ 2G ก่อนละกัน....
    OC เปล่าเอ๋ย แต่กรณีนี้ตัว OS น่าจะมีปัญหามากกว่า แต่ก็อย่าได้มองข้ามปัญหาทางได้ HW ละกันงับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ไม่ได้ OC เลยครับ เดิม ๆ ส่วน OS นี้มันยังไงครับ ไม่ทราบจริง ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ลองลง windows ใหม่ครับ แล้วลองสแกนไวรัสดูครับ ผมก็เคยเป็นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ผมลง windows ใหม่แล้ว เกิดปัญหาคือ HDD ผม มี 2 ยี่ห้อ ลูก 1 เป็น ซีเกต อีกลูกเป็น WD มันเหมือนกับว่าแย่งกันเป็นไดร์ C คร้บ ผมอยากลงที่ซีเกต แต่พอลงแล้วมันเป็น ไดร์ D ส่วนไดร์ C มันอยู่ใน WD ครับ ทำไงดี งง มาก ๆ สาย sata 1 ก็ต่อกับ ซีเกตมันไม่น่าจะเป็นอย่างนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Plagao's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    Bangplad Bkk

    Default

    ถ้ายุ่งมากผมว่าลองถอด HDD ออกก่อน 1 ตัวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ถอดแรมแล้วลงใหม่แล้วแสกนไวรัสก็แล้วเหมือนเดิมครับ ช่วยด้วยครับ (ลงใหม่ยังไม่ลงไดร์เวอร์อะไรลงแต่แอนตี้ไวรัสแสกนแล้วไม่เจออะไรครับลงปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่เป็นเหมือนเดิม)

  8. #8
    OverclockZone Member Plagao's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008
    Location
    Bangplad Bkk

    Default

    สงสัยเครื่องแรงเกินไป คอมรับไม่ไหว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •