overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: Sapphire HD4870 กับ HR-03 GT

  1. #1
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default Sapphire HD4870 กับ HR-03 GT

    ฝากไว้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังหา Sink มาใช้งานกับ VGA Series 48XX ครับ

    VGA : Sapphire HD4870 GDDR5 512MB
    Sink : Thermalright HR-03 GT
    Amb : 26


    Idle 35
    Fl 47



    ท่านอื่นที่ใช้ HR-03 GT เหมือนผมถ้าได้ผลแตกต่างไปอย่างไรแนะนำด้วยนะครับ

    มี 06 ให้ดูนิดนึง คะแนนออกมาน้อยจังครับ


  2. #2
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ขอดูแบบไม่เปิดแอร์ด้วยจิ ท่านเต้

  3. #3
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    ขอดูแบบไม่เปิดแอร์ด้วยจิ ท่านเต้
    เดี๋ยวจะกลับไปลองให้ครับท่านเอ

    ผมว่าน่าจะบวกไป 5 - 10 องศานะ

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    แจ่มจันทร์ 35 c. ต่ำมากครับ ... Arctic Cooling Twin Turbo ได้ 39 c. - 40 c. ... ปิดแอร์บวกไปอีก 5 c. - 6 c. บ้านใครบ้านมัน เล่นบนดาดฟ้าก็บวกไปอีก อิอิอิ

    ลืมถามว่าเปลือยกายหรืออยุ่ในเคสครับ
    Last edited by mercadix; 24 Jul 2008 at 11:48:54.



  5. #5
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ลุงเต้ ฟันธงหน่อย ถ้าจะ Up จาก Maximus Formula I เป็น II สมควรมั้ย

    เท่าที่ดู Q6600 ใช้ไฟ 1.576 ถือว่าไม่เลวเลย ไปได้ตั้ง 3.915 GHz ชักสนแล้ว



  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงๆ เย็นๆ

  7. #7
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    แจ่มจันทร์ 35 c. ต่ำมากครับ ... Arctic Cooling Twin Turbo ได้ 39 c. - 40 c. ... ปิดแอร์บวกไปอีก 5 c. - 6 c. บ้านใครบ้านมัน เล่นบนดาดฟ้าก็บวกไปอีก อิอิอิ

    ลืมถามว่าเปลือยกายหรืออยุ่ในเคสครับ
    อันนี้นอกเคสครับคุณเบิร์ด เปิดแอร์ด้วย 26

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    ลุงเต้ ฟันธงหน่อย ถ้าจะ Up จาก Maximus Formula I เป็น II สมควรมั้ย

    เท่าที่ดู Q6600 ใช้ไฟ 1.576 ถือว่าไม่เลวเลย ไปได้ตั้ง 3.915 GHz ชักสนแล้ว
    ผมว่า Max II มันเด่นที่การจ่ายไฟนะครับ นิ่งมาก ปรับใน Bios เท่าไหร่ ใน Probe ก็เท่านั้น

    FL ไม่มีอาการ Vdroop เลยครับนิ่งเหมือนเดิม เหมาะกับการใช้กับ CPU 4 core มากๆ

    อีกข้อคือการปรับไฟ แรกเริ่มผมเน้นไปที่ manual ทั้งหมด รวมทั้ง CL Ram ทั้งหมดด้วยปรากฏว่า

    กว่าจะเสถียรค่อนข้างยากมากๆๆๆ แถมใช้ Vcore สูงอีกตะหาก

    ต่อมาผมลองใช้ Auto ทั้งหมด ยกเว้น Vcore กับ Vdimm CL Ram ก็ fix แค่สี่ค่าแรก

    ปรากฏว่า OC ไปง่ายๆเลย แถมผมสามารถปรับ Vcore ลดลงได้ด้วย

    จาก 1.6 เหลือ 1.576 เองครับ ดังภาพ เทส 3D06 ผ่าน และ 32MX4 ก็ผ่านตามนี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...57#post3514057

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรงๆ เย็นๆ
    เปิดแอร์อะครับท่าน มันเลยเย็น

  8. #8
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    อันนี้นอกเคสครับคุณเบิร์ด เปิดแอร์ด้วย 26



    ผมว่า Max II มันเด่นที่การจ่ายไฟนะครับ นิ่งมาก ปรับใน Bios เท่าไหร่ ใน Probe ก็เท่านั้น

    FL ไม่มีอาการ Vdroop เลยครับนิ่งเหมือนเดิม เหมาะกับการใช้กับ CPU 4 core มากๆ

    อีกข้อคือการปรับไฟ แรกเริ่มผมเน้นไปที่ manual ทั้งหมด รวมทั้ง CL Ram ทั้งหมดด้วยปรากฏว่า

    กว่าจะเสถียรค่อนข้างยากมากๆๆๆ แถมใช้ Vcore สูงอีกตะหาก

    ต่อมาผมลองใช้ Auto ทั้งหมด ยกเว้น Vcore กับ Vdimm CL Ram ก็ fix แค่สี่ค่าแรก

    ปรากฏว่า OC ไปง่ายๆเลย แถมผมสามารถปรับ Vcore ลดลงได้ด้วย

    จาก 1.6 เหลือ 1.576 เองครับ ดังภาพ เทส 3D06 ผ่าน และ 32MX4 ก็ผ่านตามนี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...57#post3514057



    เปิดแอร์อะครับท่าน มันเลยเย็น

    โห ท่านเต้...

    ผมกะจะเปลี่ยน board ใหม่ ก็ตอน DRR3 นะ...

    แต่ท่านมาพูดแบบนี้ ความอยากได้บังเกิดเลย....

  9. #9
    OverclockZone Member jo5353's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ของผม PowerColor 4870 + HR-03 GT ปิดเคส
    Amb 32
    Idle 43
    Full 48

  10. #10
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    โครตเย็นเลยอ่ะ น่าใช้ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    มันเย็นกว่าArctic Cooling Twin Turbo รึเปล่าครับ แล้วใช้โปรแกรมอะไรลากหรอCCCผมมันลากCoreได้สูงสุดแค่790เอง
    Last edited by lchayawatl; 24 Jul 2008 at 13:01:12.

  12. #12
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    โห ท่านเต้...

    ผมกะจะเปลี่ยน board ใหม่ ก็ตอน DRR3 นะ...

    แต่ท่านมาพูดแบบนี้ ความอยากได้บังเกิดเลย....
    อ่ะ เข้าทาง รอสอยมือสองท่านเอ ดีกว่า อิอิอิอิ



  13. #13
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    โห ท่านเต้...

    ผมกะจะเปลี่ยน board ใหม่ ก็ตอน DRR3 นะ...

    แต่ท่านมาพูดแบบนี้ ความอยากได้บังเกิดเลย....
    DDR3 อีกสี่ห้าเดือนนั่นแหละครับ ถึงจะแพร่หลาย สอย MaxII มาม่าเลย

    Quote Originally Posted by jo5353 View Post
    ของผม PowerColor 4870 + HR-03 GT ปิดเคส
    Amb 32
    Idle 43
    Full 48
    นั่นก็เย็นละครับ เพราะท่านไม่ได้เปิดแอร์ Amb ผม 26 อะเลยเย็นกว่า

    Quote Originally Posted by lchayawatl View Post
    โครตเย็นเลยอ่ะ น่าใช้ๆ
    Quote Originally Posted by lchayawatl View Post
    มันเย็นกว่าArctic Cooling Twin Turbo รึเปล่าครับ แล้วใช้โปรแกรมอะไรลากหรอCCCผมมันลากCoreได้สูงสุดแค่790เอง
    ไม่น่า***งกันมาก ผมใช้โปรแกรม ATI อะไรซักอย่างอะครับลืมชื่อ เอามาจากในห้องนี่แหละ

    ลากได้ 850 แน่ะครับ แต่เกินนี้ค้าง

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    อ่ะ เข้าทาง รอสอยมือสองท่านเอ ดีกว่า อิอิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    อ่ะ เข้าทาง รอสอยมือสองท่านเอ ดีกว่า อิอิอิอิ

    เดี๋ยวท่านเต้ ก็เบื่อ

    รอจากท่านเต้ สัก 8000

  15. #15
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    แล้วตัว 4850 ล่ะท่านหวังว่าคงยังม่ะได้เอาไปทรมานก่อนขายให้ผมหรอกน๊ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by $_naruto_$ View Post
    แล้วตัว 4850 ล่ะท่านหวังว่าคงยังม่ะได้เอาไปทรมานก่อนขายให้ผมหรอกน๊ะครับ
    ผมมี 4870 แล้วจะเล่น 4850 ทะไมละครับท่าน

    ไม่งั้นไม่ขายหรอกจ๊ะ

  17. #17
    OverclockZone Member $_naruto_$'s Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ผมมี 4870 แล้วจะเล่น 4850 ทะไมละครับท่าน

    ไม่งั้นไม่ขายหรอกจ๊ะ
    คร๊าบวันเสาร์เจอกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member OverSwing's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ใช้กับพัดลมอะไรครับ กี่ตัว

  19. #19
    OverclockZone Member braviax250's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    HR-03 GT แจ่มจริงครับตัวนี้ ใช้กับพัดลม 120mm

  20. #20
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    ดันของเย็น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •