overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: Maximus II กับ Q6600 + HD4870 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default Maximus II กับ Q6600 + HD4870 ครับ

    เอาคร่าวๆนะครับตามความกากของ User

    System
    MB Maximus II Formula Bios 0503 << มาจากรง.เลยผมไม่ได้เปลี่ยน
    CPU Q6600 G0 + TR U 120 X with SS FM123
    Ram Crucial Ballistix PC2 6400 16FD5
    VGA Sapphire HD4870 GDDR5 + HR-03 GT Driver 8.6 + Hot Fix
    HD WD500ABYS + WinXP SP3 ผมทดลอง SP3 แล้วไม่ค่อย work นะครับเข้า winxp ช้ามาก
    PSU TG700 U-33
    Amb 26 เปิดแอร์ 26 ครับ


    รายนามปลากรอบ
    Q6600@3.60 32MX4
    Q6600@3.91 32MX4
    Q6600@4.05 1M
    Q6600@3.91 + HD4870@820 3DMark06










    จากการลอง OC บน Maximus II ผมพบว่าเมื่อใช้ ไฟ Auto ทั้งหมด

    นอกจาก Vcore กับ VDIMM แล้วระบบเสถียรได้ง่ายกว่าการปรับ manual นะครับ

    อาจจะเป็นเพราะว่าผมยังไม่คุ้นกับแนวทางของเจ้า Max II แต่ที่ทราบได้ว่าสำคัญคือ ไฟ PLL ครับ

    จากรูป ผมปรับ PLL Auto มันจะขึ้นไป 1.79 - 1.80 เสมอและเทสสี่หัวผ่านด้วย


    คำถามครับ

    1. ผมยังไม่สามารถรัน 32MX1 ผ่านที่ 4.05G พอไปได้ครึ่งทางจะดับเสมอที่ Vcore 1.6 นะครับ

    เมื่อผมปรับ Vcore ไป 1.62 ปรากฏว่าไม่เสถียรรัน 32MX1 แล้วจะดับทันที

    พอจะมีทางแก้ไขยังไงบ้างครับ เพราะถ้าผ่าน 32MX1 จะได้ไป 32MX2 and so on

    2. คะแนน 3Dmark06 ที่ออกมาน้อยจังครับ ผมใช้ Driver 8.6 + hot fix เพราะเห็นหลายๆท่านก็ใช้ ver. นี้
    ถ้าผมทำการ flash bios vga น่าจะช่วยให้ประสิทธิภาพดีขึ้นมั้ย ช่วยแนะนำ bios ด้วยนะครับ

    หรือว่าเป็นเพราะ WinXP SP3 ไม่ทราบมีท่านใดใช้ SP3 มั่งเอ่ย

    ขอบพระคุณครับ
    Last edited by matoom; 24 Jul 2008 at 11:24:58.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แค่เนี่ยะ ....

  3. #3
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แค่เนี่ยะ ....
    ดุแล้วก็แนะนำดิ

    จะได้ไปไกลๆหน่อย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรง ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member jo5353's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    สุดยอดครับท่าน
    อันนี้เป็น 3d06 ของผมครับ ลากสุดหมดละ ยังได้ไม่เท่าท่านเลย ตันหมดละ
    4870@790/4400 E8400@4050
    สเปค E8400 + 9700NT, DFI P35 DARK , g.skill 4GB/pk 1066 PWC 4870

    ไม่ทราบว่ามี config ของ E8400 ไหมครับ ผมไปได้แค่ 450*9 เองครับไฟ 1.32
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    ท่านใช้ Win XP SP3 ทดสอบหมดเลยหรอครับเนี่ย ผมลงแล้ว SP 3 ของผมใช้ 4850 แต่มันแจ้งว่า ไดร์ทเวอร์มีปัญหากับระบบปฎิบัติการ ผมก็ใช้ 8.6 +hotfix เหมือนกันครับ ตอนนี้เลยต้องลงเป็น SP 2 แทน แล้วทุกอย่างก็ปกติ แล้วท่านใช้ Riva ได้หรือเปล่าครับ ของผม เวอร์ชั่น 2.09 มันไม่ขึ้นอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Relaxza's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    เทพาร้ากกกก..

    Default

    แรง !!

    แล้วไฟ PLL มันคืออะไรหรอครับ ผมยังไม่รู้จักเลย ไม่กล้าไปยุ่งกะมัน ปล่อยออโต้ตลอดเลย ^ ^

  8. #8
    OverclockZone Member jo5353's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แค่เนี่ยะ ....
    ท่านเดีย มี config E8400 ให้ไปวิ่งสัก 500*9 บน zalman 9700nt ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรง ๆ
    ท่านเทพ แนะนำได้นะครับ

    Quote Originally Posted by jo5353 View Post
    สุดยอดครับท่าน
    อันนี้เป็น 3d06 ของผมครับ ลากสุดหมดละ ยังได้ไม่เท่าท่านเลย ตันหมดละ
    4870@790/4400 E8400@4050
    สเปค E8400 + 9700NT, DFI P35 DARK , g.skill 4GB/pk 1066 PWC 4870

    ไม่ทราบว่ามี config ของ E8400 ไหมครับ ผมไปได้แค่ 450*9 เองครับไฟ 1.32
    สี่หัวรัน 06 ได้ดีกว่า สองหัวอยู่แล้วครับท่าน ของท่านก็ไม่เบาแย้ววว

    Quote Originally Posted by คนมือใหม่ View Post
    ท่านใช้ Win XP SP3 ทดสอบหมดเลยหรอครับเนี่ย ผมลงแล้ว SP 3 ของผมใช้ 4850 แต่มันแจ้งว่า ไดร์ทเวอร์มีปัญหากับระบบปฎิบัติการ ผมก็ใช้ 8.6 +hotfix เหมือนกันครับ ตอนนี้เลยต้องลงเป็น SP 2 แทน แล้วทุกอย่างก็ปกติ แล้วท่านใช้ Riva ได้หรือเปล่าครับ ของผม เวอร์ชั่น 2.09 มันไม่ขึ้นอะครับ
    ผมใช้ SP3 เทสทั้งหมดเลยครับ เพราะอยากลองมานานละ แต่ผลที่ได้ก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่

    สงสัยต้องกลับไป SP2 เหมือนเดิม

    4870 ผมใช้ 8.6 + Hotfix เหมือนท่านนะครับ ก้ใช้งานได้ปกติ ส่วน Riva 2.09 มองไม่เห็นเหมือนกันเลยครับ



    Quote Originally Posted by Relaxza View Post
    แรง !!

    แล้วไฟ PLL มันคืออะไรหรอครับ ผมยังไม่รู้จักเลย ไม่กล้าไปยุ่งกะมัน ปล่อยออโต้ตลอดเลย ^ ^
    มันคงเป็นไฟของ CPU ตัวหนึ่งอะครับ ผมก็ไม่รู้ว่ามันทำหน้าที่อะไร รู้แต่ว่าต้องอัดเยอะหน่อย..อิอิ

    Quote Originally Posted by jo5353 View Post
    ท่านเดีย มี config E8400 ให้ไปวิ่งสัก 500*9 บน zalman 9700nt ไหมครับ
    เปลี่ยน sink ครับเป็น U120X true black แบบเกรียนแถวนี้

  10. #10
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    sp 3

    q9450@3.6 (450*8)

    ram cl 5 5 5 15

    hd4870 790/1100

    3dmark 06 167xx

  11. #11
    OverclockZone Member dominiccon's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007
    Location
    "ประจวบฯ"

    Default

    มีแต่แรง ๆ ทั้งนั้นเลย

  12. #12
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    แรง

  13. #13
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    06 ดูน้อยแต่เวลาเล่นเกมส์แรงนะครับ 4780 อะ

  14. #14
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    คะแนนน่าจะตามเกณฑ์นะ 06 หน่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by wiroon View Post
    06 ดูน้อยแต่เวลาเล่นเกมส์แรงนะครับ 4780 อะ
    ผมดันเล่นเกมมะเป้นซิคับลุงแว่น

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    คะแนนน่าจะตามเกณฑ์นะ 06 หน่ะ
    ป๋าเอ็มว่างั้นหรอ ผมดูมันน้อยไปนิดแถม Q6600 ที่ 4G ก็รันไม่ผ่านคับ

  16. #16
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ผมดันเล่นเกมมะเป้นซิคับลุงแว่น



    ป๋าเอ็มว่างั้นหรอ ผมดูมันน้อยไปนิดแถม Q6600 ที่ 4G ก็รันไม่ผ่านคับ
    น่าจะต้องเย็นกว่านี้นะ เล่นขนาดนี้แล้วเล่นน้ำเหอะ

  17. #17
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อ้อ เล่น 1:1 ไม่เ่ล่นแรม cl4 เหรอ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยากได้แบบนี้สักชุดจังครับ

  19. #19
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    ปกติพี่เล่น Q6600 เสถียรที่เท่าไรครับแล้วมันลากขึ้นมาคือไ้ด้ไม่เท่าเดิมหรอ ถ้าไม่ขยับเลยก็เซ็งเหมือนกัน
    สู้ๆครับ ผมก็อยากถอยเหมือนกัน รอเก็บข้อมูล อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    น่าจะต้องเย็นกว่านี้นะ เล่นขนาดนี้แล้วเล่นน้ำเหอะ
    เมียครับพี่ เมียด่า เมื่อก่อนผมก็ใช้น้ำแบบว่าทั้งหม้อสามตอน สายยาง ปั้ม มันเยอะอะเมียบ่น

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    อ้อ เล่น 1:1 ไม่เ่ล่นแรม cl4 เหรอ
    เดี่ยวลอง 5:6 CL4 ดุครับ ram ตัวนี้พอไปได้

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยากได้แบบนี้สักชุดจังครับ
    ผมก็ยังยึดหลักคุ้มค่าของท่านวิกรอยู่นะครับ สมัยที่เข้ามาใหม่เคยไปขอคำแนะนำจากท่านมีงบ 10K เอง

    เครื่องคู่ชีพผมตอนนี้ก็ยังเป็น Wolfdale + D430 + HD3450 ครับ

    ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเนต อย่างเมพ

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    ปกติพี่เล่น Q6600 เสถียรที่เท่าไรครับแล้วมันลากขึ้นมาคือไ้ด้ไม่เท่าเดิมหรอ ถ้าไม่ขยับเลยก็เซ็งเหมือนกัน
    สู้ๆครับ ผมก็อยากถอยเหมือนกัน รอเก็บข้อมูล อิอิ
    G0 สามตัวหลัง 32MX4 ผ่านที่ 3.91 เท่ากันทุกตัวอะครับท่านโจ๊ก แต่ต่างกันที่ไฟ เจ้าQ6600ตัวบนนี่รับประมานไฟน้อยสุดละคับ

    ก็เลยอยากจะไป 32M ที่ 4G บ้าง

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •