overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: จะลง VISTA ดีมั้ย? กลัวช้าอะ แต่ถ้าลงXP กลัวเห็นRam ไม่เต็ม4G...เอาไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member stbuster's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    BKK

    Default จะลง VISTA ดีมั้ย? กลัวช้าอะ แต่ถ้าลงXP กลัวเห็นRam ไม่เต็ม4G...เอาไงดี

    ใจนึงอยากใช้ XP ต่อ แต่เห็นเค้าบอกๆ อ่านๆ มา บอกเห็น ram ไม่เต็ม 4G
    ถ้าอย่างงั้นก็ต้องใช้ Vista แต่ เคยเห็นคอมเพื่อนใช้ Vista แล้วมันดูช้าๆ สลับซับซ้อน

    ....จะเอายังไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    ไม่ลองจับ ไม่รู้หรอกครับ

    ผมใช้แล้วยังไม่เห็นจะเป็นไงเลย ลื่นดีออก SP1 อ่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    วิสต้าก็เห็นไม่เต็ม 4GB ครับ ถ้าไม่ใช่แบบ 64บิต

    ผมใช้อยู่นะครับ วิสต้า 64บิต 32บิตก็เคยใช้แล้ว ก็ไม่เห็นมันจะช้านะครับ

    10ปากว่า ไม่เท่าตาเห็น 10 ตาเห็น ไม่เท่าลองใช้ครับ

    ลองดูครับ แล้วให้คำตอบกับตัวเองจะดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมเองก็ว่า ศุกร์นี้ลองลง vista ใช้ดูอยู่เนี่ยแหละ แต่ก็กัวว่าจะมีปัญหา driver กะโปรแกรมที่ใช้งานอยู่ประจำๆ อาจจะใช้ไม่ได้นี่ซิ แต่ก็อยากจะลองดู ไม่เสียหาย

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ต้อง 64บิท ถึงจะเห็นเต็ม 4G ครับ


    เสป็กแรงก็ลงโลด สวยดี

    แต่ผมถอดกลับมาใช้ XP อย่างเดิมดีกว่า บายใจ..อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    xp 64 bit เลย

  7. #7
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    ลื่นดีออก คับ 64 บิต sp1 นะ ไดเวอ ผมไม่เห้นมีปันหา ส่วนใหย่เด่วนี่มันก็ มีไดเวอ 64 bit ออกมากันแล้วทั้งนั้น รุ่นก่อน sp1 ผมว่าปันหาเยอะ แต่พอ sp1 ออกมาลองใช้ ปันหาเก่วกะโปรแกรมผม หายหมดเลย ทำเก่วกะกราฟฟิค ผมว่าลื่นก่า xp อีก แถมไม่เอ๋อ เข้าวินโดวไว ปิดก็ไว แจ่ม ต้องลองๆ

  8. #8
    OverclockZone Member hyppiez01's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว พันทิพย์บางกะปิ

    Default

    XP 64bit ก็น่าเล่นน่ะครับ ถ้ากลัว ลง Vista แล้วช้า

  9. #9
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    64bit sp1
    แล้วจะติดใจ

  10. #10
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ใช้ vista x64 อยู่ครับ

    ตอนนี้ ก็ยังไม่คิดจะกลับไปใช้ xp เลย...

  11. #11
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    โปรแกรมที่ใช้ไม่ซัพพอต vista T_T

  12. #12
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by tack77 View Post
    โปรแกรมที่ใช้ไม่ซัพพอต vista T_T
    เหมือนกันเลยยยย

    ของผมลองลงวิสต้าแล้ว ทั้งซาวน์การ์ด ทั้ง TV การ์ด ไม่มีไดร์ฟเวอร์ทั้งคู่ เวรกำ แถมโปรแกรมที่ต้องใช้ทำงานบางโปรแกรม ก็ไม่ซัพอร์ทวิสต้าซะอีก (โปรแกรมโบราณมาก)

  13. #13
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมว่าใช้ Vista แล้วรู้สึก ลื่นกว่ามากเลยครับ แต่เพราะบางโปรแกรม และ ไดร์เวอร์บางตัวที่เก่าๆอาจจะมีปัญหาหน่อย

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ 3 GB พอ ^^ (เหมือนผม)

  15. #15
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    XP ใส่ 4 GB เห็น 3GB แล้วเห็นแค่ไหนใช้ได้แค่นั้นอีกตะหาก-*-

    Vista SP 1 เร็วดีนะคับลองดูดิ

  16. #16

    Join Date
    9 May 2008
    Location
    เจริญกรุง 72/4

    Default

    vista 32bit sp1 เร็วดีครับ
    64 bit ไม่เคยลอง มันต้องหาโปรแกรม 64 bitใช่ไหมครับ ตอนนี้เยอะยังบอกหน่อยสิ

  17. #17
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนต้องอัพเดต SP1 ให้มันด้วยนะครับไม่อัพก็อย่าดีกว่าแต่ถ้าอัพแล้วมันยอดมากขอบอก ตั้งแต่เล่นคอมมามีไอ้วิสต้าตัวนี้อะไม่เจอ Blue screen เลยใช้มาเกือบปีแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ใช้ vista x64 อยู่ ตอนนี้ไม่คิดจะกลับไป xp แล้วครับ

    ยกเว้นตอนเล่นเกม

    แต่ตอนทำงานนี่ vista รับประทาน xp เห็นๆ

    เรื่องที่ชอบที่สุดคือ อาการจอฟ้า โดยไม่รู้สาเหตุ ใน vista ผมยังไม่ค่อยเจอเลยครับ
    (เจอครั้งนึงแต่ตอนนั้น ram พัง) แล้วก็ ถ้าเกิดจอฟ้าเนี่ย เราสามารถกลับไปดูใน problem report ได้ว่าจอฟ้าจากสาเหตุอะไร ทำให้ง่าย่อการวินิจฉัยอาการด้วยน่ะครับ

    ส่วนข้อเสียก็ บางครั้งเราหาสิ่งที่เคยอยู่ใน xp ไม่เจอใน vista เช่น network connection อะไรพวกนั้นน่ะครับ
    แต่พอใช้ชินแล้วก็เห็นเลยว่า vista ดีกว่าเห็นๆ

  19. #19
    OverclockZone Member e-cue's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default


    วิสต้า..32 บิทใช้อยู่ครับดีมากๆเลยครับมันเห็นแรม4 G นะครับแต่ว่ามันใช้จริงแค่3.5G ครับที่เหลือเป็นSwapช่วยลดภาระของฮาร์ดดิส
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ทำ Dual Boot จบ..

    ใช้ vista มัปัญหาก็บู๊ทเข้า XP

    เครื่องผมลง Vista, XP, Ubuntu
    Last edited by Trojan; 24 Jul 2008 at 22:32:43.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •