overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เครื่องไม่มีไดร์ฟ A แต่ทำไม windows ขึ้นว่ามี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default เครื่องไม่มีไดร์ฟ A แต่ทำไม windows ขึ้นว่ามี

    ซื้อคอมประกอบมาใหม่ ร้านลง xp ที่แต่งหน้าตาเป็น vista มาให้ ไม่มีฟล้อปปี้ดิสไดร์ฟ แต่ทำไมพอเปิด my computer มันมีไอคอนฟล้อปปี้ดิสไดร้ฟ A: ปรากฏอยู่ด้วย พอตอนปิดเครื่อง ช่วงกำลัง shutting down จอสีฟ้า มันขึ้นหน้าต่างว่า ไดร์ฟ A is not ready ให้เลือก continue, cancel และอะไรอีกอันไม่แน่ใจ แล้วเครื่องมันถึงจะดับ
    แบบนี้ใครทราบบ้างเป็นเพราะอะไรครับ แก้ยังไง
    ตอนร้านลง xp ให้ เข้าใจว่าเขา clone มาทั้งหมด
    (เครื่องผม ใช้ E6650, ram 2 GB, MB gigabyte ds3r, VGA 8800GT)

  2. #2
    OverclockZone Member passakon's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เข้าไปปิดใน bios ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณคุณ passakon ครับ จะลองทำดู
    ต่อไปถ้าเปลี่ยนเอา XP pro แบบธรรมดา pack 3 มาลง จะดีกว่ามั้ยครับ ผมรู้สึกตัวที่ใช้อยู่มันมีโปรแกรมอะไร run อยู่เต็มไปหมด

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ลองดูครับ

    จะได้ฝึกความสามารถตัวเอง

    เข้า bios ได้ต่อไปก็คล็อคแหลก

  5. #5
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ลองดูครับ

    จะได้ฝึกความสามารถตัวเอง

    เข้า bios ได้ต่อไปก็คล็อคแหลก
    เห็นด้วยเยย

  6. #6
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ต.กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ

    Default

    Quote Originally Posted by passakon View Post
    เข้าไปปิดใน bios ครับ
    ตามนั้นแหละครับ


  7. #7
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    วินโดว์ดีครับ

    ปิดไบออสก็จบ ไม่งั้นมันจะขึ้นตอนปิดเครื่อง

  8. #8
    OverclockZone Member denistrY's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    ทำแบบนี้ ก้อๆได้คร้าบ



    แล้วจะมี รูป กากบาทติดอยู่ ไม่ให้มันอ่าน ไดร์ A คร้าบ

  9. #9
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เหมือนก่อนผมก็เป็นครับไม่รู้ทำไม แต่หลังๆไม่เป็นเพราะลง Windows อัพเดพใหม่ๆบ่อย ผมก็ทำแบบท่าน denistrY ด้านบนครับง่ายกว่าไปปิดไบออสเยอะครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by denistrY View Post
    ทำแบบนี้ ก้อๆได้คร้าบ



    แล้วจะมี รูป กากบาทติดอยู่ ไม่ให้มันอ่าน ไดร์ A คร้าบ
    ตามนี้ง่ายสุด
    ผมก็ปิดมันใว้แบบนี้ละ ไม่ต้องใช้มันเลย หิหิหิ

  11. #11
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ผมเปิดไว้อ่ะ เก๋ดี แต่ไม่เคยใช้และใช้ไม่ได้เพราะไม่มี ใช้แต่ cd orm กะ frash drive

  12. #12
    OverclockZone Member manbss's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    แล้วจะไปปิดไบออส อะไรนั้นยังไงอะคับช่วบบอกหน่อยคับไม่เก่ง คอม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •