overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ถ้าผมซื้อ mainbord socket AM2+ มา แล้วผมเอา cpu socket AM2 ธรรมดาใส่ได้มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MadNess's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default ถ้าผมซื้อ mainbord socket AM2+ มา แล้วผมเอา cpu socket AM2 ธรรมดาใส่ได้มั๊ยครับ

    ผมจะซื้อคอมฯ ใหม่ครับ ว่าจะเอา X2 มาใช้ก่อน เพราะตอนนี้ไม่ได้ใช้อะไรมาก แต่ก็อยากจะซื้อ mainbord เผื่อ X4 ด้วยครับ เลยมีคำถาม 3 ข้อ พี่ๆ ช่วยตอบให้ผมหน่อยครับ
    1. ถ้าผมซื้อ mainbord socket AM2+ มา แล้วผมเอา cpu socket AM2 ธรรมดาใส่ได้มั๊ยครับ
    2. จาก http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html main bord socket AM2+ มันช่วยแก้ปัญหาเรื่องแรมที่วิ่งไม่เต็มหรือยังครับ หรือว่ามันเป็นที่ตัว CPU โดยตรง ไม่สามารถแก้ไขได้
    3. มี CPU x2 รุ่นไหนบ้างครับที่แรมวิ่งเต็ม 800 MHz, 6000+ เต็มมั๊ยครับ

    ป.ล. ขอบคุณพี่ๆ มากครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by MadNess View Post
    ผมจะซื้อคอมฯ ใหม่ครับ ว่าจะเอา X2 มาใช้ก่อน เพราะตอนนี้ไม่ได้ใช้อะไรมาก แต่ก็อยากจะซื้อ mainbord เผื่อ X4 ด้วยครับ เลยมีคำถาม 3 ข้อ พี่ๆ ช่วยตอบให้ผมหน่อยครับ
    1. ถ้าผมซื้อ mainbord socket AM2+ มา แล้วผมเอา cpu socket AM2 ธรรมดาใส่ได้มั๊ยครับ
    ได้ครับ
    2. จาก http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html main bord socket AM2+ มันช่วยแก้ปัญหาเรื่องแรมที่วิ่งไม่เต็มหรือยังครับ หรือว่ามันเป็นที่ตัว CPU โดยตรง ไม่สามารถแก้ไขได้
    cpu ครับ
    3. มี CPU x2 รุ่นไหนบ้างครับที่แรมวิ่งเต็ม 800 MHz, 6000+ เต็มมั๊ยครับ 6000+ 3.0G ไม่เต็มครับ จริงๆตัวในหก็เต็มครับ ปรับตัวคูณให้เป็นเลขคู่ ไม่งั้นก็ OC ให้มันเกินไปเลยครับ

    ป.ล. ขอบคุณพี่ๆ มากครับ
    .

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ตามด้านบน

    ผมเป็นตัวอย่างนึง ที่ใช้บอร์ดAM2+ ใส่ AM2 ปกติดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2007

    Default

    ของผมใช้ 4800+ ตัวคูณ 12.5 ความเร็ว 2500 จะได้ เท่ากับ 2500/6.25 = 400 DDR2 400x2 = 800 พอดี CPU รุ่นใหม่ๆ ผมว่าแก้ไข ตรงนี้แล้วนะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองลดตัวคูณเป็น 11 เช็คด้วย CPU Z ครับ แจ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member MadNess's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    X2 มันไม่ล๊อกตัวคูณเหรอครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by MadNess View Post
    X2 มันไม่ล๊อกตัวคูณเหรอครับ
    ล๊อกซิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MadNess's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    แล้วปรับตัวคูณยังไงเหรอครับ ผมไม่ค่อยรู้อ่ะ ใน Bios หรือป่าว ผมว่าจะเอา 5600+ มันเป็นตัวคูณเลขคู่พอดี

  9. #9
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    Bios คับ

  10. #10
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by MadNess View Post
    แล้วปรับตัวคูณยังไงเหรอครับ ผมไม่ค่อยรู้อ่ะ ใน Bios หรือป่าว ผมว่าจะเอา 5600+ มันเป็นตัวคูณเลขคู่พอดี
    ในรุ่นที่ไม่ได้มีรหัส BE หรือ Black Edition ต่อท้าย อนุญาตให้ปรับตัวคูณโดยลดลงจากตัวคูณสูงสุด
    ได้อย่างเดียวครับ อย่าง4800+ ที่ใช้ตัวคูณ 12.5 ก็จะปรับเกินไม่ได้เลย


    ส่วน 5600+ ตอนนี้ผมบอกเลยนะว่าให้ส่องให้ดี เพราะที่ไปดูมา ส่วนใหญ่จะเป็นBrisbaneหมดแล้ว
    เหลือแต่ 6000+ ที่ยังมี Windsor เยอะหน่อยครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ล๊อกนะ เข้าล๊อกไม่ให้ปรับขึ้นครับ แต่สามารถปรับลงได้ครับ ทุกอย่างคอนโทรในใบออสครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MadNess's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ใน bios มันปรับตัวคูณได้ทุกยี่ห้อมั๊ยครับ ECS Black ปรัีบได้หรือป่าว ผมสนใจบอร์ดตัวนี้อยู่

  13. #13
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by MadNess View Post
    ใน bios มันปรับตัวคูณได้ทุกยี่ห้อมั๊ยครับ ECS Black ปรัีบได้หรือป่าว ผมสนใจบอร์ดตัวนี้อยู่
    ปรับได้ทุกยี่ห้อครับ แต่ปรับขึ้นได้หรือเปล่า ขึ้นอยู่กับซีพียู ส่วนปรับลงปรับได้หมดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MadNess's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    โอ้ว กระจ่างครับ ขอบคุณพี่ๆ มากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    จะมารอชมนะครับ ไม่ต้องรีบ รอได้จ้า

  16. #16
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    รอชมด้วยคนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •