overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: EP31-ds3l ใส่HDD-SATAกับDVD-SATA ลงวินโดว์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default EP31-ds3l ใส่HDD-SATAกับDVD-SATA ลงวินโดว์ไม่ได้

    ผมซื้อเครื่องมาประกอบ บอร์ด EP31-ds3l ใส่HDD320G-SATAกับDVD-SATA
    ลงวินโดว์แล้วขึ้นจอฟ้าครับตอนกำลังก๊อปปี้ไฟร์ x0000000A ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลียนแผ่นวินโดว์ ที่มีไดรเวอร์ sata ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    แผ่นที่ผมใช้ ก็มีไดร์เวอร์ sata ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ในใบออสเห็นอุปกรณ์ทั้ง 2 อันไหมครับ

    ลองเช็วว่า สายไฟจ่ายไฟ แน่นดีหรือ ป่าว ตรงข้อต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    ก็มองเห็นทั้งสองตัวนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Error Code 0x0000000A

    สำหรับรหัสความผิดพลาดตัวแรกนี้ โดยปกติแล้วจะเกิดจากไดรเวอร์บางตัวที่เข้าไปใช้ตำแหน่งแอดเดรสของหน่วยความจำไม่ถูกต้อง รวมทั้งการไม่สนับสนุนกันระหว่างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และตัวซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ด้วย หากความผิดพลาดนี้ถูกแจ้งขึ้นมาระหว่างการติดตั้งวินโดวส์นั้น ให้เข้าไปปิดฟีเจอร์ Plug & Play ,All Shadowing, Bios virus protection และ All Caching ในไบออส ถ้าอุปกรณ์บางชิ้นของคุณเก่าเกินไป แนะนำให้เข้าไปที่เว็บ http://www.microsoft.com/hcl เพื่อตรวจสอบรายชื่อของฮาร์ดแวร์ที่ผ่านการรับรองจากไมโครซอฟท์ด้วย แต่ถ้าความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นหลังจากใช้งานวินโดวส์ให้คุณปิดโปรแกรม Antivirus แล้วเลือกบูตด้วยแผ่นติดตั้งวินโดวส์ เพื่อซ่อมแซมไฟล์ด้วยตัวเลือก “R” และย่าลืมใช้ฟีเจอร์ Roll back driver ระหว่างขั้นตอนนี้ด้วย




    เปลี่ยนแผ่นวินโดว์หรือยังครับ
    ใช้ตัวเดิมๆ ไม่โม

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองถอดแรมออกเหลือแค่แถวเดียวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ฟันธงให้คับผมก็เคยเป็น มี2อย่างที่เป็นได้
    1.แผ่นวินโด้ไม่มีไดร์เวอร์ SATA คับผม
    2.เป็นที่ DVD SATA คับ ลองเอา CD IDE ธรรมดาลงวินโด้ดูน่าจะผ่านคับผม

    ป.ล.ของผมเป็นข้อ2อะนะ จขกท.คงไม่เอาวินแท้มาลงมั้ง ส่วนมากแผ่นเถื่อนจะโม SATA มาให้เลย ส่วนมากที่ผมเจอนะ
    ลงวินโด้กับ DVD SATA ทีไรบลูสกีนทุกทีต้องเอา CD-ROM กากๆมาลงวินโด้ เหอๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •