overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยเลือกหน่อยคับ Athlon 64 3800+ กับ Athlon X2 3600+

  1. #1
    OverclockZone Member Bojang's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Chiangmai

    Talking ช่วยเลือกหน่อยคับ Athlon 64 3800+ กับ Athlon X2 3600+

    คือผมกำลังจะเปลี่ยนไอ้เจ้าวัตถุโบรณที่บ้านอ่ะคับ ตอนนี้มันใกล้จะเกษียณเต็มแก่แล้ว
    ผมเลยอยากให้พี่ๆช่วยเลือกCPUระหว่าง Athlon 64 3800+ กับ Athlon X2 3600+ คับ
    คือผมลังเลมากเลยคับ
    ถามผู้รู้บางคนก็บอกให้เอา X2 ไปเลย แรงดี ราคา 5730_
    บางคนก็บอกว่าเอา Ath.64 ดีกว่า ประหยัดดี ราคา 4530_
    สองตังนี้ราคามันต่างกันประมาณ 1000 นึงอ่ะคับ
    หรือถ้าพี่ๆมีทางเลือกที่ดีกว่านี้ก็แนะนำให้หน่อยนะคับ

    ส่วนใหญ่คงจะเป็นเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง แล้วก็ทำงานด้วยคับ

    แล้วก็รบกวนพี่ๆช่วยดูสเปกนี้ให้ด้วยนะคับถ้ามีคำแนะนำที่ดีกว่ารบกวนช่วยบอกหน่อยนะคับ

    Galaxy 7900GS 256 DDR3 (8090_)
    Kingston 512*2 667MHz DDR2 (4100_)
    Seagate SATA2 160 GB (2500_)
    Asus DVD-RW 1608P3S (1550_)
    ส่วน จอ ผมอยากได้จอLCD 17" แต่ผมไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนดีบ้างอ่ะคับพี่ช่วยแนะนำให้ด้วยนะคับ
    ขอที่ราคาประมาณ 6000-7000 นะคับ

    สุดท้ายนี้
    ผมก็ขอให้พี่ทุกคนที่ตอบคำถามผมมีความสุข รวยๆ (จะได้ไปแต่งคอมเทพๆ) มีแฟนสวยๆนะคับ
    สวัสดีปีใหม่คับ

  2. #2
    OverclockZone Member boba's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    ผมเคยลังเลประมาณนี้แหละ

    สุดท้ายเลือกประหยัดตังค์ครับ เพราะเอาตัวแพงไปก็เท่านั้น เร็วกว่ากันนิดเดียว
    ไปเพิ่มส่วนอื่น หรือเก็บตังค์ดีกว่า เดี๋ยวก็เปลี่ยนใหม่อีก ซื้อถูกๆ ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boba's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    จอแอลซีดี แนะนำ เบนคิว รุ่นที่อยู่ในลายเซ็นต์ผมเลยครับ แจ่ม!!!

  4. #4
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ถ้าจะเล่นX2 เอาเป็น X2 3800+ ไปเลย ต่างกันไม่มาก แต่ถ้าจะเอาธรรมดา 3200+ ก็เป็นตัวเลือกที่คุ้มนะครับ..แต่ถ้าอยากได้ 3800+ ก็ไม่มีปัญหา ส่วนจอก็ตามที่ท่าน boba แนะนำ โอเคเลยครับ .........

  5. #5
    OverclockZone Member Bojang's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Chiangmai

    Default

    มันติดที่งบประมาณคับ

  6. #6
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    X2 3600+ มัน 5,990.- ส่วน X2 3800+ มัน 6,490.- ต่างกัน 500 คับ ในกรณีที่ชอบ X2
    Last edited by iaung; 2 Jan 2007 at 19:01:31.

  7. #7
    -*-
    Guest

    Cool

    X2 ไปเลย แรงดี ราคา 5730

    แนะนำ 3200+ ก็พอ 3300 บาท


    ถ้า 5000-6000 บาท กัดฟัน เล่น e6300 ไปเลยดีกว่าแรงกว่ากันเยอะ ลงทุนทีเดียว



    ความคิดส่วนตัวนะ

  8. #8
    OverclockZone Member Bojang's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Chiangmai

    Default

    ลืมบอกไปคับว่า Athlon 64 3800+ ที่บอกไปตรงหังข้อ
    ความจริงแล้วมันเป็นSocket AM2 นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    X2 3800 นะผมว่า ถ้าผมเลือกก็ตัวนี้แหละครับเพิ่มอีกนิด

  10. #10
    OverclockZone Member Bojang's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Chiangmai

    Default

    อีกอย่างคับ คือ พอดีว่าผมอยู่เชียงใหม่อ่ะคับ ไม่ทราบว่าราคามันนจะต่างกับที่กรุงเทพฯรึป่าวคับ
    เห็นราคามันไม่ค่อยเท่ากันนะ ที่เชียงใหม่แพงกว่าอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member นาย...อั๊ยซ์...'s Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    3800+ เหนือกว่าอยู่พอสมควรเลยครับ ตรงที่

    3800+ มี Cache L2 ที่ใหญ่กว่า สองเท่า คือ 512*2


    ส่วน

    3600+ นั้น มีเพียง 256*2 เท่านั้นครับ ..


    จะเห็นผลมากๆ ก็ต่อเมื่อ การใช้งานที่ต้องการใช้ CPU ประมวลผล มากๆครับ ..

    เป็นผลดีครับ สำหรับ CPU ที่มี Cache L2 ใหญ่ๆ ..

  12. #12
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    แนะอีกนิดครับ ถ้าคิดซื้อคอมทั้งทีก็เลือกสเปกที่เราถูกใจไปเลยครับ จะได้ไม่ต้องมาคิดเปลี่ยนโน้นนี่อีก (ยกเว้นพวกแรมล่ะครับ) และก็ใช้คอมเราให้คุ้มค่าและนานที่สุดล่ะครับ คือที่เขียนมาเป็นความคิดผมน่ะครับ แต่ก็เข้าใจกับ งบที่จำกัด ส่วนราคาลองดูในเว็บถ้าที่ กทมถูกว่า หลายร้อยบาท ก็สั่งไปรษณย์ รึในเว็บก็ได้ครับ แต่ให้เลือกเว็บที่ดีดี หน่อยล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    X 2 3600+ รูสึกว่า Cache L1 64KB L2 512KB นะครับ
    ถ้า X2 3800 รุ้สึกจะ L1 128 L2 1024 อ่าครับ

    (ผมว่าถ้าจะซื้อ X2 น่าเอา 3800 มากกว่าอ่ะครับ)
    (แต่ 4600 ก็น่าสนนะครับ L2 2048 แน่ะ ^^" (จนเลย))

  14. #14
    OverclockZone Member Bojang's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Chiangmai

    Default

    ขอบคุณพี่ทุกคนมากๆคับ ที่ช่วยให้คำแนะนำผม
    ถ้างั้นผมคงเลือก X2 3800 อ่ะคับ ราคามันก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่

  15. #15
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Bojang View Post
    ขอบคุณพี่ทุกคนมากๆคับ ที่ช่วยให้คำแนะนำผม
    ถ้างั้นผมคงเลือก X2 3800 อ่ะคับ ราคามันก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่
    X2 3800+ จะclockดีกว่าX2 3600+นิดหน่อยครับ แต่ใช้งานเดิมๆไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ
    ถ้าต่างกัน500 X2 3800+ ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมแล้วล่ะครับ

  16. #16
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เลือกตามการใช้งานครับ
    ------------------
    ผมว่า 3200+ กับงานที่คุณบอกนี่ก็เหลือเฟือแล้วล่ะครับ
    ------------------
    ผมเองใช้ 3000+ คล๊อกมาที่ 3200+ ก็ใช้งานได้ราบลื่นดีครับ
    ------------------
    และผมเองก็ใช้งานดูหนัง ฟังเพลง และหนักที่เล่นเกมส์เช่นเดียวกันครับ เลือกตามการใช้งานดีกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member GuruX2's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    จุด (h,k) ของโลกนี้

    Default

    3800+ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •