overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เล่นน้ำนี่ควรใช้PSUอย่างน้อยกี่วัตต์ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default เล่นน้ำนี่ควรใช้PSUอย่างน้อยกี่วัตต์ดีครับ

    ตอนนี้ผมใช้ST500W กับQ6600/P35ds3R/HD4850/Asus D2/Ram1GB*2/HDD*2/DVD*1/Pump355/Fan12Cm*5

    ใช้ได้2-3วัน แต่ตอนนี้พอเวลาเปิดเครื่องแล้วไฟเข้าแต่ไม่Bootครับ ลองเปลี่ยนๆถอดๆอยู่นาน ถ้าถอดพัดลมก็ติดบ้างดับบ้าง แต่ถ้าถอดปั๊มออกนี่ติดแน่นอนครับ เลยน่าจะเกิดจากไฟไม่พอ

    เลยอยากรู้ว่าท่านที่เล่นน้ำใช้PSUอะไรกันบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    มอเตอร์ปั๊มกินไฟค่อนข้างเยอะครับ แล้วยิ่งพัดลมค่อนข้างเยอะบวกกับ 4850 อีก
    สัก 600+ หรือ 700+ ไปเลย

  3. #3
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by takumi07 View Post
    ตอนนี้ผมใช้ST500W กับQ6600/P35ds3R/HD4850/Asus D2/Ram1GB*2/HDD*2/DVD*1/Pump355/Fan12Cm*5

    ใช้ได้2-3วัน แต่ตอนนี้พอเวลาเปิดเครื่องแล้วไฟเข้าแต่ไม่Bootครับ ลองเปลี่ยนๆถอดๆอยู่นาน ถ้าถอดพัดลมก็ติดบ้างดับบ้าง แต่ถ้าถอดปั๊มออกนี่ติดแน่นอนครับ เลยน่าจะเกิดจากไฟไม่พอ

    เลยอยากรู้ว่าท่านที่เล่นน้ำใช้PSUอะไรกันบ้างครับ
    สเป็คพอๆ กับของผมเลย 12Cm *5 เหมือนกัน/Pump ของผมเป็น 655 ใช้ Enetmax 500 w อยู่ครับต่อนนี้เอาอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ปั้ม MCP655 รู้สึกน่าจะไม่เกิน 30W
    ปั้ม MCP355 18W

    โดยคร่าวที่คำนวนจากเว็บ psu มันพอ
    เว้นจากว่าท่าน oc เกิน 3.6GHz @1.45V ขึ้นไป อันนี้จ่ายไฟไม่พอ
    Last edited by AmaKatsu; 24 Jul 2008 at 23:11:52.

  5. #5
    OverclockZone Member pionut's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    เสป็กใกล้ๆกับผมแหละ hdd *3 Optical drive2 พัดลม 6 overlock ตาม ลายเซ็น
    520 w เต็ม ไม่เคยวูบ
    ปล. ผม pump 665ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าทำไม500Wของผมมันไม่พอ ก็ไม่มีอะไรมากครับ สายไฟเส้นที่เป็นหัว4pinมันเจ๊งครับ พรุ่งนี้คงต้องไปเคลมที่TKครับ

    ปล.ตอนนี้เอาST400Wมาใช้แทน ก็okครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •