overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอสูตรด้วยคน x2 4800+/Asrock alive NF6

  1. #1
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default ขอสูตรด้วยคน x2 4800+/Asrock alive NF6

    ผม overclock ไม่เป็นนะครับ ช่วยแนะนำที่ แต่ใช่ว่าไม่เป็นเลยแค่ไม่ค่อยรู้หนะครับยังไงช่วยบอกๆห่น่อยครับ

    spec
    amd x2 4800+ 2.5G
    ocz gold 2*2GB
    asrock alive nf6-vsta
    delux 450w

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    บนๆ > ล่างๆ > ซ้ายๆ > ขวาๆ > AB > AB > Select > Starrt
    หรือ รอท่านต่อไป หิหิหิ
    ผมก็ oc ไม่เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    บนๆ > ล่างๆ > ซ้ายๆ > ขวาๆ > AB > AB > Select > Starrt
    หรือ รอท่านต่อไป หิหิหิ
    ผมก็ oc ไม่เป็น
    แง่วสูตร อมตะ 30ชีวิตซะงั้น

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    asrock alive nf6-vsta อาจจะปรับแต่งอะไรไม่ได้มาก
    แต่ถ้าจะ oc ก็เข้า BIOS ไปก่อน
    โดยการ boot เครื่องกด F2
    คงจะปรับบัส Speed CPU เพิ่มจะ 200 (+ทีละ 5) ขึ้นไป
    แล้วเพิ่มไฟแรม นะ ค่อยๆ ปรับไปละกัน
    ระวั้ง แต๊บ ด้วยละ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลดค่า HT เหลือ 800 ด้วยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    นี่ครับตอนยังไม่ปรับอะไร HT มัน 800 อยู่ละนะครับ
    รูป รูป

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟ CPU 1.35 สุดบอร์ด
    ไฟ RAM 2.2 สุดบอร์ด OCZ รับได้แน่นอนครับ ถ้าเป็น NF6G ตั้ง ULTRA HIGH ครับ
    ล๊อกบัส PCI-E 101
    CL 5-5-5-15 2T
    ทดแรมเริ่มที่ 667 ครับ

    ตัวคูณเริ่มต้นที่ สูงสุด ถ้าดันไม่ไปแล้วให้ลดตัวคูณลงมา 12 หรือ 11 ครับ
    ค่า HT เริ่มที่ 800 ถ้าได้จุดที่สปีดสูงสุดและบัสมากสุดเท่าที่รับได้แล้ว ขยัีบ HT ขึ้นไป 1000 ถ้าใช้แล้ว ไม่มีปัฯญหา ก็ที่ 1000(X5) ครับ

    Disable LAN

    สั้ง บูทแรกที่ HDD เลยครับ ที่เหลือ Disable ทิ้งไปครับ
    Last edited by wikorn; 24 Jul 2008 at 21:38:44.

  8. #8
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไฟ CPU 1.35 สุดบอร์ด
    ไฟ RAM 2.2 สุดบอร์ด OCZ รับได้แน่นอนครับ ถ้าเป็น NF6G ตั้ง ULTRA HIGH ครับ
    ล๊อกบัส PCI-E 101
    CL 5-5-5-15 2T
    ทดแรมเริ่มที่ 667 ครับ

    ตัวคูณเริ่มต้นที่ สูงสุด ถ้าดันไม่ไปแล้วให้ลดตัวคูณลงมา 12 หรือ 11 ครับ
    ค่า HT เริ่มที่ 800 ถ้าได้จุดที่สปีดสูงสุดและบัสมากสุดเท่าที่รับได้แล้ว ขยัีบ HT ขึ้นไป 1000 ถ้าใช้แล้ว ไม่มีปัฯญหา ก็ที่ 1000(X5) ครับ
    เดียวลองดูครับ แล้วโปรแกรมที่จะเทสนี่ต้องใช้โปรแกรมอะไรบ้างหลอครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    วิธีการแบบง่ายๆ มีแค่ CPU Z ทุดครั้งที่เพิ่มบัสแล้วบูทเข้าวินโดว์ได้ เช็คความเร็วแรมและ HT ว่าเท่าไร จำไว้ด้วยนะครับ จะได้สังเกตุได้ว่า ชุดของเรา ไม่ชอบค่าใหและชอบค่าใหน

    เทสด้วย Pi 1M ผ่าน แปลคร่าวๆว่า แรมไหวที่ความเร็วนี้ ดูจากบัสแรมใน CPU Z
    เทสด้วย ออโทส 1 นาที ผ่านแปลคร่าวๆว่า ที่ความเร้วนี้ ไฟเลี่ยงพอและ CPU สามารถทำงานได้
    จากนั้น รีสตาท เพิ่มบัสขึ้นไปอีก แล้วทำซ้ำแบบเดิมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อีกนิดครับผม แรม bus800 ถ้าปรับมันจะเป็น bus 1000หลอครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Samplespaze View Post
    อีกนิดครับผม แรม bus800 ถ้าปรับมันจะเป็น bus 1000หลอครับ
    HT กับ บัสแรม ไม่เหมือนกันครับ

    HT คือ ค่าที่เรากำหนดในใบออส ด้วยค่า 400/600/800/1000 มันคือ x2/x3/x4/x5 ในบอร์ดยี้ห้ออื่นๆครับ
    เป็นค่าที่เราเอาไปคูณบัส CPU ที่ OC จะได้ค่า HT ใน Z ที่เห็นครับ

    บัสแรม เป็นคำสั้งจากใบออสกำหนดให้แรมเราเริ่มวิ่ง +1 ตั้งแต่เท่าไรขึ้นใน ใน ALIVE จะเป็๋นค่า 200/533/667/400 มันค่าค่าแรมจริงๆเท่ากับ 400/533/667/800 ตามลำดับครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    HT กับ บัสแรม ไม่เหมือนกันครับ

    HT คือ ค่าที่เรากำหนดในใบออส ด้วยค่า 400/600/800/1000 มันคือ x2/x3/x4/x5 ในบอร์ดยี้ห้ออื่นๆครับ
    เป็นค่าที่เราเอาไปคูณบัส CPU ที่ OC จะได้ค่า HT ใน Z ที่เห็นครับ

    บัสแรม เป็นคำสั้งจากใบออสกำหนดให้แรมเราเริ่มวิ่ง +1 ตั้งแต่เท่าไรขึ้นใน ใน ALIVE จะเป็๋นค่า 200/533/667/400 มันค่าค่าแรมจริงๆเท่ากับ 400/533/667/800 ตามลำดับครับ
    ถ้ามีคนตอบตรงประเด็นแบบท่านเยอะ บอร์ดนี้คงน่าอยู่กว่านี้เยอะเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •