overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยดูทีครับว่าอะไรเสีย

  1. #1
    OverclockZone Member bangaubon's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default ช่วยดูทีครับว่าอะไรเสีย

    เนืองจากเล่นอยู่ดีๆคอมดันมาดับเปิดพอติดได้ประมาณ 2 วิ ก็ดับ ผมก็เลยนึกว่าเป็นที่ psu เลยเอาของเดิมๆมาใส่ดูก็เปิดไม่ติด ผมเลยลองถอด hdd ตัวที่ 2 ออกดูก็เปิดคอมได้ปกติ ผมก็นึกว่าเป็นที่ไฟไม่พอก็เลยลองเอา hdd ตัวที่ 2 ใส่ไปตัวเดียวคอมก็เปิดไม่ติดเหมือนเดิม หรือว่า hdd มันพังไฟก็เลยตัดอะครับ hdd พังเป็นไงผมก็ไม่รู้อะครับ

    คอมผมมี
    hdd 2 ลูก 80 กะ 160
    p.4 3.0
    แรม 2 G
    cd-rw กะ dvd
    จอใช้ 2600xt 256

    มีแค่นี้อะครับ

    ช่วยดูทีนะครับขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะเป็นได้ ว่า HDD มีปัญหา
    หรือจะลอง เคลียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ดออก แล้วใส่ใหม่ดู เผื่อ BIOS อาจจะเอ๋อ (ตั้งวันที่/เวลา ด้วย ละ)

  3. #3
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ผมเจอมาแล้วอาการแบบที่ท่านเป็นเลยครับ อาการนี้ เครื่องกดปุ๊บ ดับปั๊บ เวลา ถอด hdd แลบ้ว บูตได้ เนื่องจาก hdd เสีย ชัวส์ครับ ผมเพิ่งไปเคลมได้มาสดๆ

    hdd แผนวงจรมันลัดวงจร mainboard เลยตัดไฟน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bangaubon's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    เคลียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ดออกออกแล้วก็ไม่หายครับต้องถอด hdd ลูกที่สองออกอย่างเดียวเลยใช้มานานแล้วพึงจะมาเป็น แถม hdd ลูกที่ 2 พึงซื้อมาไม่ถึงปีเลย

  5. #5
    OverclockZone Member bangaubon's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ขอบคุนครับ แล้วเคลมได้เลยไหมครับ เขาจะกู้ข้อมูลให้เราไหมอะครับ มี โปรเจ็คอยู่ในนั้น

  6. #6
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    hdd ตัวที่ผมมี ปัญหา เจออาการอย่างท่านเล่ามา ของผมคือซื้อมาไม่ทันได้ใช้เลย ซื้อมาก็ใช้ไมได้แล้วครับ
    เลยได้ตัวใหม่อีกตัว ปัญหาดังกล่าวเลยหายไป

  7. #7
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ไม่น่าจะกู้น่ะครับ ก็ลองคุยกับศูนย์ ดูครับ

  8. #8
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ไม่น่าจะกู้น่ะครับ แต่ก็น่าจะคุยได้ ก็ลองคุยกับศูนย์ ดูครับ

  9. #9
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    Quote Originally Posted by bangaubon View Post
    ขอบคุนครับ แล้วเคลมได้เลยไหมครับ เขาจะกู้ข้อมูลให้เราไหมอะครับ มี โปรเจ็คอยู่ในนั้น
    ก็แล้ว แต่ประกันของท่าน มันค่ายไหนล่ะครับ

    ถ้ารู้แล้ว ก็หารายละเอียด สถานที่รับ เคลม ผ่านเวป ก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •